Chuyên gia chỉ ra 4 điểm mấu chốt

Thiếu chính không gian xanh là một trong những vấn đề cố hữu mà những căn nhà đang ở thành phố hiện đang mắc phải, đặc biệt là căn hộ chung cư – nơi mà khu vực ban công gần như là mảng xanh tập trung nhiều cây cảnh xanh This house type duy nhất has been.

Cây cảnh ở ban công chung cư cần lấy cơ bản dưới đây:

Chia sẻ với PV Dân Việt, thạc sĩ nông nghiệp Dương Thanh Tâm, một chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực hoa, cây cảnh thông tin: Diện tích ban công của các căn hộ chung cư dù nhỏ và thiếu nhiều điều kiện nhưng nếu bạn biết lựa chọn cũng như bài trí cây cảnh, gia chủ cũng có thể tạo ra một “khu vườn” xanh mát cho gia đình mình.

Làm sao để vừa đẹp vừa nhàn, cảnh nhiều cây lắm hoa: Chuyên gia chỉ ra 4 điểm mấu chốt - Ảnh 1.

Cây cảnh giúp ngôi nhà tăng thêm tính thẩm mỹ.

Chính không gian xanh bằng cây cảnh nói trên giúp ngôi nhà tăng thêm tính thẩm mỹ, vừa là góc nhỏ tâm hồn để mọi người bận rộn giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi, hòa nhập với thiên nhiên, vừa giải quyết mọi vấn đề quyết định bài toán về ô nhiễm không khí, mà các thành phố lớn phải đối mặt.

Nông nghiệp trung bình Dương Thanh Tâm cũng nhận định: Với cảnh cây đặt ban công chung cư, trước khi hết chúng ta cần phải xác định ánh sáng điều kiện tại nơi đặt cảnh cây. Cùng với đó, vì kích thước cây cảnh cần thu nhỏ theo diện tích trống hạn chế, cần trồng cây cảnh với loại giá có thể có chất lượng thật tốt, cũng có khả năng thoát nước cao. Đáp ứng được những phần yếu tố này, bạn sẽ rất nhàn nhã trong mắt người chăm sóc nhưng vườn cây thì luôn thoát khỏi mắt, căng tràn sức sống.

Làm sao để vừa đẹp vừa nhàn, cảnh nhiều cây lắm hoa: Chuyên gia chỉ ra 4 điểm mấu chốt - Ảnh 2.

4 điểm mấu chốt để trồng cây cảnh lại nhiều bông hoa, dễ dàng và dễ dàng.

Các cơ sở yếu tố cụ thể mà bạn cần nắm bắt nếu muốn gia đình mình sở hữu một “khu vườn” có nhiều cây cảnh xanh mát:

To sure you have a small angel on ban công vừa, vừa xinh. Thì phù hợp cây chọn rất quan trọng, bạn cần chú ý các vấn đề sau:

Không nên trồng cảnh cây có tán rộng, quá cao

Các cảnh cây loại có kiểu dáng cao, tán lá rộng sẽ che hết ánh nắng và gió vào trong nhà. Add to That, the tree style high and the background leaf to will have many type Côn trùng trùng sinh dễ gây tổn hại sức khỏe cho mọi người xung quanh. Trường hợp gió lớn sẽ tạo ra cây cảnh trong khu vườn nhỏ của bạn rất dễ đổ ngã vào nhà rất nguy hiểm.

Làm sao để vừa đẹp vừa nhàn, cảnh lại nhiều cây lắm hoa: Chuyên gia chỉ ra 4 điểm mấu chốt - Ảnh 3.

Không nên trồng cây cảnh có ban công cao lá ngoài trời.

Khoảng trống của khu vực ban công thường nhỏ và hẹp, khi muốn cảnh cây trang trí ở ban công, hãy chọn các cảnh quan cây loại có kích thước nhỏ hoặc vừa, màu sắc đa dạng. Nhìn chung sẽ mát mắt, thẩm mỹ hơn.

CẢNH BÁO CÁO ƯU TIÊN CÓ THỂ CHỐNG NÓNG

Ban công là đón nắng rất nhiều. Chính vì vậy mà tốc độ bay hơi nước sẽ diễn ra rất nhanh, bạn nên chọn các loại cây cảnh chịu hạn tốt. Cây mà quá ưa ẩm sẽ không sống nổi.

Bạn nên chọn những giống cây cảnh khỏe, dễ thích nghi, dễ vận hành, sức sống khỏe mới phù hợp trên ban công.

Làm sao để vừa đẹp vừa nhàn, cảnh lại nhiều cây lắm hoa: Chuyên gia chỉ ra 4 điểm mấu chốt - Ảnh 4.

Ưu tiên lựa chọn những cảnh quan cây có khả năng chịu nóng.

Trong đó, mthe tree type will have a custom special features with other environment condition. Do that, out of the option the same same tree, the special features must be fit with the environment environment.

Ví dụ như môi trường hướng tây đón nắng từ giữa đến tận lúc tàn, nên rất nóng lại nhiệt độ. Bạn cần chọn các loại cây ưa sáng, chịu nhiệt, chịu hạn tốt như xương rồng, hoa kim giờ, hướng dương, hoa giấy, dâm bụt, cây cau, cây tre cảnh, …

Trong khi đó môi trường hướng lại là hướng sinh khí tốt, đón nắng sớm. Nắng sẽ chiếu giữa trưa, bạn nên chọn các loại ánh sáng cảnh cây, dễ lên màu như sen đá, lá, mây trúc, thiết mộc lan, hoa hồng, …

Phối hợp đan xen nhiều loại cảnh cây khác nhau

Ổ cắm chán và đa dạng tăng cường, bạn có thể phối hợp đan xen nhiều loại cây cảnh khác nhau. Mỗi giống cây cảnh cho ra loại hương, màu sắc đặc trưng giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư thái hơn.

Room for the tree CẢNH SÁT NGOÀI CÔNG

Thông thường khi trồng cây cảnh trên cao, ban công hoặc sân thượng, cây cảnh sẽ ít bị nấm bệnh hơn do nhiệt độ cao, Phơi nhiễm nhiều làm cho nấm không thể sinh sôi mạnh.

Làm sao để vừa đẹp vừa nhàn, cảnh lại nhiều cây lắm hoa: Chuyên gia chỉ ra 4 cây chốt cơ bản - Ảnh 5.

Luôn phòng bệnh cho cây cảnh giới hạn chế độ sâu bệnh.

Tuy nhiên, vào mùa mưa khi độ ẩm tăng cao cây sẽ có các bệnh như hán thư, nhũ tương, … Bạn cần có biện pháp xử lý. Bằng cách “cách ly xã hội” cây bệnh, để vào chỗ thoáng mát, cắt bỏ các phần lá, thân hư hỏng và chờ cây phục hồi dần dần.

Tuyệt đối không sử dụng các chất hóa học ngay sau khi thấy cây bị bệnh, vì cây yếu, bị ẩm nhiều mà bạn nên gắn thêm nữa thì cây sẽ không chịu nổi. Đây là cách xử lý hoàn toàn tự nhiên.

Nếu cảnh cây quá nặng, thì mới tìm biện pháp cao hơn, không thể cứu nổi thì mới thay thế cây.

Trên đây là những công cụ lưu trữ có thể được chuyên nghiệp hóa Dương Thanh Tâm đề nghị bạn trồng cây cảnh ở bên ngoài ban công. Hy vọng những ý kiến ​​của chuyên gia trên đây sẽ mang đến những người hữu ích cho bạn, khi chọn các loại cây cảnh thích hợp cho ban công của ngôi nhà của mình.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *