Điện thoại không đóng góp nhiều lợi nhuận, 10 năm nữa Samsung sẽ làm gì?

Colley Hwang là Chủ tịch tờ Digitimes Asia. Ông là một chuyên gia phân tích hàng đầu trong ngành công nghiệp nghệ thuật với hơn 30 năm kinh nghiệm. Ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách về hướng dẫn và sự phát triển của ngành công nghệ như “Asian Edge: On the Frontline of the ICT World” xuất bản năm 2019 và “Chuỗi cung ứng CNTT-TT đã ngắt kết nối: Nguồn điện mới Unfolding “export year 2020.

Mới đây trên Digitimes Asia, Colley Hwang đã có bài viết về Tầm nhìn chiến lược của Samsung trong vòng 1 thập kỷ tới. Dưới đây là bài viết dịch thuật.

Liệu Samsung đang đi lên hay đi xuống? Tôi không muốn nói về giá cổ phiếu mà về tranh khả năng của Samsung.

Không lâu trước đây, sếp của một công ty trong ngành CNTT nói rằng mảng kinh doanh chip nhớ của Samsung đang thoái lui và sẽ bị vượt mặt bởi Micron. This data has trở thành sự thật hay không? Một số người tranh luận trong lĩnh vực Samsung: Samsung là người đứng đầu thế giới xem xét về công nghệ, quy mô sản xuất và thương hiệu nhận diện. Nhưng phiếu mua hàng và vốn hóa trường lại không bằng những công ty khác trong cùng lĩnh vực. Họ nói Samsung xứng đáng hơn thế.

Những công ty này đều được xem “có cùng đẳng cấp” với Samsung? Apple, TSMC và Intel chăng? Khi so sánh với những công ty đẳng cấp thế giới này thì đâu là điểm yếu, đâu là điểm mạnh của Samsung. Tôi sẽ không dự đoán tương lai Samsung bởi trực tiếp. Chúng tôi đầu tiên phải thiết lập một tìm kiếm khung, để so sánh với công ty mới nhất thông tin và tìm ra những thay đổi dấu hiệu.

Samsung đã xuất sắc trong công việc tiếp thị, định vị của họ như một điện thoại thông minh thương mại, TV và thiết bị viễn thông cao cấp. Họ cũng cung cấp dịch vụ gia tăng giá trị cao để thúc đẩy thế giới toàn cầu và bảo đảm hoạt động ăn uống với tầm ảnh hưởng thế giới. Samsung mua Harman vào năm 2017 với giá 8 tỷ USD, nhắm tới cố định vị trí trong ô tô thị trường và đa phương tiện.

Liệu Harman thương mại có thành công không? Liệu Samsung – công ty đang có khoảng 100 tỷ USD tiền mặt có bù đắp được những khuyết điểm bằng chiến dịch mua lại? Công nghệ tiêu chuẩn và công thức chiến thắng đã được thay đổi. Sự kiện cạnh tranh mà Samsung đang đối mặt cũng không giống như trong quá khứ. Thay vào đó, áp lực liên quan đến việc triển khai chiến lược quốc tế ở cấp độ cao nhất.

Điện thoại không đóng góp nhiều lợi nhuận, 10 năm nữa Samsung sẽ làm gì?  - Ảnh 1.

Thứ hai, các công ty nghĩ rằng có thể dựa vào sản xuất thông minh để đáp ứng nhu cầu của nhiều sản phẩm với số lượng nhỏ cung cấp cho thị trường toàn cầu. But production address and the work work is may be to be up to the trend as better with the product output. Làm cách nào để Samsung, vốn làm quen với công việc theo chiều dọc từ đầu đến cuối, quay lại có thể điều chỉnh chiến lược kinh doanh của mình?

Để hiểu Samsung Electronics – điều quan trọng là phải nhìn vào doanh nghiệp cấu trúc của họ. Doanh thu của Samsung dự báo đạt 240 tỷ USD vào năm 2022 – gần 40% tới từ mảng di động và 30% đến từ chất bán dẫn, mà chủ yếu trong đó là chip nhớ.

Tuy nhiên, về mặt lợi nhuận, mảng chip nhớ chiếm hơn 50% khi mảng di chuyển lại chỉ đóng góp 22% lợi nhuận cho toàn bộ tập đoàn. Với chip Samsung là “sự sống” của tập đoàn nhưng bộ tiêu chuẩn dễ bị ảnh hưởng bởi biến đổi giá cả thị trường, tạo ra lợi nhuận bất ổn.

Nền kinh tế hướng tới giảm thiểu từ giữa năm 2022 gây tác động tới DRAM bộ nhớ. DRAM can not restore for between years 2023 and even the memory NAND trở lại trạng thái cân bằng cung cấp cho đến cuối năm 2023. Samsung không muốn phụ thuộc quá nhiều vào chip nhớ – đó là lý do tại sao họ lại cố gắng to have an to be the value in the System LSI.

Dự kiến ​​vào năm 2022, doanh thu của System LSI sẽ chiếm hơn 9% doanh thu của toàn công ty nhưng lợi nhuận của mảng này chỉ chiếm 3% lợi nhuận của toàn bộ tập đoàn vào năm 2021. Dù vậy, lợi nhuận của mảng này có Cannot grow up to the year 2022 will be depend on the data Samsung may be that the single set the row for client with the company 3nm or not.

Samsung kỳ vọng vào mảng và tin rằng TSMC và Intel chỉ là đối thủ cạnh tranh với 7nm và nhiều nhà sản xuất chip hy vọng sẽ có nguồn cung cấp thứ 2 bên cạnh TSMC. Vì vậy, ngay cả khi Samsung không thể vượt qua TSMC, doanh thu mảng này vẫn tốt với công ty Hàn Quốc.

Tuy nhiên, các đơn vị đặt chip sản xuất tiên tiến rất khác so với điện tử sản xuất. Nếu không có sự phá vỡ nào trong quá trình sản xuất chip tiên tiến và nếu thiết bị và chip sản phẩm có thể không tạo ra lợi nhuận tốt, Samsung sẽ chắc chắn rằng sẽ khó bắt được TSMC. TSMC đã nhận được hơn 30 tỷ USD tiền thanh toán trước từ những khách hàng cho riêng năm 2023 vì họ có thể thực hiện việc ngồi chỉ và nhìn những thay đổi trong thị trường chất lượng bán dẫn khi mảng của Samsung chịu áp lực.

Điện thoại không đóng góp nhiều lợi nhuận, 10 năm nữa Samsung sẽ làm gì?  - Ảnh 2.

Về mặt doanh số, mảng kinh doanh thiết bị cầm tay của Samsung hiện là số 1 thế giới nhưng doanh nghiệp số thiết bị cầm tay của Samsung đã di chuyển trong những năm vừa qua. Mảng thiết bị cầm tay từng đóng góp hơn 1 nửa lợi nhuận công ty chỉ tạo ra gần 20% lợi nhuận. Samsung hy vọng doanh số bán điện thoại tăng trưởng có thể là kích thước lớn để nâng cao năng suất linh kiện của hãng nhưng điều này có thể không đạt được như mong muốn.

Trong một thời gian dài, truyền thông Hàn Quốc thường báo cáo rằng doanh số hàng năm của Samsung nhắm tới thiết bị cầm tay sẽ đạt 300 triệu chiếc nhưng những năm gần đây sản xuất chỉ mức 270 triệu đô la. The low phone level and tầm trung đều đã đạt được một định mức tỷ lệ nhất định trong tổng doanh thu thiết bị cầm tay của Samsung. Tuy nhiên, với Samsung – công ty có doanh thu hàng năm lên tới 240 tỷ USD, sản xuất điện thoại tầm thấp và trung hầu như không có nghĩa. Samsung đang tăng cường thuê ngoài tỷ lệ.

Tuy nhiên, Unknown chúc mừng chỉ thiện chí của Samsung không được nhận nhiệt độ. Tại thị trường Trung Quốc, các thiết bị cầm tay của Samsung phải chịu sự cạnh tranh khốc liệt từ các phương thức thương mại. Thị phần thiết bị cầm tay hiện tại của Samsung tại Trung Quốc chưa đến 1%, đó là lý do tại sao Samsung hiện đang tích cực hơn trong công việc thiết lập dây chuyền sản xuất tại Việt Nam và Ấn Độ.

Điện thoại không đóng góp nhiều lợi nhuận, 10 năm nữa Samsung sẽ làm gì?  - Ảnh 3.

Đối chiếu với TV và các thiết bị điện tử khác được sử dụng, Tỷ trọng doanh thu không thấp (18,3%). Samsung đã nhiều lần nhấn mạnh rằng TV của họ đã đứng đầu thế giới trong 16 năm liên tiếp; in high-end TV line on 55 inch, Samsung toàn bộ hơn một nửa yêu cầu phần thị trường. Nhưng bộ phận điện tử đã được sử dụng để rơi vào trạng thái ảm đạm trong thời gian dài, chỉ đóng góp khoảng 4% lợi nhuận cho công ty.

Liên quan đến cấu trúc kinh doanh có thể thấy, phân khúc điện tử được sử dụng không có nhiều ý nghĩa, bộ phận thiết bị cầm tay khó có thể thấy sự tăng trưởng và hoạt động kinh doanh bộ nhớ tiêu chuẩn dễ dàng biến đổi trong da kinh tế. Chính vì vậy, hoàn toàn hợp lý khi Samsung đặt vào LSI Hệ thống, nhưng một rào cản quá lớn đang ở trước mặt họ là TSMC. Sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với những gì mọi người tưởng tượng để Samsung có thể vượt qua TSMC.

Nguồn: Digitimes

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *