Chuyên gia công nghệ mổ xẻ iPhone 14, báo một tin vui khiến dân tình thích thú

(Techz.vn) Những người mới lắp ráp video này về iPhone 14 từ các chuyên gia công nghệ đã báo trước một tín hiệu cực kỳ vui cho người dùng sở hữu.

Ngay sau khi iPhone 14 bắt đầu đến tay người dùng, một số youtuber đã bắt đầu tháo lắp để khám phá nội thất bên trong chiếc iPhone mới nhất và khám phá nhiều điều kiện hay ho.

iFixit kênh lắp ráp iPhone 14 mới nhất điểm cho iPhone 14 là 7 về khả năng sửa chữa, đây là điểm cao nhất (trên 10) sau iPhone 7 vào năm 2016. Nói cách khác, đây là thế hệ iPhone dễ sửa sửa chữa nhất trong 6 năm.

Theo iFixit, ở góc độ cấu trúc trong, Apple cũng đã điều chỉnh lớn nhất từ ​​iPhone X, trở về dạng “bánh sandwich”, kính trước và sau đó đều có thể tháo rời.

Khác cách nói, nếu nắp lưng bị vỡ, bị thay thế pin,… thì không cần bỏ toàn bộ màn hình nữa. Điều này sẽ giúp giảm thiểu việc iPhone bị ảnh hưởng màn hình và duy trì khả năng chống nước tốt hơn cho máy ngay cả khi bị bung ra và sửa chữa thay thế.

Cũng có quan điểm cho rằng Apple thực hiện các điều chỉnh trên nhằm thúc đẩy dịch vụ “tự sửa chữa” mà hãng này tung ra ở nhiều quốc gia. Apple hiện vẫn rất phấn khởi với việc thay thế phụ kiện không chính hãng.

iPhone 14 năm nay có rất ít thay đổi so với iPhone 13 năm rất khó nếu bạn không muốn nói chỉ là iPhone 13s. Ngoại hình giữa hai chiếc iPhone giống nhau và chip trên iPhone 14 vẫn là A15 Bionic nhưng có thêm một GPU nhân không phải là thứ mà người dùng muốn.

Mặc dù vậy, với khả năng sửa chữa dễ dàng hơn, iPhone 14 có thể sẽ mang đến cho người dùng chi phí sửa chữa phát triển với giá mềm hơn so với trước đây. This chắc chắn là một tin vui với người dùng đang cân nhắc về iPhone 14.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *