‘Làm đẹp’ cho rác – Tuổi Trẻ Online

Làm đẹp cho rác - Ảnh 1.

Tác phẩm đẹp mắt từ chai thủy tinh nhờ bàn tay khéo léo của chàng trai đến từ Cần Thơ

“Chỉ mất 1 giây để đi 1 túi ni lông nhưng lại mất từ ​​500 – 1.000 năm để túi ni lông phân hủy trong điều kiện không có ánh nắng mặt trời”.

“Đọc được dòng thông tin đó, tôi nảy ra ý tưởng tái chế những vật dụng hằng ngày mà gia đình nào cũng có như túi ni lông, chai nhựa, chai thủy tinh. Khoác lên cho chúng tôi một vẻ đẹp mới cho ai cũng có thể giữ lại, góp phần hạn chế rác khó phân hủy môi trường “- Ngô Phú Quốc, hiện đang làm việc tại Cần Thơ, nhớ lại ý tưởng ban đầu.

Ban đầu, Quốc tế làm sạch chai lọ, túi ni lông muốn sử dụng, sau đó tạo ra các tiết kiệm bằng túi ni lông hoặc bất kỳ đồ vật nào bỏ đi và dán bằng keo nến, dùng màu để tạo khối.

Khó khăn nhất là lựa chọn chất liệu màu, kết nối để làm họa tiết cho chai lọ phù hợp với ý tưởng, biến một ứng dụng “rác” bỏ đi thành một câu chuyện mới.

Làm đẹp cho rác - Ảnh 2.

Chàng trai trẻ Ngô Phú Quốc mày mò sáng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật từ các ứng dụng bỏ đi

“Mỗi tác phẩm” rác “nghệ thuật hoàn thành, tôi cảm thấy rất thoải mái, cảm giác như mình vừa làm được khi một cái chai thủy tinh kết hợp với họa tiết bằng túi ni lông khó phân hủy đã được tái sinh use “- Quốc bày áo.

Sau khi hoàn thành tác phẩm, Phú Quốc đăng tải lên trang fanpage handmade để chia sẻ cho mọi người về ý tưởng cũng như cách làm. Rất nhiều người sau khi nhìn thấy tác phẩm nghệ thuật được tái chế từ rác của chàng trai trẻ bày ra sự thích thú và đặt hàng.

Không dừng lại ở đó, từ chiếc điện thoại thông minh, chàng trai đến từ Cần Thơ đã tự quay video quy trình tái chế, tổ chức họp nhóm để giúp bạn trẻ tận dụng những vật dụng bỏ đi trong gia đình để làm ra. một sản phẩm tái chế đơn giản như làm tan cây trồng, đèn ngủ.

“Tôi mong muốn giúp mọi người có thêm ý kiến ​​về chế độ tái chế, chỉ cần mỗi người hạn chế một phần nhỏ rác thải từ chính gia đình của mình, phân loại xử lý đúng cách trước khi bỏ chúng ra ngoài môi trường.

Ước tính lớn hơn là từ rác chế độ tái chế, không chỉ môi trường bảo vệ giúp mà còn tạo thêm công việc cho người lao động hạn chế, người lớn tuổi mới đơn giản ”- Quốc giãi bày.

Làm đẹp cho rác - Ảnh 3.

Tái chế chai thủy tinh kết hợp với họa tiết bằng túi ni lông tạo nên tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt

Làm đẹp cho rác - Ảnh 4.

Quốc tỉ lệ sáng tạo họa tiết cho chai nhựa từ túi ni lông, vật dụng bỏ đi

Làm đẹp cho rác - Ảnh 5.

Render paper core …

Làm đẹp cho rác - Ảnh 6.

… “hô biến” thành hộp đựng bút đầy nghệ thuật

Làm đẹp cho rác - Ảnh 7.

Tác phẩm nghệ thuật từ ống thủy tinh – vật liệu được sử dụng trong y tế được Quốc gia xử lý trùng lặp và chế độ tái chế

Làm đẹp cho rác - Ảnh 8.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *