Facebook open đợt “scan” mới, hàng loạt tài khoản quảng cáo bị chặn

Trong khoảng một tuần trở lại đây, cộng đồng người cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook hơn thở tài khoản của họ trên mạng xã hội này khóa. Lời than vãn này xuất hiện liên tục, thậm chí có một số chủ nhân của tài khoản này được định nghĩa lại “trong sạch” nhưng vẫn bị rơi vào trạng thái bị chặn tài khoản (hay các tài khoản khóa).

Bên cạnh các cá nhân hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ tiếp thị trực tuyến hoặc tiếp thị kỹ thuật nhỏ lẻ bị ảnh hưởng, thì các cơ quan có mô hình lớn cũng chịu tác động của đợt “quét” này của Facebook. Theo đó, nếu ít thì bị một hai tài khoản nhưng nếu nhiều thì có thể bị chặn đến vài tài khoản chuyên chạy quảng cáo.

Functing chèn các tài khoản chạy quảng cáo ảnh hưởng tiêu cực đến các đơn vị cung cấp dịch vụ, đối tác và cả người dùng cuối. “Khách hàng của chúng tôi, tôi đang thực hiện chiến dịch truyền thông đa kênh. Các kênh khác có báo cáo về kết quả rất tốt nhưng do tài khoản quảng cáo bên trong chúng tôi bị chặn nên ảnh hưởng rất lớn đến khách hàng”, anh HV – trưởng phòng quảng cáo trực tuyến của một đại lý cho hay.

Các đợt “quét” tài khoản quảng cáo của Facebook không còn quá mới tại Việt Nam. Trong các năm trước đó mạng xã hội cũng có các đợt tương tự. This is does not have the main data number, number of less than bad account was secure as many more.

Anh VP – Giám đốc một agency digital marketing tại TP HCM – cho biết công ty của anh cũng bị chặn. “This Facebook scan and image to be over the time before”, anh VP nói nhưng vì yếu tố kinh doanh nên không thể chia sẻ cụ thể số lượng tài khoản bị chặn. Anh chỉ cho biết là “rất nhiều”.

Theo một chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số tại TP HCM, tài khoản quảng cáo thường chia thành hai loại là cá nhân và đứng tên doanh nghiệp. This account is not same account cá nhân bình thường, chức năng của nó chỉ sử dụng cho quảng cáo. Nhân viên tài khoản thường được chặn trong các đợt quét hơn. Tuy nhiên, doanh nghiệp tài khoản không được thoát khỏi toàn bộ.

Lý do chặn, được suy đoán, là sử dụng đăng ký tài khoản để phát nội dung phạm vi tiêu chuẩn cộng đồng Facebook, giá trị của đạo đức địa phương, có yêu cầu từ nhà chức năng; Account account is lost. Tuy nhiên, Facebook không thông báo cụ thể quản lý tài khoản quảng cáo bị chặn.

Faker scan and block the row of the account as that are special family in this field, ví von như “thà giết nhầm”. If any account owner “tự tin rằng sẽ sạch, không phạm vi, không thiếu nợ, thì có thể kháng cáo” – một chuyên gia cho chúng tôi biết.

Hiện VP của công ty đang thực hiện kháng cáo. “If the complete the account” will be “, thì khả năng được mở khóa sẽ rất cao”, vị giám đốc này nêu kinh nghiệm. “Sẽ không có chính xác thời gian khi nào Facebook sẽ mở lại tài khoản quảng cáo bị chặn”.

Facebook mở đợt quét mới, hàng loạt tài khoản quảng cáo bị chặn - Ảnh 1.

Việc đăng ký tài khoản bị chặn không còn mới tại Việt Nam.

Trong xu hướng tiếp cận khách hàng đa kênh, một số đại lý đã tư vấn cho khách hàng sử dụng thêm các kênh truyền thông, mạng xã hội khác để giảm phụ thuộc vào Facebook. Tuy nhiên, lượng người sử dụng mạng xã hội này tại Việt Nam vẫn chiếm ưu thế, bên cạnh Tik Tok.

“To miss the risk ro also be well as well as the client in the row, nên cân nhắc ngân sách cho các kênh khác, không nên phụ thuộc 100% vào Facebook như hiện tại”, anh HV nói.

Facebook từng khởi kiện người Việt chạy quảng cáo trái phép

Nhiều chuyên gia tin rẳng Việt Nam là “đặc biệt trường” đối với Facebook bởi có nhiều người phạm vi. Họ sử dụng các tài khoản không chính danh để chạy quảng cáo, đây là hành vi không đúng với quy định của mạng xã hội này. Ổ đĩa một số đối tượng và chính sách lợi ích của Facebook để trục lợi cho cá nhân.

Khoảng giữa tháng 6/2021, Facebook cho biết đã nộp đơn kiện chống lại các đối tượng trong phạm vi Chính sách và Điều khoản Quảng cáo. Đơn vị trong sự kiện đầu tiên là một công ty tiếp thị California và các đại lý. Sự kiện thứ hai có đơn là một nhóm người sống tại Việt Nam, chuyên tấn công chiếm đoạt tài khoản để chạy quảng cáo trái phép.

Theo Giám đốc Thực thi và Kiện tụng Facebook Jessica Romero, 4 cá nhân sống tại Việt Nam – NHT, LK, NQB và PHD – sử dụng kỹ thuật “đánh dấu cookie” hoặc “đánh dấu phiên” để phân loại tài khoản viên của nhiều đại lý quảng cáo, tiếp thị. Sau đó, họ chạy quảng cáo trái phép. Blog Facebook quản lý các nhân sự bị lừa đảo, dẫn tới mất tài khoản sau khi cài đặt ứng dụng từ Google Play Store có tên “Ad Manager cho Facebook”. Hiện ứng dụng đã bị Google gỡ bỏ.

Facebook mở đợt quét mới, hàng loạt tài khoản quảng cáo bị chặn - Ảnh 2.

Facebook vẫn sử dụng phần ưu tiên thế giới về người dùng mạng xã hội tại Việt Nam.

Một khi tải về “Trình quản lý Quảng cáo cho Facebook”, nhân viên sẽ chia sẻ Facebook đăng nhập thông tin giống như các thông tin khác. Thủ phạm vi sử dụng thông tin này để truy cập tài khoản và chạy quảng cáo. Trong một vài trường hợp là quảng bá lừa đảo trực tuyến.

Theo bà Romero, nhóm chạy hơn 36 triệu USD quảng cáo trái phép. Facebook đã hoàn thành tiền cho nhân sự và giúp họ bảo mật tài khoản. Facebook cho biết, tìm cách vạch trần toàn bộ hành vi của 4 thủ phạm, các đối tượng phải chịu trách nhiệm vì người viết ứng dụng “Ad Manager cho Facebook”, lừa mọi người cài đặt, phân loại tài khoản rồi dùng chúng để chạy quảng cáo trái phép.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *