Giám đốc Meta Châu Á – Thái Bình Dương: “Hãy tưởng tượng một Việt Nam đi đầu trong Metaverse nghệ thuật”

Ông Rafael Frankel, Giám đốc Meta khu vực châu Á – Thái Bình Dương (công ty mẹ của Facebook), chia sẻ thông tin tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài hôm 17/9. Ông Rafael Frankel nói trong 20 năm qua, các doanh nghiệp cũng như các nhà khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam đã được hỗ trợ bởi các sách của phủ Chính.

Meta đánh giá cao những nỗ lực của phủ Chính trong công việc hỗ trợ các mục tiêu của Việt Nam về chuyển đổi kỹ thuật số và tầm nhìn về công việc 4.0. Meta đang hỗ trợ tích cực cho this convert. Chú ý là “Thử thách mới sáng tạo Việt Nam” mà Meta và Bộ Kế hoạch và Tư vấn sẽ phát động vào tháng 10/2022. Đó là một hằng số thử nghiệm trên toàn quốc nhằm mục đích tìm kiếm các giải pháp sáng tạo để thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

“Tôi thấy tương lai của Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ không kém các nước trong khu vực. Một tương lai mà Việt Nam dẫn đầu khu vực về nền kinh tế xanh, công nghệ, tạo hàng triệu công việc mới của họ. ta vào Metaverse – một thế giới kỹ thuật số với tiềm năng vô song để mở ra các cơ hội kinh tế – xã hội mới “.
Giám đốc Meta khu vực châu Á – Thái Bình Dương Rafael Frankel.

Giám đốc Meta khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết công ty đang phân phối với Bộ Thông tin và Truyền thông tìm kiếm thêm các biện pháp hỗ trợ chiến lược quốc gia về nền kinh tế số của Việt Nam nhằm thúc đẩy quyền công ty số, phủ số chính và xã hội số ở Việt Nam.

“Việt Nam khôi phục một cách ấn tượng vào năm 2022. Meta rất vui được hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và Chính phủ thông qua một số sáng kiến ​​quan trọng, bao gồm cả chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19 with Bộ Y tế tiếp tục cận 40 triệu người; đào tạo kỹ năng số cho 580.000 học sinh, gần 25.000 giáo viên và 64.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trong thời gian tới, chúng tôi rất vui mừng giới thiệu thêm nhiều chương trình mới cho cả doanh nghiệp và cộng đồng dịch vụ người dùng của chúng tôi tại Việt Nam. Năm nay, tôi rất vui được gặp Thủ tướng nhiều lần. The general said about the risk also be shared as the results was shared “, ông Rafael Frankel, cho hay.

Ông Rafael Frankel cũng cho rằng, nhờ các lực lượng thị trường và cách tiếp cận mới của phủ Chính phủ đối với quy định về Internet, Việt Nam hiện là một trong những quốc gia đang phát triển có tiềm năng nhất trên thế giới. If Việt Nam có thể dùng mình từ xa đến mức này, nhanh như vậy trong hai thập phân, chúng ta hãy tưởng tượng những điều Việt Nam có thể làm được trong 20 năm tới.

“Dự báo về tương lai, tôi thấy tương lai của Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ không kém các nước trong khu vực. Một tương lai mà Việt Nam dẫn đầu khu vực về nền kinh tế xanh, công nghệ, tạo ra hàng triệu công việc mới đã đặt chúng ta vào Metaverse – một thế giới kỹ thuật với tiềm năng vô song để mở ra các cơ hội kinh tế – xã hội mới.

Hãy tưởng tượng một Việt Nam – những công nghệ do Việt Nam sản xuất ra toàn bộ các đường Đông Nam Á, đồng thời chuyển đổi công việc cho hàng triệu người Việt Nam và giữ môi trường trong sạch các hệ thống thế giới sau. Hãy tưởng tượng một Việt Nam có nhiều kỹ sư phần mềm không chỉ viết phần mềm cho các công ty nghệ thuật hàng đầu mà thực sự sở hữu những công ty nghệ thuật hàng đầu.

Đồng thời, chúng ta hãy tưởng tượng một Việt Nam đi đầu trong công nghệ vũ trụ Metaverse, đó là thiết bị ảo và thực tế tăng cường. Điều này cho phép một bác sĩ dịch thuật ở TPHCM dạy cho thế hệ bác sĩ giải đáp thắc mắc ở Huế mà không cần phải rời khỏi văn phòng của mình. Tương lai này đang trong tầm tay với Việt Nam ”, Giám đốc Meta khu vực châu Á – Thái Bình Dương Rafael Frankel chia sẻ.

Vị trí nêu quan điểm rằng Việt Nam có thể hoàn toàn khai thác được tiềm năng của tương lai kỹ thuật số, Chính phủ sẽ có một cách tiếp cận toàn diện để phát triển một khổ quy định về kỹ thuật số. Đồng thời đánh giá cao năng lực của Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN trong công việc thành lập Nhóm tác giả chung về kinh tế số.

Ông cũng đề nghị các công việc khác nhau với Bộ Thông tin và Truyền thông để tận dụng nguồn lực không ngừng và chuyên môn của các công ty nghệ thuật hàng đầu của Mỹ. Meta luôn sẵn sàng giúp Việt Nam phát triển khổ pháp lý thuận lợi nhất cho nền kinh tế kỹ thuật số. Luồng dữ liệu miễn phí xuyên suốt giới hạn quan trọng trong công việc chuyển đổi bảo đảm.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *