FPT nâng tầm chuyển đổi số


BNEWSTập đoàn FPT đang quyết tâm nâng tầm đẳng cấp chuyển đổi số trong năm 2022.

Vượt lên về công nghệ và trưởng bảo mật, FPT và 3 công ty con là những cái tên đầu tiên trong danh sách Lạc bộ công nghệ thông tin tỷ lệ. This tập đoàn cũng quyết tâm nâng tầm đẳng cấp chuyển đổi số trong năm 2022.
Mới đây, Tập đoàn FPT và 3 công ty thành viên (FPT Telecom, FPT Software, FPT IS) lọt Top10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam ở 8/20 lĩnh vực bình chọn và được công nhận là những thành viên đầu tiên của lạc bộ doanh nghiệp tỷ lệ trong Top10 chương trình công nghệ thông tin do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức.
Cụ thể, FPT và các công ty thành viên được xếp hạng vào Top10 trong 8 lĩnh vực bao gồm Top10 Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số; Top10 Doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số; Top10 Doanh nghiệp cung cấp hạ tầng số, dịch vụ điện toán đám mây, dữ liệu lớn; Top10 Doanh nghiệp FinTech; Top10 Doanh nghiệp PropTech; Top 10 Doanh nghiệp bảo mật, an toàn thông tin; Top10 Doanh nghiệp Cung cấp giải pháp thành phố thông minh và Top 10 Doanh nghiệp EdTech.
Đây là giải thưởng được VINASA tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2014. Việc được vinh danh tại các hạng mục giúp quảng cáo hình ảnh đến hơn 5.000 cơ quan, doanh nghiệp lớn ứng dụng công nghệ thông tin trong nước và các khách hàng hàng, 10.000 tiềm năng đối tác tại hơn 100 quốc gia và lãnh thổ.
To be into the select the list, the business must be theory with the Council on the price of include the chuyên gia trong các lĩnh vực, cơ quan quản lý đại diện, cơ quan báo chí… Cuối cùng kết quả được đưa ra dựa trên nguyên đa số, 10 doanh nghiệp có điểm cao nhất từ ​​trên các lựa chọn.
Trở lại với những công ty “nhà FPT”, trong từng lĩnh vực đạt được, các đơn vị đều có những sản phẩm vượt trội về công nghệ và chất lượng như nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI, nền tảng điện đám mây thế hệ mới FPT Cloud, nhóm giải pháp lõi và tổng thể cho lĩnh vực ngân hàng – Tài chính, giải pháp thành phố thông tin với FPT Camera AI và FPT Smart Home…
Không chỉ được vinh danh trong từng lĩnh vực, FPT và 3 công ty thành viên, được ban tổ chức lựa chọn là những thành viên trong câu lạc bộ doanh nghiệp tỷ lệ. This is the first year is the first time to selection, to set and the set up the Lạc bộ doanh nghiệp.
Theo đại điện của ban tổ chức, nhóm lựa chọn này không chỉ định vị, tầm vóc của các tuổi công nghệ Việt Nam mà đã xây dựng đội ngũ đi đầu, đầu tư vào công nghệ tiên phong. This góp phần thực hiện mục tiêu doanh nghiệp số vào năm 2030 và định hình thành ít nhất 10 doanh nghiệp công nghệ có doanh thu trên 1 tỷ USD.
Trên thực tế, doanh thu của Tập đoàn mẹ FPT vượt qua doanh thu 1 Tỷ USD hơn 10 năm nay. Quy mô vốn hóa trên chứng khoán trường của đơn vị này hiện cũng đạt trên 4 tỷ USD. Hay với FPT Telecom, quy mô doanh thu năm 2021 đạt hơn một nửa mục tiêu trên và quy mô vốn hóa quanh ngưỡng 1 tỷ USD.
Trong số doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam nói chung và nhóm công nghệ nói riêng, FPT là một trong những cái tên hiếm hoi duy trì sự tăng trưởng đều đặn. Doanh thu và lợi nhuận của đơn vị này tăng trưởng với tỷ lệ quân đội 15,4% và 18,3% trong giai đoạn 2018 – 2021.
Kết quả kinh doanh 7 tháng năm nay, khi nhiều lĩnh vực và đơn vị đang loay hoay giữ nhịp ổn định, FPT vẫn duy trì mức tăng trưởng cao. Cụ thể, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của FPT đạt lần lượt 23,219 tỷ đồng và 2,906 tỷ đồng, tăng 22,2% và 30,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
Đây là tín hiệu tích cực cho xu hướng tăng trưởng ổn định của FPT, đồng thời một lần nữa Tái lập định vị tiên phong của hệ thống dẫn dắt theo tinh thần thiết lập câu lạc bộ Tỷ lệ về công nghệ thông tin tại Việt Nam Nam.
Tới đây, câu hỏi được nhiều người quan tâm đó là đâu là điểm bật cho sự tăng trưởng đều đặn của Tập đoàn FPT trong những năm qua? Quan sát hoạt động của tập đoàn này có thể nhận thấy, ban lãnh đạo công ty luôn hướng dẫn công việc tìm kiếm các động lực giữ nhịp độ trưởng thành. Đơn cử như hệ thống sinh thái do FPT thực hiện, được xem như động lực tăng trưởng mũi nhọn của FPT trong thời gian dài.
“Made by FPT” được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ lõi bao gồm AI, Blockchain, Cloud, IoT và Lowcode, có khả năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.
Còn lại trong thời hạn ngắn, như giai đoạn 2022 – 2024, các điểm dự án của FPT được tổ chức cân bằng trên mặt cạnh kinh doanh – công nghệ – quản trị. Ở cạnh thứ nhất, FPT đẩy mạnh kinh doanh, bán hàng để mở rộng tập khách hàng bao gồm cả SME và khách hàng cá nhân với các hệ thống như nền tảng quản trị doanh nghiệp base.vn, Chabot hệ thống, Voicebot, AI …
Với công nghệ cạnh tranh, FPT đón đầu những xu hướng công nghệ mới trên thế giới, dẫn dắt thị trường phát triển trong nước. Trong năm 2022 và những năm tiếp theo, hệ thống sinh thái công nghệ do FPT sản xuất sẽ tiếp tục được đầu tư mạnh mẽ dựa trên các công ty hướng dẫn như AI, Cloud, Big Data, Blockchain, Hyper Automation
Về quản trị, tập trung hoạt động vào 6 điểm quan trọng của chương trình bao gồm: Đào tạo, nâng cao năng lực và hiệu quả quản trị dọc ngành; chương trình; luân chuyển; quản trị theo mục tiêu và kết quả then chốt; chuyển đổi số.
The new Orientation of FPT step to the start up “left sweet”, đóng góp vào phần trưởng tăng trưởng của Tập đoàn. Kết quả kinh doanh 8 tháng năm nay, khi nhiều lĩnh vực và đơn vị đang loay hoay giữ nhịp độ ổn định, FPT vẫn duy trì mức tăng trưởng cao. Cụ thể, FPT ghi doanh thu đạt 27.060 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 4.951 tỷ đồng, lần tăng lượt 24% và 23,6% so với cùng kỳ năm. Doanh thu chuyển đổi số tiếp tục tăng trưởng cao tới 41%, đạt 4,657 tỷ đồng. Lãi sau thuế đạt 4,221 tỷ đồng, tăng gần 28%. Với kết quả này, kỳ vọng FPT sẽ tiếp tục giữ vững vai trò dẫn dắt trong làng công nghệ ở Việt Nam trong suốt hơn 3 thập kỷ qua.
Năm 2022, sau 34 năm thành lập, FPT tiếp tục theo đuổi những khát vọng lớn hơn với thông điệp được Chủ tịch HĐQT Trương Gia Bình đưa ra là “Quyết chiến”. FPT sẽ “quyết chiến” đạt vị trí số 1 trong các dự án trọng điểm trong lĩnh vực nghệ thuật trong nước; create QUYẾT ĐỊNH QUYẾT ĐỊNH trên toàn cầu; quyết tâm nâng tầm đẳng cấp chuyển đổi số. /.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *