Điều kiện hỗ trợ cần và đủ cho các tân sinh viên trong ngày nhập học

To create good thing for the new sinh viên on enter, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã chuẩn bị cho điều kiện về chất lượng và nhân lực nhằm đón tiếp các em và phụ huynh được chu đáo, thuận tiện, nhanh gọn lẹ.

Đỗ vào phần mềm Kỹ thuật, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, em Leo Văn Đăng đến từ huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang chia sẻ: Tới trường nhập học, em nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình bộ, giảng viên và đội ngũ tình nguyện viên trong các nhà lãnh đạo (hồ sơ kiểm tra, giấy tờ cần thiết theo yêu cầu; hướng dẫn hoàn thành thủ tục nhập học, tư vấn và đăng ký ở nội, ngoại trú; … ). Nhờ đó, em hoàn thành thủ tục học nhanh chóng, thuận lợi.

Điều kiện hỗ trợ cần và đủ cho tân sinh viên trong ảnh học nhập ngày 1

Sinh viên nhận được sự giúp đỡ, hướng dẫn nhiệt tình từ các tình nguyện viên.

Có chung cảm nhận với tân sinh viên, theo chị Lê Thị Bích, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh, đưa lên Thái Nguyên nhập học, lần đầu tiên sống và học tập xa nhà, gia đình có một chút lo lắng về môi trường trường học và chỗ ăn nghỉ. Tuy nhiên, con được thầy và các bạn tận tình hướng dẫn từ hoàn thành các thủ tục đăng ký học đến giới thiệu phòng trọ an toàn, giá rẻ. Chính nhờ vậy, gia đình vô cùng yên tâm, tưởng tượng sẽ được học tập và rèn luyện trong một môi trường tốt.

PGS.TS Phùng Trung Nghĩa – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông cho biết: Năm 2022, nhà trường tuyển sinh 34 ngành và chuyên ngành đào tạo, thông qua 3 phương thức tuyển sinh theo quy định tuyển sinh hiện hành của Bộ GD & ĐT, xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và theo kết quả học tập THPT.

So với năm 2021, số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường dự báo tăng lên. Trong đó, nhiều ngành được thí nghiệm sinh ra quan tâm đăng ký như: Công nghệ thông tin, kỹ thuật phần mềm, công nghệ ô tô, kinh tế số, thương mại điện tử, truyền thông đa phương tiện…

Điều kiện hỗ trợ cần và đủ cho tân sinh viên trong ảnh học nhập ngày 2

Sinh viên đăng ký thông tin bằng hình thức trực tuyến.

Để công việc đón tiếp tân sinh viên diễn ra nhanh chóng và chu đáo, nhà trường đã linh hoạt hoạt động chuyển đổi ứng dụng trong quá trình tuyển sinh và nhập học. Cụ thể: Xem xét tuyển trực tuyến trên hệ thống trong vòng một ngày, thông báo kết quả trúng tuyển thực hiện sớm qua hệ thống và sinh viên đăng ký thời gian học cũng bằng định thức trực tuyến…

Ngoài ra, nhà trường cũng chỉnh sửa sang, bổ sung cơ chất, phòng học; kiểm tra, rà soát thiết bị dạy học và học tập nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập cho sinh viên.

Trong ngày đầu tiên học, tân sinh viên có thể cảm nhận được sự tình, tận tâm và không khí thoải mái, thông qua đó giúp các em phấn khởi, tự tin trên con đường mình chọn để tạo dựng vững chắc trong trang web. cho tương lai.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *