Làm rõ thông tin bác sĩ bệnh viện công việc làm phòng khám tư

Sáng ngày 1/10, Lãnh đạo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã cử đoàn kiểm tra đến Bệnh viện Thành phố Thủ Đức để làm rõ các thông tin phản ánh của báo chí.

Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra của Sở Y tế, TS.BS. Vũ Trí Thanh – Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện Thành phố Thủ Đức cho biết: Qua thông tin phản ánh từ báo chí, Ban Giám đốc bệnh viện chỉ đạo tất cả các phòng, khoa của bệnh viện rà soát lại các công việc Tuân thủ các quy định của pháp luật, không được làm việc theo giờ của cơ quan và phải xin phép và chỉ được phép tham gia khám, chữa bệnh cho các tổ chức khác khi được đồng ý với văn bản của lãnh đạo bệnh viện. Bệnh viện sẽ xem xét và có các biện pháp phù hợp xử lý.

TS.BS. Vũ Trí Thanh cho biết thêm: Bệnh viện sẽ lập đội thường xuyên kiểm tra xuất ra về việc tuân theo giờ giấc và thực hiện các quy định của bệnh viện, bệnh viện cũng sẽ triển khai công việc bằng dấu vân tay.

Trước đó, cũng tại buổi làm việc này, Ban Giám đốc bệnh viện đã yêu cầu 4 bác sĩ được thông báo phản hồi từ báo cáo trung gian và xác nhận đã tham gia vào công việc khám chữa bệnh tại phòng tư vấn như bài báo. tin nhắn đưa ra. Cả 4 bác sĩ cho biết không biết quy định pháp luật đã tự sắp xếp thời gian trực tiếp để làm thêm và không báo cáo với lãnh đạo Khoa, Ban Giám đốc bệnh viện. Cả 4 bác sĩ này đều đã hiểu việc làm của họ là không đúng quy định, chấp nhận điểm kiểm tra và nhận dạng kỷ luật theo quy định.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế cho biết: Trọng biên bản kiểm tra ngày 28/9 của đoàn kiểm tra liên kết ngành hành nghề y tế xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang không nhận phòng khám thuộc trách nhiệm sở hữu hạn chế bệnh viện y Sài Gòn có tên của 4 bác sĩ trên trong danh sách hành nghề tại phòng khám này.

Theo quy định của pháp luật, phòng khám này phải kê khai tên các bác sĩ sẽ tham gia hoạt động nghề nghiệp tại phòng khám gửi về Sở Y tế tỉnh Tiền Giang để được xem xét, Sở Y tế Tiền Giang sẽ liên hệ với Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh để kiểm chứng thông tin các bác sĩ đăng ký hoạt động nghề nghiệp, nếu không có phạm vi các quy định của pháp luật, thì mới cho phép phòng khám hợp đồng với các bác sĩ này.

* Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *