Công nghệ thông tin ứng dụng trong Đoàn tác giả

Với lợi thế là lực lượng trẻ, sự nhạy bén với những cái mới, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) được coi là lực lượng quan trọng trong ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và chuyển đổi số.Đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh tìm hiểu về các cuộc thi trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội làm tổ chức Đoàn các tổ chức cấp
Đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh tìm hiểu về các cuộc thi trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội làm tổ chức Đoàn các tổ chức cấp. Ảnh: N.SƠN

This receiver is being used, side of the job loan báo nâng cao nhận thức của ĐVTN về CNTT ứng dụng và chuyển đổi số; Đoàn cấp từng bước ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong công ty Đoàn, góp phần đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ trong tình trạng mới.

Đoàn viên dữ liệu số hóa

This is an in the following content is the level of the Đoàn hỗ trợ mạnh mẽ trong năm 2022. Phần mềm quản lý nghiệp vụ đoàn viên (gọi tắt là YUM) is an in the following solution quan trọng giúp số hóa toàn bộ đoàn viên dữ liệu trên cả nước, góp phần quản lý tốt số lượng đoàn viên, làm cơ sở để thay đổi công ty mới Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.


Từ nhiều năm nay, các tổ chức Đoàn cũng đã đẩy mạnh công việc CNTT ứng dụng, mạng xã hội để truyền bá các chương trình, chính sách của Đảng, Nhà nước; lễ lớn các ngày; Activity of Doan; tổ chức các cuộc thi trực tuyến dành cho ĐVTN…

Bên cạnh đó, phần mềm YUM đã được số hóa các dịch vụ của đoàn viên như: kết hợp đoàn viên mới, chuyển đi, chuyển đến, trưởng thành Đoàn, xóa đoàn viên tên, chương trình rèn luyện đoàn viên, đánh giá loại đoàn viên … để thực hiện các công việc đúng quy định trong công đoàn viên. Ngoài ra, YUM mềm phần mềm còn tích hợp thêm một số phụ trợ tính năng để tăng cường sự tương tác giữa các Đoàn tổ chức.

Theo Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Minh Kiên, với những lợi ích của phần mềm YUM, ngay từ cuối năm 2021, Tỉnh đoàn đã triển khai đến các huyện, thành đoàn và Đoàn trực thuộc phần mềm YUM. Từ đầu năm 2022, Tỉnh đoàn đã hướng dẫn các đơn vị trực thuộc thiết lập dữ liệu cây, phân quyền quản lý và cấp tài khoản cho các tổ chức Đoàn cấp dưới trực thuộc. To be an on the gioi thi triển mềm, từng huyện, thành đoàn và trực thuộc Đoàn đã được cử một phụ trách. Ban Tổ chức – Tỉnh đoàn thường xuyên trao đổi thông tin, giải đáp thắc mắc, hướng dẫn các đơn vị trong quá trình thực hiện.

Sau khi hoàn thành việc tạo ra dữ liệu cây, các cấp bộ Đoàn đã hướng dẫn đoàn viên đăng nhập, khai báo và xác thực thông tin. Tỉnh đoàn đã hướng dẫn hệ thống thống kê dữ liệu của các tổ chức Đoàn trực thuộc trên YUM, Đoàn trợ giúp trên theo dõi được cấp dưới đã khai báo thông tin của bao nhiêu đoàn viên, từ nguồn nào; đoàn viên thông tin khai báo có đầy đủ và chính xác hay không để từ đó đôn đốc, nhắc nhở những đơn vị chậm triển khai.

Là đơn vị có số lượng đoàn viên nhưng Thành đoàn Biên Hòa đã hoàn thành việc cập nhật thông tin đoàn viên đúng thời gian. Bí thư Thành đoàn Biên Hòa Nguyễn Ngọc Thảo An cho biết, từ khi triển khai phần mềm, Thành đoàn đề nghị các cơ sở Đoàn báo cáo liên tục theo thời gian để tháo gỡ khó khăn. Đối với những đơn vị có nhiều đoàn viên, Thành đoàn cử người xuống hỗ trợ nhập liệu; Đối với các trường hợp nhập thiếu địa chỉ, phối hợp với cơ quan để xin bổ sung thông tin… Đồng thời, có hình thức khen thưởng, động viên đối với các đơn vị hoàn thành sớm…

Với cách làm này, đến nay toàn tỉnh đã được nhập gần 160 ngàn / 174 ngàn đoàn viên lên hệ thống phần mềm quản lý nghiệp vụ đoàn viên, đạt tỷ lệ trên 93%.

Đại hội Đoàn hạn chế sử dụng giấy

Năm 2022 cũng là năm diễn ra đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn TNCSHCM tỉnh Đồng Nai lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027. Một trong những điểm ấn tượng của đại hội ở một số đơn vị là ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong quá trình tổ chức đại hội, góp phần hạn chế sử dụng giấy tại đại hội.

Anh Hoàng Thanh Tùng, Bí thư Thành đoàn Long Khánh cho hay để làm tốt công việc quản lý đoàn viên cũng như kết nối ĐVTN; create a channel cung cấp hệ thống thông tin và các tiện ích cho ĐVTN trên địa bàn thành phố, Thành đoàn Long Khánh đã xây dựng ứng dụng Thành đoàn Long Khánh và ra mắt ứng dụng vào đầu tháng 8 vừa gắn với chuyển đổi số trong công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi TP.Long Khánh.

Ứng dụng Thành đoàn Long Khánh là ứng dụng cập nhật hệ thống thông tin để cung cấp cho ĐVTN; tổ chức hội thi, diễn đàn, tọa đàm, chương trình bằng hình thức trực tuyến; cập nhật các văn bản của Thành đoàn Long Khánh; quản lý thông tin, báo cáo; quản lý đoàn viên… Đặc biệt, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCSHCM TP.Long Khánh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra ngày 12 và 13-8, các đại biểu tham dự đã được Thành đoàn cấp account để thực hiện điểm danh, xem sơ đồ chỗ ngồi, cập nhật thông tin của đại hội, xem tài liệu của đại hội…, giúp giảm chi phí in ấn, hạn chế sử dụng giấy tại đại hội.

Bài hát ứng dụng chưa xây dựng Thành đoàn Biên Hòa đã ứng dụng CNTT ở một số nội dung trong quá trình tổ chức đại hội như: điểm danh bằng cách điền thông tin trực tuyến, quét mã QR để nhận tài liệu đại hội, kiểm phiếu bằng máy…

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Minh Kiên cho biết thêm, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCSHCM tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2022-2027 tới đây cũng sẽ ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong quá trình tổ chức đại hội như: điểm danh sách trực tuyến bằng cách quét mã QR; xem tài liệu trên ứng dụng; xem triển lãm ảo về các kết quả của công ty Đoàn và phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022, các hoạt động nổi bật của các huyện, thành đoàn và trực thuộc Đoàn; kiểm phiếu bằng phần mềm…

Nga Sơn

.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *