Chiến thắng Cúp Chiến thắng 2022 trở lại với lớn 11 hạng mục cùng giải thưởng

(HNMO) – Ngày 22-9, tại Hà Nội, Tổng cục Thể dục – Thể thao phối hợp với Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Nội dung thể thao Việt Nam (Vietcontent Sports) tổ chức buổi họp báo giới thiệu giải Cúp Chiến thắng 2022.

Toàn cảnh lễ họp báo Cúp Chiến thắng 2022.

Sau 2 năm tạm dừng vì Covid-19 dịch, Cúp Chiến thắng lần thứ 6, giải thưởng tôn vinh các cá nhân, tập xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam dự kiến ​​chính thức trở lại vào trung tuần tháng 1-2023. Giải thưởng năm nay cũng là sự kết hợp hoàn thành cho một kỳ SEA Games toàn diện trên sân nhà.

Cúp Chiến thắng được đánh giá như “Oscar thể thao Việt Nam”, tôn vinh những cá nhân, có thể xuất sắc nhất trong một năm. Tại buổi họp báo giới thiệu về Cúp Chiến thắng 2022, Ban tổ chức cho biết, giải thưởng năm nay sẽ có tổng số 11 hạng mục và số lượng đề cử nhiều hơn. Riêng 2 hạng mục Nam vận hành của năm và Nữ vận hành viên của năm, mỗi hạng mục có 9 ứng cử viên, đồng thời, vẫn duy trì việc xem xét bổ sung những gương mặt đạt thành tích xuất sắc đến phút chót.

Cụ thể, ở hạng mục vận hành viên nam năm, có 9 đề cử, gồm: Phạm Thanh Bảo, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên (động); Lý Hoàng Nam (quần vợt); Lương Đức Phước, Hoàng Nguyên Thanh (điền kinh); Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ); Lại Gia Thành (cử tạ); Nguyễn Đức Tuân (bóng bàn).

Ở hạng mục vận động viên nữ của năm cũng có 9 đề cử gồm: Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Oanh (điền kinh); Phạm Thị Huệ, Nguyễn Thị Hương (đua hoa); Huỳnh Như (bóng đá); Phạm Thị Hồng Thanh (cử tạ); Nguyễn Thị Thật (xe đạp); Trần Thị Thanh Thúy (bóng chuyền); Dương Thúy Vy (wushu).

Vận động viên cử tạ Trần Lê Quốc Toàn nhận phần đặc biệt từ Ban tổ chức.

Ở các hạng mục dành cho huấn luyện viên, chuyên gia nước ngoài, một số quen thuộc tên cũng xuất hiện như: Huấn luyện viên Mai Đức Chung, huấn luyện viên Park Hang-seo, huấn luyện viên Lưu Văn Hoàn …

Ngoài ra, Cúp Chiến thắng 2022 còn các hạng mục sau: Vận động viên trẻ của năm; Huấn luyện viên của năm; Đội tuyển của năm; Vận động viên được yêu mến nhất; Vận động viên thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh, thời khắc thể thao ấn tượng của năm; Giải thưởng thành toàn bộ và Chuyên gia nước ngoài xuất sắc của năm.

Tổng giải thưởng lên đến 700 triệu đồng, trong đó, gương mặt chiến thắng hạng mục Nam vận hành viên của năm và Nữ vận động viên của năm nhận mức 100 triệu đồng.

Đáng chú ý, tại lễ công bố, Ban tổ chức cũng trao phần thưởng đặc biệt cho cựu vận động viên cử tạ Trần Lê Quốc Toàn – người phải đợi đến 8 năm mới được nhận lại tấm Huy chương đồng Olympic 2012, cũng is the vận động viên thứ 4 của thể thao Việt Nam được Huy chương Olympic.

Đêm Gala trao giải Cúp Chiến thắng sẽ được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình thể thao và trực tuyến của VTVcab, các tầng xuất bản.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *