Đăng tin sai sự thật, thanh niên thừa nhận ‘không có chuyện lì xì cảnh sát 3,6 triệu đồng’

Đăng tin sai sự thật, thanh niên thừa nhận không có chuyện lì xì cảnh sát 3,6 triệu đồng - Ảnh 1.

Cơ quan làm việc với Đoàn Vĩnh Thành – Ảnh: HỒ GIANG

Ngày 29-9, Công an huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh cho biết đã lập biên bản giáo dục và làm cam kết không tái phạm đối với Đoàn Vĩnh Thành (18 tuổi, ngụ thị trấn Càng Long) về hành vi cung cấp , chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, thường xuyên, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm.

Trước đó, Công an huyện Càng Long phát hành tài khoản Facebook mang tên “Đoàn Vĩnh Thành” đăng tải hình ảnh cảnh sát giao thông Công an huyện Càng Long đang thực hiện nhiệm vụ, kèm theo nội dung: “Con cảm ơn chú quan tâm to con. Con lì xì lại chú 3tr6 “.

Công an huyện Càng Long mời Thành về trụ sở để làm việc. Tại đây, Thành khai nhận, đêm 17-9, Thành tổ chức tuần tra Đội cảnh sát giao thông, kiểm tra thứ tự các huyện Càng Long tra, lập biên bản vi phạm với các lỗi không có giấy phép lái xe, không gương chiếu hậu, không bộ phận giảm bớt thanh.

Sau đó, trong lúc Thành uống rượu với bạn, nhớ lại chuyện bị ảnh hưởng bởi giao diện biên tập thông tin, nên sử dụng điện thoại để đăng tải hình ảnh và bản tin có nội dung trên.

Làm việc với công an, Thành thừa nhận không có chuyện “lì xì” cho cảnh sát giao thông.

Nội dung đăng tải của Thành trên mạng xã hội là không có căn cứ và sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an trong việc thực hiện nhiệm vụ tuần tra, xử lý phạm vi an toàn thông tin.

Theo quy định tại điểm a, khoản 1, điều 101, quy định số 15/2020 / NĐ-CP, ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định xử lý phạm vi hoạt động trong lĩnh vực chính, thông tin, điện vô tuyến tần số, công nghệ thông tin và điện tử giao dịch, với hành vi trên thì Thành sẽ bị phạt từ 10 – 20 triệu đồng.

Nhưng nhận thấy Thành khai báo trung thực, hoàn cảnh gia đình khó khăn, khả năng tiếp cận, nhận thức pháp luật còn nhiều hạn chế, Công an huyện Càng Long giáo dục, cho cam kết không tái phạm và yêu cầu tháo gỡ nội dung đăng sai sự thật.

Ngoài ra, Thành cũng chấp nhận điều hành để xử lý phạt về lỗi không cho phép lái xe, không gương chiếu hậu, không bộ phận giảm thanh, với số tiền là 3,6 triệu đồng.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *