Chủ tịch PSG, Al-Khelaifi và tòa nhà hầu tòa

Bê bối ở Bernabeu

Ngày 9/3/2021, trách nhiệm định giá hàng hóa của Paris Saint-Germain để vô chức năng châu Âu một lần nữa bất thành ở Bernabuu, sân vận động với nguồn năng lượng vô tận luôn khiến các khách hàng yêu cầu mất bình tĩnh.

Mọi chuyện bắt đầu từ sức ép của Karim Benzema đối với Gigio Donnarumma, khiến thủ môn xuất sắc nhất EURO 2020 để mất bóng và ngã xuống đất. Trọng tài Danny Makkelie cho phép trận đấu tiếp tục, và tình bằng kết thúc bằng bàn thắng đánh dấu sự khởi đầu của cuộc chiến ngược dòng mục tiêu của Real Madrid (3-1).

Al-Khelaifi mạo hiểm tấn công nhân viên Real Madrid

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi xuống khu vực phòng thay đồ để tìm kiếm các tài nguyên quan trọng.

Theo xác nhận của Real Madrid, nhà quản lý người Qatar đã xông vào phòng thay đồ của tài chính để la hét, khi một nhân viên CLB ghi lại cảnh này bằng điện thoại di động.

Khi Al Khelaifi phát hiện, ông cố gắng tấn công người này và lên: “Tôi sẽ giết anh ấy!”.

Cuối cùng, các nhân viên an ninh của Al Khelaifi phải đưa ông vào phòng thay đồ của PSG, trong khi Leonardo, khi ông ấy còn giữ chức vụ giám đốc có thể thao tác với lạc bộ Paris, hét lên yêu cầu xóa các hình ảnh. Trong cuộc trò chuyện, điện thoại di động của nhân viên đã bị mất.

“Họ có thể hiện hành vi quá khuyến khích và cố gắng vào phòng thay đồ của tài năng quan trọng”ông Makkelie báo cáo trận đấu. “Key after the important resources request to left, they was the block of the root and sever cố gắng đánh dấu vào lá cờ của một trong những công cụ hỗ trợ, làm nó bị đứt đoạn”.

Real Madrid đã gửi video tố cáo lên Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) và cuộc điều tra được mở ra, liên quan đến phạm vi các quy tắc kỷ luật và tinh thần can thao.

Phải 3 tháng sau đó, Ban kỷ luật của cơ quan quản lý bóng đá châu Âu mới được đưa ra quyết định. Leonardo bị phạt, trong khi Al-Khelaifi – ngoài cương vị chủ tịch UEFA còn là thành viên Ban điều hành UEFA và chủ tịch hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) – thoát tội.

Quyết định của UEFA được xem như một trò hề, khi Leonardo cũng bị PSG gỡ bỏ để cho Luis Campos thuê.

The ào ào của Al-Khelaifi

Cách đây 23 tháng, Al-Khelaifi được Tư pháp Thụy Sĩ tuyên bố trắng sau quá trình làm việc liên quan đến điều khiển tham chiếu, trong công việc phân chia bản quyền truyền hình World Cup và Confederations Cup.

Al-Khelaifi ở tòa án liên bang Bellinzona, Thụy Sĩ, hôm 14/9/2020

Văn phòng Tổng quản lý Thụy Sĩ (MPC) từng xác nhận việc điều tra doanh nhân Qatar “in the permissions panament to media for the period Cúp thế giới bóng đá và FIFA Confederations Cup khác nhau “.

Al-Khelaifi, chủ tịch tập đoàn BeIN Media, bị cáo buộc lộ tổng thư ký FIFA, Jerôme Valcke (Pháp), thông tin liên lạc sang trọng ở Sardinia (Ý) có giá trị ước tính khoảng bảy triệu euro, is used to have a license to media of the World Cup 2026 and 2030 at Trung Dong and North Phi.

Valcke, cánh tay phải của cựu chủ tịch Sepp Blatter với vai trò TTK giai đoạn 2007-2015, cũng bị cáo buộc trong cùng một vụ án “tham khảo thụ động, sai sót quản lý và làm sai lệch tài liệu”.

Con điều tra được cơ quan Tư pháp Thụy Sĩ thực hiện từ năm 2017.

Tháng 10/2017, Al-Khelaifi từng phải điều trần hơn 8 giờ đồng hồ trước tòa án liên bang Thụy Sĩ ở Bern.

Đến tháng Hai năm 2020, Văn phòng công tố Thụy Sĩ rút lại cáo buộc tham chiếu với người đứng đầu CLB Paris, chỉ còn lại mức độ “Manager xúi giục không công bằng”.

Vào tháng 10/2020, Al-Khelaifi được Tư pháp Thụy Sĩ tha bổng. Trong khi đó, Valcke chỉ nhận mức tối thiểu phù hợp với danh sách làm giả tài liệu.

Trước khi được tuyên bố trắng trong bản quyền truyền hình, vào mùa xuân 2019, Al-Khelaifi cũng bị cáo buộc tham gia vụ án liên quan đến giải điền kinh thế giới năm 2017.

Al-Khelaifi at văn phòng công tố Thụy Sĩ năm 2017

Con điều tra tập trung thành Giải vô địch điền kinh mà Qatar dự định tổ chức vào năm 2017, mặc dù London mới là thành phố được chọn.

Doha cuối cùng cũng có quyền tổ chức Giải vô địch thế giới 2019, diễn ra trên sân Khalifa với 21.000 chỗ ngồi. Over Qatar đã nâng cao thời gian tranh tài theo hệ thống truyền thông trong tháng 8 sang cuối tháng 9, đầu tháng 10, để tránh nhiệt độ cao.

Theo Le Parisien, Al Khelaifi bị nghi ngờ đã “hợp thức hóa” tài khoản thanh toán 3,5 triệu USD cho chủ tịch Liên đoàn điền kinh quốc tế lúc tạm dừng, Lamin Diack, thông tin qua trung gian.

Liên quan đến công việc, Yousef Al-Obaidly – quản lý điều hành của mạng lưới thể thao Qatar, đồng thời là cánh tay phải của Al Khelaifi, thành viên ban giám đốc PSG – bị điều tra năm 2019 vì “chủ đề tham quan”. Lamine Diack bị buộc tội “auto reference”.

Time here, ít nhiều vấn đề liên quan đến Al-Khelaifiback được nhắc lại khi cảnh sát Pháp bắt giữ 3 người đàn ông trong cuộc điều tra tội phạm khác.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *