“Chìa khóa” tạo thành công

Năm 2021, Thanh Hóa ghi dấu ấn vô cùng đậm nét trên bảng xếp hạng cả nước về PAPI số và CHỈ SỐ PAR INDER. Đó là kết quả từ quyết định rất cao của tỉnh Thanh Hóa trong bảo trì, nhất quán xây dựng chính quyền gần dân, sát dân, nhân dân phục vụ.

Cuốc phá hủy mục trên PAPI xếp hạng bảng (Bài 2): “Chìa khóa” tạo thành côngNgười dân đến giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận “một cửa” UBND huyện Ngọc Lặc. Ảnh: Tố Phương

Create build the tin value

Thực hiện dự án Đại lộ Đông – Tây TP Thanh Hóa, phường Phú Sơn có 134 hộ dân bị ảnh hưởng. Để thực hiện dự án, đồng thuận nhân dân, nhận bồi thường giải phóng mặt bằng và bàn giao đất cho chủ đầu tư. Thế nhưng, khi dự án hoàn thành lộ ra một số điểm bất hợp lý Ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của các dân cư khu dân cư Phú Thọ 1 như: cao độ nền đường thiết kế với dân cư nền cao current status is too big; hệ thống thiết kế kết nối với các nhân dân sinh không hợp lý, dốc cao gây rất nhiều khó khăn, nguy hiểm cho việc di chuyển của nhân dân; tình trạng tràn ngập, nước tràn vào nhà dân dù lượng mưa không lớn … Sau khi Nhân dân có ý kiến ​​phản hồi, đầu năm 2022, UBND phường Phú Sơn tổ chức đối thoại với Nhân dân để truyền thông, vận tải động, giải thích, đồng thời có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa, Sở Giao thông – Vận tải xem xét, giải quyết. Sau khi tiếp nhận thông tin, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra, đồng thời giao dịch TP Thanh Hóa sớm khắc phục để bảo đảm đời sống cho Nhân dân.

Ông Nguyễn Quang Thược, nhân dân Phú Thọ 1 cho biết: “Chúng tôi rất phấn khởi khi đưa ra các ý kiến, đề xuất của Nhân dân được cấp ủy, chính quyền quan tâm, chỉ đạo giải quyết sớm. Điều khiển, xây dựng chính quyền gần dân, sát dân, vì nhân dân đang thực hiện rất tốt tại Thanh Hóa ”.

Trong năm 2021, đồng chí Lê Anh Xuân, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa có 2 buổi đối thoại trực tiếp với đại diện 181 hộ dân phố Tân Nam, phường Nam Ngạn liên quan đến dân phố mua đất của công ty CP kim loại màu Bắc Hà từ năm 2007 đến nay chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Đối thoại với Nhân dân 2 xã Hoằng Đại, Hoằng Quang, Công ty CP Vn Water Hoằng Hóa về tình hình thực hiện dự án nước sạch. Chủ tịch UBND thành phố đối thoại với gần 40 hộ dân xung quanh khu đất được UBND tỉnh giao cho giáo họ An Lộ xây dựng nhà thờ tại phố Xuân Minh, phường Đông Hải … Ngoài ra, 34 phường, xã trên địa bàn thành phố cũng tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức xã hội và nhân dân theo định kỳ. Thông qua đối thoại có thể xác định quyền điều hành chính thức là chính quyền nói nghe dân chúng, lấy nhân dân làm chủ đối tượng, phát huy quyền làm chủ của nhân dân để tìm ra tiếng nói chung trong lãnh đạo. , chỉ đạo, điều hành và thực hiện các chính sách xã hội, được tạo niềm tin trong Nhân dân, thông qua đó Nhân dân tích cực vào cuộc cùng với cấp ủy, chính quyền trong việc thực hiện các tiêu đề.

Niềm tin của nhân dân – đó không chỉ là những chiếc phiếu điều hành xã hội học hay những cuộc phỏng vấn được thực hiện hằng năm; Mà đó là sự đồng thuận, ủng hộ việc thực hiện các chương trình của Trung ương, tỉnh, huyện và xã; is the tham gia một cách chủ động của người dân để góp phần xây dựng hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở ngày càng vững mạnh. Minh chứng nhất cho niềm tin giá trị mà Thanh Hóa tạo dựng được trong lòng nhân dân đó là công việc phát huy dân chủ trong tham gia bỏ phiếu bầu trưởng thôn, bản, tổ trưởng dân phố – những “hạt nhân” trong hệ thống main value. Qua đó, thể hiện quyền chủ động của người dân trong công việc tham gia quyết định tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị từ cấp nhỏ nhất. Tiếp tục là đầu nhập các đơn vị hành chính xã theo Nghị quyết 786 của Ban Thường vụ Quốc hội. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng vẫn được đồng thuận, ủng hộ, nhất trí cao từ phía dân, Thanh Hóa đã thành công khi giảm từ 635 xã, phường, thị trấn xuống còn 559 xã, phường, thị trấn. This is a number of the power of the tin, trao Thanh Hóa trở thành một trong những tỉnh đi đầu cả nước về việc sắp xếp tổ chức, máy tính nhỏ gọn. Hay cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu Hội đồng các cấp nhiệm kỳ 2021–2026, Thanh Hóa đã thành công rất tốt với 99,75% cử tri bỏ phiếu, đạt chuẩn cao nhất từ ​​trước tới nay. This result can the current clock, the results, phát huy dân chủ cao trong Nhân dân, thể hiện sự tin tưởng sâu sắc của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và ĐBQH, đại biểu Hội đồng các cấp.

To make up the tin trong Nhân dân, Thanh Hóa xác định làm tốt công việc, đối thoại với Nhân dân. Định kỳ hằng tháng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy quyền giải quyết các vấn đề kiến ​​nghị, phản hồi của Nhân dân; đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục doanh nghiệp để nắm bắt và gỡ bỏ các câu hỏi, những kiến ​​nghị, đề xuất về cơ chế chính sách, thủ tục điều hành (TTHC), bảo đảm cho hoạt động hiệu quả của doanh nghiệp. Thủ trưởng các cơ quan, ngành, chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã cũng đề cao vai trò, trách nhiệm trong tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Cùng với đó, hoạt động đối thoại giữa người đứng đầu cấp, chính quyền của các cấp với Nhân dân cũng được tăng cường phục hồi dần dần tình trạng đùn đẩy trách nhiệm giữa các cấp, các ngành trong giải quyết các vấn đề liên quan to life of life, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Ngoài kỳ đối thoại, mỗi khi có vụ “nóng” phát sinh, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các cơ sở, ngành liên quan trực tiếp xuống địa bàn đối thoại cùng Nhân dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của mọi người dân và các vấn đề Nhân dân quan tâm để không tháo gỡ, qua đó cố gắng vững tin của người dân vào sự chỉ đạo, điều hành của tỉnh.

Cùng với trách nhiệm giải quyết, Thanh Hóa xác định kiểm tra tốt tham quan để tạo ra sự chứng minh bạch, hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động của khu vực công – một trong những điều kiện nhất định của người dân. Để kiểm soát tham chiếu trong khu vực công, tỉnh quyết định chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành pháp; xây dựng bộ ngũ sự, công chức trong sạch, hiệu quả hoạt động. Cơ chế trong tổ chức thi tuyển, tiếp nhận, công việc, viên chức từ tỉnh đến cấp xã luôn được thay đổi mới, chú trọng người có năng lực và chất lượng để bắt kịp với yêu cầu thực hiện. Trong 7 nội dung chỉ số mà Thanh Hóa nằm trong nhóm cao nhất cả nước, chỉ số kiểm tra tham chiếu trong khu vực công đạt 7,81 điểm, đứng thứ 2 trong toàn quốc. Một kết quả không dễ dàng để có được.

Soi rõ 8 nội dung đánh giá của Bộ chỉ số PAPI quốc gia những năm trước đây, Thanh Hóa nhận thấy rằng, một bộ phận người dân không hài lòng với hiệu quả điều hành, quản lý nhà nước, thực thi chính sách và cung cấp Công ty dịch vụ của các quyền của các cấp chính thức làm những điều “thắt nút” niềm tin không được gỡ bỏ. Use “key” công khai – minh bạch – server as any as thế nào để mở “nút” niềm tin, tạo sự hài lòng từ người dân đã được Thanh Hóa đưa vào danh sách. Đó là lãnh đạo, chỉ toàn diện, xuyên suốt, nhất là từ cấp tỉnh đến cơ sở; is the new change, light create, break in the thu hút sức mạnh phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, máy chủ tốt nhất cho đời sống Nhân dân; is the pre-source to bepreformed to give up the social, thôn, bản thoát khỏi những khó khăn đặc biệt; is khuyến khích dân chủ tham gia vào quá trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng xã, phường, thị trấn văn minh theo cách lấy người dân là chủ thể; is thuận lợi nhất cho người dân trong việc thực hiện thủ tục hành chính liên thông từ cấp xã đến cấp huyện, cấp tỉnh … Hàng loạt các tập đoàn mới, phá vỡ, sáng tạo được áp dụng lại cho Thanh Hóa is not only the development by growth of the major GRDP is in top 5 the top of the country of the year 2021, that is just a number of Hài lòng của nhân dân với các quyền của các cấp ngày càng được nâng cao.

Đột phá tư duy và hành động

Giai đoạn 2017-2020, Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDER), Chỉ số hài lòng (SIPAS), Chỉ số nâng cao năng lực cạnh tranh (PCI), Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính cấp tỉnh (PAPI) của Thanh Hóa luôn không ổn định và thường xếp ở cuối nhóm của cả nước. Đơn cử như PAR INDER số duy nhất ở vị trí thứ 61 (năm 2017), thứ 57 (năm 2018), thứ 43 (năm 2019), thứ 29 (năm 2020).

Nhìn lại kết quả nhiều năm liên tục ở cuối nhóm của cả nước, Thanh Hóa nhận thấy nhiều “điểm nghẽn” chưa được xếp hạng. Từ đó, toàn bộ giá trị hệ thống đã “nhìn thẳng vào sự thật” và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một cách đồng bộ, toàn diện với nhiều mô hình, cách làm mới không có tiền tệ. Với tư vấn mới, nhiều quyết định, quyết định, chương trình, kế hoạch lớn về đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) được Tỉnh ủy, Hội đồng, UBND, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành phù hợp với giai đoạn phát triển new. Special, Thanh Hóa lần đầu tiên được đưa ra tiêu đề “nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành phố đầu cả nước” về các PCI số, PAR INDEX, SIPAS và PAPI vào kế hoạch thực hiện “Khâu giật mạnh CCHC, tạo môi trường tư vấn thoáng mát, hấp dẫn ”giai đoạn 2021-2025. This is the current essence of the life think, of the work, management of all system value, vì lợi ích của nhân dân. Cũng trong năm 2021, Thanh Hóa đã xây dựng và ban hành Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh, ban, ngành cấp tỉnh và UBND cấp huyện (DDCI) để truyền “lửa cải cách”, cho các đơn vị “ thi đua ”lấy sự hài lòng của mọi người và doanh nghiệp làm mục tiêu của mọi người phục vụ. Nắm bắt kịp xu thế phát triển, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết số 06-NQ / TU về “Chuyển số tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” với 3 trụ cột chính là phát triển khai quyền số, kinh tế số và xã hội số. Thanh Hóa cũng thực hiện điểm chỉ số CCHC của các ban, cơ sở, ngành và UBND các huyện, thị, thành phố, “ràng buộc” các cơ quan phải thay đổi tư duy, hành động quyết định và thường xuyên mới có cao addendermion. Công ty giám sát CCHC, trọng tâm là cải cách TTHC của Thường trực HĐND tỉnh cũng được thực hiện toàn diện, toàn diện để nắm bắt các vấn đề còn tồn tại và nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo. toàn tỉnh. It is not stop at that, the series of the bestsystems, parsing, rating of SIPAS, PAR INDEX, PAPI, PCI are also well being tổ chức để bàn giải pháp thực hiện sao cho hiệu quả nhất.

Thanh Hóa cũng nhận ra rằng việc khởi động thông tin “điểm nghẽn” phải bắt đầu từ con người, đó là đội ngũ, công chức, viên chức từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh phải gần dân, sát dân, dân trọng, nêu. cao tinh thần phục vụ Nhân dân. Chính vì vậy, tỉnh tạo ra tốt nhất môi trường để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được đào tạo, luyện, hiến, hết sức, hết sức lực của Nhân dân. Cùng với sự thay đổi mới mạnh mẽ của các công ty quản lý, hoàn thành công việc xây dựng, Thanh Hóa chính thức, kỷ cương hành pháp cho mỗi bộ máy, công việc, viên chức thực thi. chính, tận nơi khi phục vụ Nhân dân và xử lý các vi phạm gây rối cho dân chúng. Role cao đề đồng bộ, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị gắn với công việc của mỗi người; get results, hiệu quả hoạt động của từng cơ quan, đơn vị để đánh giá năng lực của lãnh đạo, người quản lý và người thực hiện nhiệm vụ.

Công ty chỉ đạo, điều hành được đặt đầu hàng – đó chính là “chìa khóa” để Thanh Hóa gỡ dần những “nút thắt” và mở cánh cửa thành công bằng những trái ngọt đầu mùa. This thing is minh certificate when the year 2021, Thanh Hóa vượt qua nhiều tỉnh, thành phố khác. hạng PAPI với sự có mặt trong top 3 đầu cả nước (tăng 21 bậc so với năm 2020). This is the force to the Thanh Hóa quyết tâm giữ PAPI số lượng và chinh phục mục tiêu nằm trong top 10 tỉnh, thành phố đầu tiên của cả nước về 3 Chỉ số PAR INDER, SIPAS và PCI. Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Thanh Hóa và các tổ chức, công dân trong tỉnh kỳ vọng cấp quyền, các cấp chính quyền sẽ tiếp tục có nhiều cải tiến sâu sắc, đưa CCHC trở thành “lớn”, là “chìa khóa ”Để mở cánh cửa thu hút đầu tư, đưa Thanh Hóa sớm trở thành tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc, cùng với Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển.

Tố Phương

Cuối cùng của bài: Hành động không có điểm dừng.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *