‘Genesis vẫn có thể tránh được việc lập danh sách sản phẩm’

Genesis thuê ngân hàng làm cố vấn để xem xét các lựa chọn

Genesis Global Capital đã thuê ngân hàng đầu tư Moelis & Company cố vấn để tìm kiếm những lựa chọn phù hợp nhất, bao gồm khả năng phát triển sản phẩm, theo The New York Times đưa tin.

Cũng theo The New York Times cho biết “Genesis vẫn chưa có bất kỳ quyết định cuối cùng nào được đưa ra và công ty vẫn có thể tránh được việc sử dụng các sản phẩm kế hoạch”.

– Quảng cáo –

Genesis đã dành phần lớn thời gian trong tháng 11 để huy động vốn mới, tuy nhiên, đến nay thì tình hình vẫn không mấy khả quan đối với công ty cho vay tiền điện tử này.

Binance mới đây đã tuyên bố sẽ không đầu tư vào Genesis, đẩy mạnh tin đồn giao dịch của CZ sẽ cứu Genesis.

Genesis vào tuần trước đã tạm dừng một số hoạt động chính của mình để tập trung tìm nguồn vốn mới. Genesis trước đây cũng tiết lộ rằng đơn vị phái sinh của họ có khoảng 175 triệu USD tiền bị khóa trong tài khoản giao dịch trên FTX. Do đó, công ty mẹ Digital Currency Group (DCG) đã chọn củng cố bảng cân đối kế toán của Genesis với khoản cổ phần trị giá 140 triệu USD.

vài tháng trước, Genesis được cho là error account hàng trăm triệu USD làm các khoản vay đối với quỹ phòng hộ tiền điện tử Three Arrows Capital (quỹ đã phá vỡ khoản nợ vào tháng 7).

Riêng vào hôm 22/11, giám đốc điều hành DCG, Barry Silbert, đã tiết lộ trong một lưu ý gửi cho các cổ đông rằng DCG có khoản nợ khoảng 575 triệu USD đối với Genesis Global Capital, hạn chót vào tháng 5 năm 2023.

“Trong những ngày gần đây, đã có những lời bàn tán về các khoản vay giữa các công ty giữa Genesis Global Capital và DCG. “Đối với những người không biết, trong quá trình kinh doanh thông thường, DCG đã vay tiền từ Genesis Global Capital giống như hàng phần trăm công ty đầu tư tiền điện tử. Các khoản vay này luôn được cấu trúc trên cơ sở hạ tầng có thời hạn và được định giá theo tỷ lệ trường hiện hành. DCG hiện có khoản nợ với Genesis Global Capital là ~575 triệu đô la, hạn chót vào tháng 5 năm 2023. Các khoản vay này được sử dụng để tài trợ cho các cơ hội đầu tư và mua lại phiếu cổ DCG từ các cổ đông. không phải là nhân viên trong các giao dịch thứ cấp đã được nêu rõ trước đó trong các bản cập nhật hàng quý dành cho cổ đông”, Silbert viết.

Silbert cũng nhắc nhở các nhà đầu tư về một kỳ phiếu trị giá 1,1 tỷ đô la đỏ hạn vào tháng 6 năm 2032, ông lưu ý rằng điều này có liên quan đến các khoản nợ từ Genesis liên quan đến vụ vỡ nợ của Ba mũi tên vốn.

Ngoài khoản vay liên công ty của Genesis Global Capital đến hạn vào tháng 5 năm 2023 và kỳ phiếu dài hạn, khoản nợ duy nhất của DCG là khoản tín dụng trị giá 350 triệu USD từ một nhóm nhỏ những người cho vay do Eldridge đứng đầu”, Silbert viết.

Ông nói thêm rằng DCG mới chỉ huy động được 25 triệu USD Vốn cổ phần và đang trên đà đạt doanh thu 800 triệu USD trong năm nay.

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *