Giám đốc kỹ thuật FTX Nishad Singh đang được chính quyền Hoa Kỳ điều tra

Singh là cộng sự mới nhất của Sam Bankman-Fried bị điều tra.

Nhà chức trách trách nhiệm liên bang ở Hoa Kỳ đang điều tra cựu giám đốc kỹ thuật FTX Nishad Singh, theo báo cáo ngày 5 tháng 1 từ Bloomberg.

– Quảng cáo –

Báo cáo cho rằng nếu các thành viên thành công của Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ Quận phía Nam New York có đủ bằng chứng chứng minh Singh liên quan đến việc quản lý yếu kém của FTX thì trước cuối tháng 1 anh ta có thể bị buộc tội.

Bloomberg vẫn chưa xác định được Singh có tích cực hợp tác với cuộc điều tra không

Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ Quận phía Nam New York là nơi đã tiếp nhận xử lý hầu hết các nhiệm vụ của FTX cho đến nay.

Hai đơn vị khác của Chính phủ Hoa Kỳ là SEC và CFTC cũng đang điều tra Singh.

Các tổ chức trên vẫn chưa xác nhận rằng họ đang điều tra Singh. Thay vào đó, Bloomberg cho biết họ lấy nguồn tin này từ người cung cấp bí mật.

Vào tháng 11, các báo cáo chỉ ra rằng Singh và những người khác biết về việc FTX đang chuyển tiền cho Alameda Research.

Vào tháng 12, Ryan Salame, giám đốc điều hành của FTX Digital Markets, đã chỉ định Singh là một trong ba cá nhân có đủ thông tin xác thực để thực hiện các giao dịch chuyển tiền đó.

Nhiều báo cáo khác cũng đã nhắc đến tên anh ta. Vào tháng 11, người nhận khoản vay 543 triệu đô la từ Alameda được xác định chính là Singh.

Cùng với Salame và cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried, Singh cũng được nêu tên vì đã thực hiện các khoản đóng góp chính gây tranh cãi trong cuộc bầu cử vừa qua.

Các chung cư ở Bahamas của FTX có tên Singh với tư cách là chủ sở hữu.

Kể từ khi FTX sản xuất vào tháng 11, không ai biết Singh đang ở đâu, có thể đây là động lực thúc đẩy cuộc điều tra đang diễn ra.

Chính phủ Mỹ tịch thu cổ phiếu Robinhood của FTX sàn

Vào tháng 12, cựu Giám đốc điều hành của Alameda Research, Caroline Ellison và người đồng sáng lập FTX, Gary Wang đều has been nhận tội với quyền chính.

Bản thân cựu CEO Bankman-Fried cũng bị các cơ quan báo cáo buộc nhiều tội khác nhau liên quan đến lãnh đạo yếu kém của anh ta.

Phiên điều trần cuối cùng của anh ấy là vào ngày 3 tháng 1 và phiên xét xử anh ấy sẽ bắt đầu vào tháng 10 năm 2023.

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *