4 bước thiết lập cơ sở ngày hàng

Bằng cách duy trì thói quen xử lý da bằng 4 bước cơ bản, bạn có thể bảo vệ các làn da khỏi những tác nhân bên ngoài và giữ được trạng thái khỏe mạnh.

1. Làm sạch da

Làn da tích tụ bã, bụi bẩn, khử trang có nguy cơ bị thủng thành lỗ chân lông. Trong khi đó, chỉ rửa mặt thường khó có thể làm sạch hoàn toàn da mặt. Đó là lý do bạn cần phải tẩy trang và sữa rửa mặt.

Tùy chọn cũng như da loại, bạn có thể chọn trang tẩy, tẩy trang hoặc nước tẩy trang. Sau bước tẩy trang, bạn cần sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch thêm nhiều lần nữa. Tuy nhiên, cần tránh sử dụng những sản phẩm tạo cảm giác kin kít trên da sau khi sử dụng. This thing is mean is your product made by your skin Mất đi độ ẩm cần thiết. Hãy rửa mặt đều đặn 2 lần mỗi ngày để giúp da luôn sạch sẽ.

Làm sạch da là bước đầu tiên quan trọng trong chu trình dưỡng da hàng ngày

2. Chăm sóc bước đệm

Độ pH tự nhiên của da từ 5 – 5.5 và có thể được thay đổi bởi khí hậu điều kiện, môi trường, mỹ phẩm, xà phòng hoặc ngay cả máy nước. Liên tục làm rối loạn pH sẽ tạo ra cảm giác khô rát trên da, khiến da dễ mắc phải những vấn đề về trang bị. Vì thế sau bước rửa mặt, bạn nên sử dụng nước hoa hồng hoặc mực để cân bằng độ pH cho làn da.

3. Chăm sóc da đặc biệt

Da state option của mỗi người, bạn có thể sử dụng thêm các đặc tính riêng của huyết thanh sản phẩm cho các vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Trước khi sử dụng, hãy tìm hiểu kỹ về các thành phần và khi da có dấu hiệu bị kích hoạt, hãy dừng sử dụng ngay lập tức. Các thành phần thường gặp trong đặc quyền sản phẩm có thể được ví như:

Vitamin C: Thúc đẩy quá trình sinh ra collagen, giúp ngăn chặn những dấu hiệu lão hóa và bảo vệ da khỏi những tác nhân từ bên ngoài.

Axit hyaluronic: Với nước có khả năng sử dụng và khóa ẩm hiệu quả sẽ bổ sung độ ẩm cần thiết cho da.

Retinol (Vitamin A): Thành phần chống lão hóa với khả năng làm đều màu da và giúp loại bỏ tế bào chết, tái tạo làn da trẻ tràn đầy sức sống.

Niacinamide: Kiểm soát dầu, giảm dầu và hỗ trợ điều trị trên da.

Nếu da của bạn không có vấn đề gì đặc biệt, bạn có thể bỏ qua bước serum và sử dụng luôn kem dưỡng ẩm. Việc cấp ẩm cho da rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra, khi thoa kem dưỡng ẩm nên massage nhẹ nhàng để kích hoạt tuần hoàn máu và giúp dưỡng chất thẩm thấu tốt hơn trên da.

4. Bảo vệ da trước những tác động bên ngoài

Vào buổi sáng, bạn cần bôi kem chống nắng để bảo vệ da trước những tác động từ môi trường. Đây là bước vô cùng quan trọng và phải thực hiện thường xuyên để ngăn ngừa lão hóa sớm dấu hiệu. Ngay cả trong những ngày mát mẻ hay làm việc ở nhà, bạn cũng nên thoa kem chống nắng.

Lấy một lượng kem đủ dùng và thoa trước khi ra ngoài 20 phút để kem có đủ thời gian thấm vào da. Cùng với đó, cần thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ để đạt được hiệu quả tối ưu hóa bảo vệ.

Theo Sức khỏe và Đời sống

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *