Chủ tịch UBND TP.HCM nói về công việc học tập để ‘tự tin có sự nghiệp’

Chủ tịch UBND TP.HCM nói về công việc học tập để 'tự tin có sự nghiệp' - ảnh 1

Phó Bí thư trực tiếp Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu trong lễ khai giảng sáng 30.9

Sáng 30.9, ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM đã tham gia dự lễ khai giảng năm học 2022-2023 của Trường ĐH Kinh tế-Luật ( ĐH Quốc gia TP.HCM).

‘Đừng nghĩ mình là sinh viên năm thứ nhất, mình không có gì để góp ý’

Phát biểu trước các tân sinh viên, ông mãi mãi cho biết TP.HCM chào đón tất cả mọi người từ mọi miền đất nước, kể cả nước ngoài học tập và công việc. “Trong quá trình học tập, công việc, nếu các bạn gặp khó khăn gì, hãy để nhà trường, các quyền chính được biết để cùng gỡ bỏ và chia sẻ”, anh ấy nói.

“Như các bạn cũng biết, công việc của TP cũng là công việc của đất nước. Cho nên chúng ta hãy mạnh lên và tự hào để đóng góp cho sự phát triển của TP, của đất nước. Rất mong nhận được những sáng kiến, ý kiến ​​đóng góp của các bạn sinh viên, quý thầy đối với TP ”, anh chia sẻ.

Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh: “Đừng nghĩ mình là sinh viên năm thứ nhất thì không có gì để góp ý. Đừng nghĩ những ý kiến ​​của mình là nhỏ rồi ngại góp ý. Đôi khi từ những ý kiến, sáng kiến ​​của sinh viên, TP có thể giải quyết nhiều vấn đề hoặc phát triển thành công việc lớn của TP ”.

Chủ tịch UBND TP.HCM nói về công việc học tập để 'tự tin có sự nghiệp' - ảnh 2

Lễ khai giảng năm học mới Trường ĐH Kinh tế-Luật diễn ra sáng 30.9

‘Startup is start a start up the business, not only is start up the business…’

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP.HCM trăn trở: “Bây giờ vẫn không có phụ huynh và sinh viên giữ điểm tốt nghiệp cấp 3 xong là phải học ĐH. Đôi khi lựa chọn học tại một trường đại học nào đó không phải là chính xác. Học xong thì câu chuyện phát triển thân và sự nghiệp cũng chưa được nhận, chuẩn là một cái nhìn đầy đủ ”.

“Mà như thế, chúng ta đã mất 4 năm học ĐH, ra trường, cũng đạt được một kết quả vừa phải nhưng lại không được chuẩn bị về tinh thần, năng lực, phương pháp, kỹ năng để có thể khởi động nghiệp vụ. Ở đây chúng tôi muốn nói là khởi đầu một sự nghiệp chứ không phải chỉ là khởi động kinh doanh ”, ông Mãi chia sẻ.

N

Vì thế, ông ta lưu lại các trường ĐH cần trang bị toàn diện về kiến ​​thức và kỹ năng cho người học để cuối cùng mỗi sinh viên tốt nghiệp ĐH đều có thể trở thành một nhân lực quan trọng trong xã hội.

Anh ấy nói thêm: “Chúng tôi cần nghiên cứu toàn diện các khía cạnh của ĐH khởi nghiệp, trên tinh thần thay đổi mới tạo ra sức mạnh và khởi động cho mỗi người học sau khi tốt nghiệp tự hào là một người có sự nghiệp thành công và có những người đóng góp dù ít cho sự phát triển của đất nước ”.

Những tư vấn của chuyên gia, nhà khoa học rất cần thiết

Từ định hướng phát triển TP.HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045, ông Phan Văn Mãi bày tỏ mong muốn công việc đào tạo của ĐH Quốc gia TP.HCM nói chung và Trường ĐH Kinh tế-Luật nói riêng cần gắn kết this item.

Anh ấy lưu ý: “Chúng tôi có chương trình đào tạo nhân lực của TP ở các điểm trọng yếu. Nhân lực về kinh tế, kinh doanh, luật, về chuyển đổi số hiện đang rất cần. Vì thế, trong chương trình hợp tác giữa UBND và ĐH Quốc gia TP.HCM, chúng ta cần xác định hợp tác khung về đào tạo nhân lực và Trường ĐH Kinh tế-Luật sẽ là một cơ sở để chúng ta có thể sử dụng điều đó. này ”.

Về nghiên cứu hoạt động, ông mới nhắn tin lại: “Chúng tôi rất hoan nghênh hình ảnh thành các chuyên gia nghiên cứu nhóm, dự án chương trình. UBND TP.HCM sẵn sàng đồng hành cùng những nghiên cứu này bằng cách hỗ trợ nguồn kinh phí, tạo điều kiện để thực hiện các dự án ”.

Ông cũng cho biết lãnh đạo TP trong thời gian chống dịch vụ Covid -19, trong giai đoạn phục hồi kinh tế, cũng như giai đoạn sắp xếp luôn nghe những ý kiến ​​từ cộng đồng doanh nghiệp, chuyên gia, nhà khoa học để xây dựng xây dựng chiến lược, hoàn thiện chính sách và đặc biệt là trong điều hành.

“Nếu không có sự đóng góp ý kiến ​​đó, nếu không có sự tương tác nghe và điều chỉnh thì chắc chắn kết quả phòng chống dịch, phục hồi kinh tế vừa qua không đạt được như thế này. Nghiên cứu hoạt động, tư vấn của các trường ĐH, chuyên gia, nhà khoa học là rất quan trọng và cần thiết ”, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trưng bày.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *