Giá dầu sẽ tăng giá làm giảm cung?

Lo ngại suy thoái giá dầu mất 40 USD / thùng

Ngày càng có nhiều lo ngại về sự anh hùng trong châu Âu và Mỹ đã phân phối tâm lý trên thị trường dầu trong 3 tháng qua. Kể từ tháng 6/2022, khi Fed bắt đầu tăng tốc độ mạnh, giá dầu mất khoảng 40 USD / thùng, giảm xuống dưới 90 USD / thùng từ mức đỉnh 130 USD / thùng trong mùa xuân. Chính sách zero-Covid ở Trung Quốc với các đợt phong tỏa nhanh và chế độ đi lại, cùng lo ngại về sự tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế Trung Quốc, cũng đã được kiểm tra lại tâm trí.

Nhiều nhà giao dịch dầu kỳ hạn chạy từ trường dầu biến đổi trong mùa hè này. This is to make down the account and make for any variableable price are even more or going to change. Những người ở lại như chỉ tập trung vào một yếu tố giảm giá – suy và ảnh hưởng đến nhu cầu dầu.

Giá dầu sẽ tăng giá làm giảm cung?  - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nhu cầu vẫn tăng lên, bao gồm yêu cầu nhiều hơn về dầu để chuyển từ khí tự nhiên, vốn có giá cao ngất ngưởng trở thành cấm kỵ đối với nhiều công ty và đơn vị sản xuất power at Europe.

Trường kỳ hạn chế ý muốn thấp hơn trong tương lai

A. hòm dầu thô và các sản phẩm của Nga mỗi ngày phải tìm được điểm mới bên ngoài EU và G7 sớm nhất là vào tháng 12/2022.

Chia sẻ trên Reuters, Saad Rahim – Chuyên gia kinh tế trưởng của Trafigura, cho biết tại hội nghị dầu khí APPEC ở Singapore đầu tuần này các nền kinh tế phát triển chậm lại và công việc tăng suất dự kiến ​​sẽ làm cho các nhà đầu tư tư vấn và nhà giao dịch rút ra khỏi rủi ro tài sản như dầu thô. This condition is the value is could not vượt 100 USD / thùng một lần nữa trong năm nay. Năm tới, giá dầu có thể phục hồi trên 100 USD nếu Trung Quốc bỏ các chế độ đi lại liên quan đến Covid và Fed Slow or stop the processors to try up.

“Một thế giới của những đợt tăng giá dầu”

Tuy nhiên, anh ấy Saad Rahim cho rằng, nhìn xa hơn Q4 năm 2022, thị trường dầu rơi vào trạng thái khan hiếm nguồn cung cấp và giá dầu tăng biến.

Nguyên nhân chính không phải do Nga và cấm vận hành của EU cũng như giới hạn giá dầu Nga. Chính sự thiếu nhiều năm đầu tiên vào ngành này đã khiến các nhà sản xuất lớn không có khả năng phản hồi trước những cú sốc về nguồn cung cấp với lượng dầu và các sản phẩm của Nga có thể bị mất trên trường.

“Chúng tôi có khả năng chuyển từ thế giới kỳ hóa sang thế giới của những đợt tăng biến do tình trạng thiếu đầu tư đã diễn ra trong thập kỷ qua”, ông Rahim cho biết tại hội nghị APPEC.

Nhà kinh tế trưởng của Trafigura cho biết thêm, nếu thế giới cần tìm thêm 2-3 triệu thùng / ngày do yêu cầu ở Trung Quốc hoặc Mỹ tăng lên trong năm tới, các nhà sản xuất sẽ phải chật vật để tìm kiếm nguồn cung cấp đó.

Giá dầu sẽ tăng giá làm giảm cung?  - Ảnh 2.

Công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới và là nhà xuất khẩu dầu thô lớn nhất, Saudi Aramco, near here cũng được nhắc lại cảnh báo mà họ đã đưa ra trong nhiều năm: một cú sốc nguồn cung cấp và dự phòng bị xóa sổ sẽ đến khi phục hồi kinh tế dame.

Theo giám đốc điều hành của Aramco, cuộc chiến lập trình diễn ra ngày khốc liệt. Week before, ông Amin Nasser – Giám đốc điều hành của Aramco cho biết: “Đầu tư vào dầu khí đã giảm hơn một nửa từ năm 2014 đến năm 2021 và mức tăng trong năm nay là quá ít, quá chậm, quá ngắn hạn” .

Nhà kinh tế trưởng của Trafigura, Rahim dự báo giá dầu có thể gặp khó khăn trong thời gian ngắn, nhưng một khi nền kinh tế phục hồi, thế giới sẽ thấy mình thiếu hụt nguồn cung cấp dầu và các mặt hàng khác.

“Chúng tôi có thể thấy rất rõ tình trạng này trong năm tới hoặc bất cứ khi nào chúng tôi thoát khỏi giai đoạn suy thoái … thì chúng tôi thấy mình có mức tồn kho cực thấp đối với những thứ như dầu diesel, đồng and the. Và thế giới cần những vật liệu này ”.

Tham khảo: Oilprice

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *