Khẩn trương gỡ bỏ thắc mắc, bảo đảm dự án Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Samsung tại Hà Nội

(HNMO) – Chiều 22-9, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp tục và làm việc với Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh (phải) và Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho tại buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh đã chia sẻ khái quát về tình hình phát triển của thủ đô, trong đó nhấn mạnh việc quan trọng trước mắt là khởi động thi công đường Vành đai 4, dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2027 hoặc 2028, nhằm mục đích mở không gian phát triển kinh tế – xã hội.

Đánh giá cao những người đóng góp của Samsung đối với Việt Nam trong vai trò là nhà đầu tư lớn, Chủ tịch UBND thành phố cũng mong muốn Samsung phối hợp với các cơ sở, hệ thống cập nhật thông tin, từ đó có các định hướng, kế hoạch plan phù hợp với định hướng phát triển xanh, ưu tiên các ngành công nghệ cao của thành phố Hà Nội.

Cảm ơn những chia sẻ của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho đã chia sẻ khái quát về tình hình phát triển của Samsung tại Việt Nam, trong đó nhấn mạnh, tập đoàn đạt được 18,2 Tỷ USD vốn đầu tư tích lũy, 6 tổ hợp sản xuất, 1 trung tâm Nghiên cứu và phát triển, 110.000 Bộ nhân sự – công nhân viên trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Năm 2021, kim ngạch xuất khẩu đạt 65,5 tỷ USD, chiếm 20% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Năm 2022, dù có nhiều khó khăn nhưng kim ngạch xuất khẩu tới tháng 8 của Samsung tại Việt Nam cũng đạt 46 tỷ USD, tăng trưởng 12% so với cùng kỳ năm, hướng tới hoàn thành mục tiêu 68 Tỷ USD toàn năm .

Ông Choi Joo Ho nhấn mạnh, dù hoạt động chủ lực của Samsung tại Việt Nam lâu nay sẽ ở sản xuất, nhưng thời gian tới sẽ mở rộng hơn trong lĩnh vực Nghiên cứu và phát triển, trong đó, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển triển khai mới đóng vai trò quan trọng. Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam quản lý, hỗ trợ nhiệt tình, tích cực từ chính quyền thành phố Hà Nội đã giúp thi công công việc này diễn ra rất chia sẻ, không gián đoạn, bất chấp nhận dịch -19 hoành hành; đồng thời cho biết, đến nay, công trình đã hoàn thành 90% mà không có rủi ro nào xảy ra, có thể khánh thành đúng kế hoạch vào cuối năm nay.

Ông Choi Joo Ho cho biết, khi đi vào hoạt động, trung tâm không chỉ tiếp tục Nghiên cứu phần mềm, phần cứng, mạng kết nối hoặc kiểm tra điện thoại di động, mà còn có Trung tâm nghiên cứu các lĩnh vực phục vụ nghiệp, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, như trí tuệ nhân tạo (AI), kết nối internet vạn vật (IoT)…, trong đó, đào tạo cả kỹ sư người Việt Nam.

Trên cơ sở đó, ông Choi Joo Ho mong muốn, thành phố Hà Nội xem xét thúc đẩy giải quyết một số vấn đề, như bảo đảm cung cấp nguồn điện ổn định cho trung tâm về lâu dài nhằm trả lời ứng dụng vận hành của các trang device, Special is the test device; create thuận lợi hoàn thành các thủ tục cần thiết để trung tâm có thể khánh thành và đi vào hoạt động đúng lộ đề.

Cho biết Chính phủ Hàn Quốc và Tập đoàn Samsung đang tích cực thu hút các đơn vị ủng hộ Hàn Quốc trong công việc tổ chức Triển lãm Thế giới 2030 (World Expo 2030) tại Busan (Hàn Quốc), ông Choi Joo Ho nêu bật tầm nhìn Quan trọng của triển lãm, nhấn mạnh đây là dịp quan trọng để ra mắt các sản phẩm công nghệ cao, đồng thời mong muốn Hà Nội sẽ ủng hộ và đóng góp tham gia vào sự kiện tầm cỡ.

Nhất trí với những ý kiến ​​của lãnh đạo Tổ hợp Samsung Việt Nam, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đánh giá cao dự án trung tâm Nghiên cứu và phát triển (R&D) của Samsung tại quận Bắc Từ Liêm, đồng thời chỉ đạo đơn vị liên quan gỡ bỏ câu hỏi; gợi ý một số giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công các công ty hỗ trợ cũng như các thủ tục cần thiết, thông qua đó đảm bảo các dự án bảo mật của tập đoàn điện tử Hàn Quốc.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *