Mắc bẫy làm đẹp, hậu quả nặng nề

Xử l & yacute;  biến chứng cho bệnh nh & acirc; n l & agrave; m đẹp tại cơ sở thẩm mỹ k & eacute; m chất lượng.
Xử lý chứng chỉ biến thể cho bệnh nhân làm đẹp tại cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng.

Cao cơ từ chất lượng làm không rõ nguồn gốc

Thông tin từ Bệnh viện Da liễu TPHCM cho biết, gần đây Khoa Thẩm mỹ da – Bệnh viện Da liễu TPHCM tiếp nhận và chỉ định nhập viện 2 trường hợp bệnh nhân bị mất sức, căng cứng, đau đớn sau tiêm chất làm đầy.

Trường hợp thứ nhất là chị LNHT, 25 tuổi (ở huyện Bình Chánh, TPHCM) đến khám trong môi trường màn hình cháy nổ, sờ vào có khối cứng trong môi trường.

Chị T. cho biết, môi trường có nhiều nếp nhăn nên trước đó có đến spa để tiêm chất làm đầy xóa. Tại đây, chị được nhân viên tư vấn tiêm 1ml filler Hàn Quốc với giá 3.500.000 đồng để làm đầy môi trường. Qua 3 ngày, môi trường gặp tình trạng căng cứng và phù hợp, ngày càng nhiều hơn, chị ra nhà thuốc mua giảm bớt về uống nhưng trạng thái không cải thiện.

Tương tự, trường thứ hai là chị TH, 30 tuổi (ở Bà Rịa – Vũng Tàu), cũng nhập viện trong môi trường trạng thái, đau đớn, sờ vào có khối cứng lổn nhổn bên dưới môi trường. Chị H. cho biết chị làm nhỏ lại nhiều nếp nhăn, chị muốn sửa để có được bờ môi hài hòa, cân đối hơn … Vì vậy, trước đó 1 ngày chị đến spa ở Vũng Tàu và được tư vấn 0.5 ml filler với giá 2.500.000 đồng. Tuy nhiên sau 2 ngày trạng thái này vẫn không cải thiện, ngược lại ngày càng có nhiều thiện cảm, môi trường, căng cứng.

Được biết, trong nhiều năm trở lại đây, bộ điền được sử dụng phổ biến trong chuyên ngành liễu, thẩm mỹ. Nó giúp làm đầy đủ các rãnh sâu vùng mặt, nâng mũi, hõm má, hõm thái dương, tạo hình, tạo hình, tạo môi trường, tạo mặt V-line … Tuy nhiên, chuyên gia y tế cho hay, nếu người chọn địa chỉ spa không tuân thủ kiểm tra, kiểm tra lúc tiêm, thực hiện vô trùng lặp lại cách làm vi khuẩn nhập vào nơi tiêm. Ngoài ra, việc sử dụng các loại chất làm đầy kém chất lượng, chất lượng nổi trên trường, sản phẩm xuất, đóng gói không trùng lặp bảo mật cũng có thể là trùng lặp nguyên nhân gây nhiễm.

Do too tin quảng cáo trên mạng

Tương tự, một chuỗi lưu trữ khác phổ biến trong vài năm trở lại đây là công dụng giảm cân tại nhà cũng không khiến người ta rơi vào cảnh “mất tiền, mất tật mang”.

Mới đây, Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục và điều trị cho trường hợp bệnh nhân NTA (42 tuổi, ở Hà Nội) trong tình trạng bệnh tật, chứng cứng, độc quyền nhiễm độc chuyển hóa sau khi sử dụng thuốc giảm cân không xác định rõ nguồn gốc.

Theo lời kể của người bệnh, với mong muốn giảm cân để cơ thể đẹp hơn, chị em thấy trên mạng quảng cáo thuốc giảm cân Thái Lan nên mua về sử dụng. Sau 1 tháng đều đặn uống 2 viên vào mỗi buổi tối, chị giảm 3kg, tiếp tục uống thuốc. Tuy nhiên, sau một thời gian chị A. xuất hiện chứng chỉ buồn bã, rồi ra máu, cục đen… và được gia đình đưa ra cấp cứu. Tại Trung tâm y tế, chị được chẩn đoán và theo dõi viêm da dày, đại tràng, nghi nấm thực quản. Nhưng những ngày sau đó bệnh không đỡ, tiến triển nặng hơn, bằng cứng và tấm lợp, chị được chuyển lên Trung tâm độc, Bệnh viện Bạch Mai.

Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân nói trên toàn bộ thực phẩm quản lý và dạ dày, không thể tự ăn uống và tình trạng suy kiệt sức khỏe. Sau 3 tháng hoạt động tích cực, sức khỏe người bệnh phục hồi dần dần

“This is a a disease dictionary about the variable form is very heavy after uống thuốc giảm cân nổi trên trường đã được cấp cứu và điều chỉnh thành công, dù để lại không có hậu quả nặng nề” – bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên – Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết.

Thực tế, nhu cầu làm đẹp, giảm cân của cả phái nữ và nam là chính và nhu cầu này rất lớn. Nắm bắt tâm trí này, cơ sở làm đẹp, cơ sở sản xuất cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ khi chưa đủ điều kiện thực hiện hoặc sản xuất các loại sản phẩm giảm cân không rõ nguồn gốc và người kinh doanh sản phẩm này bất chấp lợi nhuận đã quảng cáo sản phẩm mà không hề tính đến hậu quả đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe, hệ thống mạng của rất nhiều người nhẹ dạ cả tin.

Tỉnh táo để không “mắc bẫy” làm đẹp

PGS.TS Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu trung ương nhận định, có 2 nhóm chính dễ “mắc bẫy” làm đẹp. Đầu tiên là các bạn trẻ bắt đầu đến tuổi làm đẹp, tuổi mới lớn. Nhiều bạn trẻ làm đẹp theo thần tượng, theo đánh giá rất nhiều sản phẩm trên Tiktok, Facebook mà chưa hiểu rõ về cơ chế, tác dụng, cách sử dụng thế nào để có hiệu quả nhất. Nhóm thứ 2 là những người ở độ tuổi 30-40. This is the group age start up that the that, the time to make up beauty is so with the age thanh xuân và người ta thấy lo lắng hơn về vấn đề lão hóa. Các thông tin làm đẹp họ tiếp cận được rất nhiều chiều, nếu không được tư vấn bởi các bác sĩ có chuyên môn thì dễ gây hậu quả nặng nề.

“Một thực tế đáng buồn, Bệnh viện Da liễu trung ương đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp vì tin quảng cáo nên gặp tai biến phải đến bệnh viện để sửa chữa. Không ít người vẫn còn mang quan hệ làm đẹp, có thể thẩm mỹ thì đến spa cơ sở, thẩm mỹ viện mà không cần quan tâm đến cơ sở được cấp phép, bác sĩ có chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ hay không. Khi chứng chỉ biến, tai biến chúng mới đến bệnh viện để sửa sai ”- bác sĩ Doanh chia sẻ.

Cùng với đó, theo bác sĩ Doanh, đối với các kỹ thuật làm đẹp liên quan đến việc đưa các chất hoạt động, hay thuốc vào trong cơ thể hoặc đơn giản nhất chỉ là làm đẹp liên quan đến làn da kiến ​​trúc… thì người dân cần đến các khoa học cơ sở, các cơ sở được cấp phép để thực hiện. Đồng thời cần quan tâm tìm hiểu thông tin về người thực hiện dịch vụ phải được đào tạo bài bản, có chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ cũng như các danh mục kỹ thuật thực hiện ở cơ sở đó phải công khai, minh bạch, được Cơ quan quản lý cho phép thực hiện …

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *