Nhiều cơ sở làm đẹp được hoạt động chỉ

TP HCMNgày 30/8, Thanh tra Sở Y tế xử lý 26 cá nhân và cơ sở có nhiều sai phạm, chủ yếu trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Đây là một trong những đợt xử lý nhiều cơ sở, số tiền xử lý lớn của ngành y tế TP HCM. Thường error of this database is not have license license (5 đơn vị), quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh vượt qua phạm vi hoạt động được cấp phép, sử dụng thuốc hết hạn, không niêm yết giá dịch vụ hoặc not write full window Khám chữa bệnh …

This number of this, 5 database is not allow the license to out the form of money more than 100 million per every region and being only 18 month in when doing thủ tục bổ sung giấy phép. Trong đó, bị phạt nhiều nhất là Spa cơ sở ở TP Thủ Đức (160 triệu); hộ kinh doanh Adona Spa tại quận Gò Vấp (hơn 118 triệu) và tịch thu tang vật vi phạm; phòng điều hành da AZ NOSKIN (quận 10) – hơn 107 triệu đồng.

Phòng khám đa khoa Nam Việt ở quận 10 được thanh tra Sở ghi nhận các lỗi sử dụng thuốc hết hạn, quảng cáo ngoài phạm vi được cấp phép, ngoài bị phạt 90 triệu và bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề hai tháng , tước quyền hoạt động ba tháng, bỏ quảng cáo.

Phòng khám thẩm mỹ quốc tế Lavian tại quận 3 hoạt động không có biển hiệu theo quy định của pháp luật, không niêm yết giá dịch vụ chữa bệnh, xử lý phạt 53 triệu, gỡ bỏ quảng cáo. Cũng mắc phải các lỗi này còn có cơ sở nha khoa và thẩm mỹ MIAMI (quận Bình Thạnh), phòng khám thẩm mỹ Sài Gòn New Beauty Center (quận 10).

Nhiều bác sĩ, kỹ thuật viên cũng bị phạt do khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề, buộc phải nộp lại số tiền để được thu từ phạm vi hoạt động.

Thẩm mỹ thuật cơ sở không được phép phát hiện tại phòng khách sạn ở quận 1, giữa tháng 8. Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP HCM

Từ khi cuộc sống “bình thường mới thích ứng với Covid”, TP HCM ghi nhận nhiều ca tai biến thẩm mỹ. Trong đó, một số trường hợp tử vong như cô gái 24 tuổi ở quận 10 không qua khỏi khi ủ tê thẩm mỹ vùng lưng; một học viên thẩm mỹ 31 tuổi, ở quận 8, tử vong sau khi được nâng mũi, hút mỡ.

Những tháng qua, thanh tra Sở Y tế thường xuyên kiểm tra các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở thẩm mỹ, đặc biệt là các cơ sở hành nghề còn lại được phép giả mạo để xử lý, ngăn chặn những nguy cơ liên quan đến sức mạnh. khỏe, dân mạng tính toán. Ngành y tế kêu gọi dân chúng tiếp tục cung cấp các thông tin phản hồi liên quan đến các cơ sở hoạt động nghề nghiệp và quảng cáo còn lại cho phép ứng dụng “Y tế trực tuyến”.

Lê Phương

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published.