Doanh nghiệp bất động sản phải làm gì để bảo mật cho khách hàng?

Nhiều doanh nghiệp bất động sản phải tìm đến các phương thức, khoa học quản lý dữ liệu phần mềm và bảo mật hơn.

Nhiều lần đối thủ chứng chỉ “không tay trên”

Thời gian gần đây, chị Nguyễn Thu H. (TP Hạ Long) vô cùng mệt mỏi khi liên tục nhận được những tin nhắn và cuộc gọi mời mọc mua chung cư, nhà đất, thậm chí được mời chào những dự án ở tận Phú Quốc, Quy Nhơn: “Unknown bằng cách nào mà họ số điện thoại, họ và nghề nghiệp của tôi. Một ngày liên tục must nghe và từ 3 – 4 cuộc điện thoại as các this Tôi cảm thấy rất phức tạp.

Oái oăm hơn phải kể đến câu chuyện của anh Nguyễn Tuấn M. (Hà Nội) – một trưởng nhóm kinh doanh có tiếng thuộc về bất động sản giao dịch tại Hà Nội. Thông tin khách hàng thuộc môi trường nhóm 17 người của anh đã bị xóa và bị đối thủ “không tay trên” trong một lần chia sẻ dữ liệu thông qua trò chuyện nhóm riêng trên mạng xã hội. Anh M cho biết: “Không chỉ có nguy cơ bị hack và rỉ dữ liệu từ nền tảng chia sẻ thông tin, nhà môi giới làm việc theo nhóm còn phải đối mặt với nguy cơ đồng đội đi cầm theo dữ liệu khách hàng, bán cho người khác. Chính mình đã làm việc này với kiến ​​trúc sư xuất hiện với rất nhiều nhóm cùng công ty ”.

T & igrave; nh trạng mua b & aacute; n, trao đổi dữ liệu kh & aacute; ch h & agrave; ng diễn ra tr & agrave; n lan & nbsp; tr & ecirc; n c & aacute; c trang mạng
Tình trạng mua bán, trao đổi dữ liệu khách hàng diễn ra tràn lan trên các mạng trang

Những trường hợp đó với chị H. và anh M. không phải là hàng hiếm. Theo báo cáo từ chuyên gia của Viettel Security, chỉ trong quý I / 2022 đã có đến 100 GB cá nhân dữ liệu bị lộ trên không gian mạng và con số này đang có xu hướng tăng mạnh từng ngày, từng giờ.

Chỉ cần làm phép thử bằng công cụ tìm kiếm của Google với từ khóa “danh sách khách hàng bất động sản”, hơn 113.000.000 kết quả được xuất chỉ trong vòng 0,57 giây. Hàng loạt trang web cung cấp thông tin của các cá nhân, tổ chức khác nhau xuất hiện và các phần lớn chúng tôi đều cung cấp hai loại dịch vụ miễn phí – trả phí hoặc phân loại theo từng nhóm dữ liệu. Đồng thời, việc mua bán thông tin khách hàng trên nền tảng Mạng xã hội khác cũng diễn ra tràn lan với nhiều hội nhóm bên dưới cái tên “Chợ mua bán dữ liệu chất lượng toàn quốc”, “Nhóm mua bán dữ liệu 2022” … Có thể thấy, có một lỗ hổng lớn trong công việc bảo mật khách hàng dữ liệu mật đối với bất động sản doanh nghiệp.

Loay hoay tìm kiếm công cụ bảo mật Data

Cùng với những bước tiến lớn của công nghệ 4.0, các doanh nghiệp bất động sản cũng phải chuyển đổi số bằng cách thay đổi công việc quản lý hình thức cũng như cách thức lưu trữ thông tin, hàng hóa dữ liệu. Tuy nhiên, đa phần các doanh nghiệp hiện nay vẫn chưa được tìm thấy công cụ hỗ trợ thực hiện phù hợp, thông tin khách hàng hầu hết chỉ được lưu trữ và chia sẻ qua bên thứ ba với chậm bảo mật, dẫn đến trạng thái was lost or is being đánh cắp dữ liệu. Không phải là mã đặc thù, khối lượng thông tin khách hàng vô sản thường xuyên cùng “đồ”, cần cập nhật và đồng bộ 24/7.

Chỉ trong vài năm gần đây, không thiếu những công ty, sàn giao dịch bị thiệt hại khi hàng trăm tỷ đồng khi để lộ phần này tuyệt mật thông tin vào tay đối thủ. Không sai khi gọi khách hàng dữ liệu là “vàng mỏ” lớn nhất của doanh nghiệp bất động sản và là yếu tố cần ưu tiên đầu hàng bảo mật.

Trước những ẩn ro rủi ro trong không gian mạng, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã bắt đầu đào tạo và nâng cao nhận thức của đội ngũ nhân viên về an toàn thông tin, đồng thời thiết lập hệ thống bảo mật như: bảo mật thiết bị bảo mật, máy chủ bảo mật và hệ thống Cloud (công nghệ đám mây – Cloud computing), IT / OT hệ thống bảo mật (hệ thống mạng) & nội bộ mạng, … Bên cạnh đó, trong quá trình quản lý và hệ thống vận hành, hầu hết các doanh nghiệp đều coi bảo mật là tiêu chí hàng đầu trong công nghệ lựa chọn, phần mềm, giải pháp từ bên thứ ba.

Ứng dụng Meey CRM được nhiều doanh nghiệp bất động sản lựa chọn bởi dữ liệu bảo mật yếu tố kh & aacute; ch h & agrave; ng
Ứng dụng Meey CRM được nhiều doanh nghiệp bất động sản lựa chọn bởi khách hàng bảo mật yếu tố

The đáp ứng nhu cầu của trường thị, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Nghiên cứu và phát triển sản phẩm Meey CRM – Dành riêng cho quản lý ứng dụng cho sản phẩm bất động sản. Không chỉ mang những tính năng phá vỡ về quản lý quỹ hàng, khách hàng, so khớp như cầu, … giúp người dùng tăng lên 200% hiệu quả công việc, Meey CRM còn “ghi điểm” nhờ hệ thống bảo mật dữ liệu Ưu tiên dữ liệu với SSO công nghệ (Đăng nhập một lần – đăng nhập một lần), thông tin mã hóa và cơ chế bảo mật 2 lớp (Xác thực 2 yếu tố). Năm 2022, nhằm cải tiến tối đa sản phẩm, Meey Land đã hợp tác cùng Viện tiêu chuẩn Anh BSI Việt Nam để chuẩn hóa Hệ thống quản lý chất lượng và An toàn thông tin, áp dụng triển khai tiêu chuẩn ISO. Lãnh đạo Meey Land cũng từng chia sẻ, thông tin bảo mật là tiêu chí hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản và đây cũng là một trong những yếu tố mà Meey Land chú trọng nhất khi nghiên cứu và phát triển các sản phẩm, ứng dụng sử dụng lĩnh vực bất động sản.

T & iacute; nh năng ph & acirc; n quyền tr & ecirc; n ứng dụng Meey CRM
Các phân quyền tính toán trên Meey CRM ứng dụng

Ra mắt thị trường từ năm 2021, Meey CRM đã trở thành địa chỉ tin cậy cho nhiều doanh nghiệp, đội / nhóm bất động sản sử dụng để theo dõi, tương tác, chia sẻ quỹ hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật chiếu. Bên cạnh đó, phân quyền tính năng nhiều lớp của ứng dụng còn cho phép nhóm trưởng chọn “vai trò” để cài đặt lại các quyền và dữ liệu thông tin cho từng thành viên với nhau vị trí (quản trị viên / biên tập viên / người xem …) nên khách hàng dữ liệu của từng nhà có môi trường được cam kết bảo mật 100%.

Theo định hướng phát triển sản phẩm của doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu và nâng cấp các tính năng để ứng dụng Meey CRM ngày càng mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, trở thành tín hiệu lựa chọn cho các doanh nghiệp bất động sản tìm kiếm giải pháp cho khách hàng thông tin bảo mật, hàng nguồn quản lý… một cách tối ưu và hiệu quả.

Công ty cổ phần Tập đoàn Meey Land

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP.Hà Nội

Website chính thức Meey CRM: https://meeycrm.com/

Email: [email protected]

Số ĐT: 0249 999 2999

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *