Cấp phép thông tin với hãng hàng không của ông Jonathan Hạnh Nguyễn


BNEWSTại buổi họp báo Chính phủ, bay cấp phép theo hãng hàng không của ông Jonathan Hạnh Nguyễn mà báo giới hạn đã được lãnh đạo các bộ, ngành giải đáp.

Tại họp báo Chính phủ tháng 9/2022 diễn ra chiều 1/10, nhiều vấn đề liên quan đến giải pháp hỗ trợ các cơ sở phục vụ trạng thái thiếu thuốc, thiếu thiết bị y tế; vịnh cấp phép tiến độ với hãng hàng không của ông Jonathan Hạnh Nguyễn; The Last ổn định cho vay….

* Đề xuất ban hành đặc thù về thuốc hiếm dự trữ
Trao đổi về nhà tháo gỡ khó khăn liên quan đến đấu thầu tại các bệnh viện, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết, Bộ khởi động đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị, địa phương cũng tăng cường năng lực như hiệu quả của công việc mua sắm, đấu thầu, đẩy mạnh cấp phép, quản lý giá thuốc, thiết bị y tế trang, nhất là đối với các loại thuốc hiếm. Đồng thời, đẩy nhanh các gói thầu đối với các loại thuốc thuộc danh mục đấu thầu tập trung cấp quốc gia cũng như danh mục thuốc nói chuyện bình luận.

Bộ Y tế cũng chủ trì, hợp tác với các bộ, liên tục rà soát, hoàn thiện thể chế công việc quản lý thiết bị trang y tế và báo cáo Chính phủ cho Quốc hội Luật sửa đổi; Đầu ra đề xuất Chính phủ ban hành cơ chế đặc thù về dự trữ đối với một số loại thuốc hiếm, thuốc cần thiết cho các bệnh hiếm gặp, để phục vụ công việc mua sắm, điều trị tại các cơ sở y tế tế bào; có chính sách khuyến khích doanh nghiệp dược trong nước sản xuất thuốc hiếm để chủ động nguồn cung cấp trong nước.

Ngoài ra, Bộ Y tế tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, kết nối các cơ sở sản xuất, nhập khẩu thuốc để theo dõi nguồn cung cấp thuốc, qua đó có căn cứ điều chỉnh thời gian nhập khẩu, kinh doanh thuốc , bảo đảm đủ thuốc cho quá trình điều khiển; tăng cường hướng dẫn các cơ sở, chữa bệnh sử dụng thuốc có cùng hoạt chất, có tác dụng tương đương với điều trị.
Time qua, Bộ Y tế cũng phân phối tăng cường kiểm tra, tổ chức đoàn kiểm tra, thanh tra để thúc đẩy mua sắm tại các cơ sở khám chữa bệnh, chữa bệnh, qua đó hướng dẫn và tạo điều kiện hỗ trợ các cơ thực hiện tốt hơn công việc mua sắm, đấu thầu.
* “Định danh quốc tịch của cổ đông là rất bình thường”
Về việc cấp phép bay với hãng hàng không của ông Jonathan Hạnh Nguyễn phải rà soát quốc tịch cổ đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Tư vấn Trần Quốc Phương nêu rõ, đây là một ý kiến ​​trong công ty góp ý của Bộ Kế hoạch và Tư vấn gửi Bộ Giao thông vận tải.

Vấn đề xác định quốc tịch của cổ đông là rất bình thường. This is there is hai nghĩa, một là để chúng ta biết được tư cách của doanh nghiệp đó thuộc về mọi loại. Theo quy định hiện hành của Luật tư và hướng dẫn văn bản, trong một công ty có nhiều cổ đông mà có cả hai cổ quốc tịch nước ngoài thì cách xử lý khác, vì khi đó doanh nghiệp là doanh nghiệp nước ngoài. Giữa doanh nghiệp 100% vốn trong nước và doanh nghiệp có phần mềm bên ngoài áp dụng chính sách khác.
Thứ hai, theo quy định của Luật Quốc tịch 2014, một số trường hợp người Việt Nam mang hai quốc tịch và trong định hướng về Công ty Luật Đầu tư cũng có các công việc xử lý tình huống với nhà đầu tư mang hai quốc tịch (trong that has a national inclusive Vietnam) to have a autocation the processors for the fields. Do đó, vấn đề đặt ra là xác định cổ đông đó, nhất là cổ đông sáng lập, cổ đông thành lập để có cách xử lý phù hợp.
Trao đổi thêm về nội dung này, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ cho hay, sau khi Bộ Kế hoạch và Tư vấn có ý kiến, Bộ Giao thông Vận tải đã giao cho Cục Hàng không Việt Nam rà soát hồ sơ và đến ngày 26/9, hồ sơ đã được chuyển đổi chính thức lên Thủ tướng. Sau khi có đầu tư chủ, Bộ sẽ thực hiện không chuyển đổi hàng hóa cấp phép.
* Giữ lại tỉ lệ trần nguyên cho vay
Tại buổi họp báo, nhấn mạnh mục tiêu xuyên suốt của Chính phủ là điều hành các công cụ để góp phần kiểm soát hồi phục phát triển, ổn định kinh tế vĩ mô cũng như hỗ trợ phục hồi kinh tế, đặc biệt là ổn định các thị trường Trường, an toàn hoạt động của các tín hiệu tổ chức, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đoàn Thái Sơn chia sẻ, thời gian qua, sự điều hành của Ngân hàng Nhà nước đã bám sát vào mục tiêu này.

Trong 8 tháng năm 2022, Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên các mức lãi suất và đến tháng 9, lần điều chỉnh gần đây nhất của Fed, Ngân hàng Nhà nước tăng một số mức lãi suất trần gửi cho các ngân hàng thương mại.

Mục tiêu của công việc này là bảo đảm nhiệm vụ ưu tiên cho kiểm soát quyền phát hành, ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm duy trì Hệ thống thanh toán lãi suất cho phép thanh toán tiền gửi để hài hòa lợi ích của các bên tham gia trên thị trường tiền tệ. Đồng thời, công việc này cũng tạo điều kiện cho hệ thống ngân hàng có thể tiếp tục duy trì việc thu tiền gửi và có nguồn tài chính cho vay, hỗ trợ cho nền kinh tế trong thời gian tới.
Về giải pháp bình thường ổn định cho vay những tháng cuối năm khi tăng trần lãi suất huy động tiền gửi, ông Đoàn Thái Sơn cho biết, Chính phủ có chỉ đạo về mặt nguyên tắc, Ngân hàng Nhà nước khi điều chỉnh hệ thống lãi suất also feature to this item. Do that, in the index of the root control gain, Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành và thanh toán trần lãi suất gửi, đồng thời giữ nguyên trạng thái trần lãi suất cho vay, có thể hiện công việc hướng dẫn đến các mục tiêu ổn định Drivers
“Chúng tôi cũng vận hành các tổ chức tín dụng tiếp tục rà soát để giảm các hoạt động chi phí. Qua đó tạo điều kiện về mặt tài chính để giữ ổn định bằng lãi suất cho vay hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong thời gian tới ”, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nói. /.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *