Chàng trai cụt 2 chân kể chuyện năm đẹp như một giấc mơ

Vươn lên sau những tháng ngày luôn nghĩ cách tìm đến cái chết để giải thoát cho bản thân và cho gia đình, bây giờ chúng ta gặp nhau, Tô Đình Khánh (29 tuổi, hiện sống tại TP.HCM) như lộ rõ ​​khi kể về cuộc gặp gỡ Sống hạnh phúc và chuyện trăm năm đẹp như mơ với cô gái vô cùng xinh đẹp. Một trang đời mới thật tươi đẹp đã mở ra với Khánh từ sau khi anh dậy, sống thật tốt, thật lạc quan và tế bào.

Khánh hạnh phúc nói: “Khi mình sống tốt với cuộc sống, những điều tốt đẹp đến với mình nhiều hơn cả sự mong đợi. Công việc cũng tốt lên và mình có thể lo kinh tế cho cả gia đình, cuộc sống, phấn đấu của mình được mọi người yêu mến, họ lấy mình như động lực khi gặp khó khăn khi đứng lên. Và mình cũng không tin là mình lấy được vợ, không tin mình có thể may mắn như vậy, như một câu chuyện cổ tích ”.

Chàng trai cụt 2 chân kể chuyện năm đẹp như một giấc mơ - ảnh 1

Giờ đây cuộc đời Khánh đã có thêm Thương, người vợ hiền và xinh đẹp

Thầm cảm ơn những nỗi đau

Cách đây 4 năm, ở độ tuổi tươi đẹp của đời sống, cố gắng thay đổi và Khánh phải cắt cả hai chân. Đến giờ, Khánh không nhớ nổi bao nhiêu lần nghĩ đến cái chết và tìm cách kết thúc cuộc đời mình.

Lúc còn sống trên người bệnh, thấy mọi người thiết bị mình quá cực khổ, Khánh nghĩ mình sống làm gì nữa khi mọi người chỉ làm việc, nên muốn giải thoát cho bản thân và người nhà. Nhiều lần Khánh nghĩ: “Hay mình giật hết dây truyền này đi, chắc chắn là sẽ chết”. Lúc xuất viện về nhà, gia đình sợ Khánh nghĩ, không nên thử để anh ở một mình. Khi đó Khánh chỉ mong mẹ đi chợ để có cơ hội ra ban công nhảy xuống tự tử, hay lấy dây cắm vào ổ điện để tự giải thoát mình…

Nhưng rồi, đến tết năm 2019, Khánh thay đổi suy nghĩ. Khánh không thể quên được hình ảnh của ba mình, một người đàn ông trải qua bao sương gió cuộc đời, bật khóc khi hương thơm cho bà trong bữa cơm ngày tết. Đó là cái tết đầu tiên Khánh không còn đôi chân.

“Mình hiểu nỗi đau mà gia đình đang trải qua, một người đàn ông khóc lên thì chắc chắn là rất đau khổ. Nên lúc đó, mình nghĩ nếu cứ ủ rũ, bi quan mãi thì gia đình sẽ càng đi xuống, nên mình phải chịu thôi, ít nhất là phải vui vẻ trở lại để ba mẹ bớt buồn ”, Khánh.

Chàng trai cụt 2 chân kể chuyện năm đẹp như một giấc mơ - ảnh 2

Trước khi biến cố xảy ra, Khánh còn nợ ngân hàng vay vốn để khởi nghiệp, rồi sau đó là vay để chữa bệnh, nên thời điểm đó gia đình Khánh nợ nần chồng chất, tinh thần suy sụp, các em cũng vậy must bỏ hết mọi công việc để lo cho Khánh. Thấy thế, Khánh tự mình phải sống, phải dậy để cứu chính bản thân và gia đình.

Khánh bắt tay vào kinh doanh trực tuyến. Thời gian đầu rất khó khăn nhưng bằng sự cố gắng và quyết tâm, sau hơn 1 năm Khánh đã trả hết nợ cho gia đình. Tiếng cười và tâm trạng vui vẻ cũng đã trở lại với gia đình.

“Giờ khi khắc khoải nỗi đau mà mình không còn khóc nữa thì tức là nó đã bình thường với mình rồi. Nhiều khi mình thầm cảm ơn những nỗi đau vì đã giúp thay đổi mình, giúp mình nhận được nhiều điều, trân trọng hơn nhiều thứ, biết sống có ý nghĩa và làm nhiều điều tốt đẹp hơn cho xã hội ”, anh trai đầy the shared force.

Sẻ chia yêu thương

Nói chuyện trên xe lăn, liên tục trở lại mình một lần, vì không thể ngồi quá lâu. Khánh bảo: “Vết thương đến giờ vẫn còn đau, nhưng là chứng minh thư rồi mình phải chịu. Mỗi lần trái gió trở trời là nỗi đau, hành động rất mệt mỏi, nhưng nỗi đau về nỗi đau thì có gì đâu. Lúc mình mới tỉnh dậy sau khi cắt đôi chân, lúc đó rất đau về tinh thần còn lớn hơn nhiều và hết tất cả ”.

Chàng trai cụt 2 chân kể chuyện năm đẹp như một giấc mơ - ảnh 3

Chuyện tình của Khánh và Thương đẹp như câu chuyện cổ tích

Sức khỏe Khánh tốt lên rất nhiều, mấy năm trước phải uống thuốc thường xuyên nhưng nửa năm nay bác sĩ bảo đảm ổn định và đã cho ngừng uống thuốc. Việc kinh doanh trực tuyến của Khánh cũng ngày càng phát triển, với số lượng đơn hàng đặt ngày càng tăng. Khánh không thể tự chủ chỉ được sống mà còn lo được kinh tế cho gia đình và tạo công ăn việc làm cho nhiều nhân công khác.

Từ chính nỗi đau vượt qua, điều mà Khánh mong muốn nhất là cùng lan tỏa và chia sẻ. Khánh lập quỹ thiện nguyện “Đình Khánh và những người bạn”, tổ chức rất nhiều chuyến đi hỗ trợ các mái ấm, những hoàn cảnh khó khăn vì kinh tế, bệnh tật…

N

“Khi mình cố gắng biến đổi được mọi người quan tâm, giúp đỡ, nên mình luôn nghĩ nếu sau này sống lại, mình sẽ mang những điều tốt đẹp đó chia sẻ đến các hoàn cảnh, có thể may mắn hơn mình. Mình hiểu khi bị rơi vào hoàn cảnh khó khăn, nếu người khác tự đưa tay cho mình hợp lại thì đó là lực lượng lớn để có thể chống lại, vì chính mình đã từng như vậy ”, Khánh tâm sự.

Khánh còn thường xuyên tham gia các buổi nói chuyện, truyền cảm hứng cho người trẻ từ chính cuộc đời mình: “Những món quà mình mang đến không lớn nhưng mang lại cho mọi người lạc quan, các yêu cầu của cuộc sống. Tôi muốn thay đổi, đặc biệt là những người bạn trẻ trong cuộc sống nhiều áp lực hiện nay. Ít ra là nhìn vào hình ảnh của mình, biết đến câu chuyện của mình, các bạn sẽ hiểu vì sao một người không có chân mà có thể làm được như vậy, có thể vượt qua và thay đổi cuộc sống như vậy, từ đó sẽ mang lại niềm tin cho mọi người ”.

Và mỗi ngày Khánh luôn nhận được những tin nhắn cảm ơn từ rất nhiều người. Đọc được những tin nhắn đó, Khánh hạnh phúc thấy mình đang tạo ra một thứ gì đó có giá trị cho xã hội. Chính câu chuyện và cuộc sống của Khánh đã giúp thay đổi cuộc đời của nhiều người.

Chàng trai cụt 2 chân kể chuyện năm đẹp như một giấc mơ - ảnh 4

Hạnh phúc cười

Sau những tháng ngày cạn nước mắt vì con, cứ tưởng tượng sẽ không sống nổi, nhưng không ngờ Khánh không chỉ vượt qua mà cất lên trong cuộc sống, cô Trần Thị Nhiên có thể diễn tả hết sự hạnh phúc của nó. mình. “Không ai nghĩ Khánh có thể sống được, đến cả bác sĩ cũng không nói trước được điều gì, thậm chí là ở quê có tính chuyện lo tang sự. Thế nhưng những con người sống sót mà không được nâng lên để làm ăn, lo kinh tế cho cả nhà. Tuy nhiên, tôi lo nhất sau khi vượt qua được biến cố gắng là sau này về già một thân mình, đau đớn không người vận hành, bầu bạn. Em mà giờ con sắp lấy vợ, mừng và hạnh phúc lắm ”, cô Nhiên rưng rưng nói.

Chuyện tình của Khánh và vợ sắp cưới như một câu chuyện cổ tích mà chính anh cũng không tin là sự thật. Ý trung nhân của Khánh là Trần Thị Thương (quê Bình Định). Khi Thương đang làm việc tại Nhật thì vô tình biết được câu chuyện của Khánh trên mạng. Rung cảm ơn trước lực lượng thường xuyên của Khánh, Thương đã quyết định bỏ ngang công việc đang có nhiều cơ hội phát triển để về nước gặp gỡ và tìm hiểu chàng trai không chân thành.

“Lúc đầu tin nhắn với nhau mình cứ nghĩ là chuyện cho vui thôi, không nghĩ là xa vì nó không thực tế. Sau thời gian nói chuyện với nhau, cô ấy quyết định từ bỏ mọi thứ để về nước, mình mơ hồ nghĩ hay là cô ấy có ý định tìm hiểu mình không? Nhưng hy vọng đó lại bị che khuất bởi ý nghĩ chắc chắn chỉ là lúc cô ấy chợt thấy mình ngưỡng mộ mình, biết đâu khi gặp nhau cô ấy thay đổi thì sao? ”, Khánh chia sẻ.

Trước khi Thương về Việt Nam, Khánh đã nói với cô: “Nếu có anh thì em phải chịu rất nhiều thử thách. Một người xinh đẹp như em rất dễ tìm được một người tốt hơn anh nhiều ”. But Thuong vẫn rất quyết tâm. Đến khi gặp nhau, Khánh lại hỏi Thương một lần nữa: “Nhìn thấy rồi em có bị sốc không? Có thể chấp nhận ở bên một người không có chân như vậy không? Có rất nhiều khó khăn, và ngày nào cũng khó khăn mà em phải đối mặt ”.

Nhưng với Thương, như là duyên phận, ngay từ lần đầu nhìn thấy Khánh trên mạng, hình ảnh của Khánh cứ mãi trong tâm trí cô mấy năm liền.

Thương nhớ lại: “Khi em nhìn thấy hình ảnh của anh Khánh, em cứ nghĩ là anh ấy mất đi một phần thân thể chắc là đau lắm, đau cả về thể xác đến tinh thần. Lúc đầu em thấy lạc quan, mạnh mẽ ảnh, sau này tiếp xúc, thì thấy ở anh chàng còn rất nhiều điểm tốt hơn nữa. Ở bên anh ấy, em thấy ấm áp và bình yên, từ những điều nhỏ nhất mà anh ấy suy nghĩ và quan tâm đến em ”.

Từng một lần tan vỡ trong tình yêu, Thương nhận khi đàn ông biết suy nghĩ cho người khác, có trái tim biết cảm nhận và yêu thương thì cuộc sống tự do sẽ ấm áp chứ không phải phụ thuộc vào hình ảnh.

“Người biết lắng nghe, biết yêu thương, nhìn thấu thì đâu phải từ đôi chân, đôi tay hay hình ảnh của người đó, mà phát ra từ trái tim. Lúc em đau không tự rửa mặt được, nếu người bình thường đi lấy nước sẽ rất nhanh, còn anh thì phải lấy nước rút ra rồi dùng tay đẩy đi để lau mặt cho em. Lúc đó em cảm nhận được ảnh còn mệt hơn cả mình, nhưng chính tình cảm đã giúp người đàn anh ấy luôn có cách để thiết lập và quan tâm cho người mình yêu thương ”, Thương hạnh phúc.

Chỉ sau 5 tháng vừa làm quen và tìm hiểu nhau, cả hai đều quyết định đi đến hôn nhân. Mới đây, lúc đi thử cưới, khi tấm vừa kéo ra, Thương – cô dâu xinh đẹp như hoa với nụ cười tươi hạnh phúc, chạy đến gối đầu để lấy đàn ông đời mình, hình ảnh ấy đã làm biết bao người xúc động. Với đồng cảm và yêu thương, một đời mới tươi đẹp đang chờ đón cả 2 ở phía trước.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *