Group tội phạm công sử dụng thủ đoạn gì để chiến đấu hơn 14 tỷ đồng từ Mỹ?

TAND TP Hà Nội vừa kết thúc phiên tòa sơ thẩm xử lý nhóm công nghệ cao về việc “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử xử lý tài sản”.

Các báo cáo gồm: Nguyễn Duy Toản (SN 1987, trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội), Phan Đình Thư (SN 1998, trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai), Trần Quốc Khánh (SN 1984 , trú tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai) và Đỗ Chí Huy (SN 1993, trú tại phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Group tội phạm công sử dụng thủ đoạn gì để chiến đấu hơn 14 tỷ đồng tại Mỹ (?) -0
The report at the Version.

Theo báo cáo trạng thái, Toàn bộ công việc trong lĩnh vực kiếm tiền trực tuyến (MMO), thông qua việc chạy quảng cáo thuê cho các trang web trên Google Ads và thiết lập các trang thương mại điện tử để bán hàng trực tuyến dưới hình thức “dropship” (nhập hàng từ đại lý và bán lại cho khách để chênh lệch).

Tháng 2/2019, Khánh đến làm việc cho Toản với nhiệm vụ chuyên đăng tải sản phẩm lên trang thương mại điện tử trên nền tảng Shopify để bán hàng và chạy quảng cáo.

Do trang web được hoạt động chỉ từ 1 đến 3 tuần sẽ bị khóa Google. Toản yêu cầu Khánh thiết lập thêm các trang web để tránh bị gián đoạn. This website master under the form of sell-nonship (không giao hàng).

Thông tin trên các trang web này đều là giả từ thông tin người bán hàng đến các loại mặt hàng, còn giá bán thì thấp hơn từ 20 đến 30% giá bán thực tế.

Tháng 3-2020, Covid -19 services at Mỹ phát sóng, người dân Mỹ có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm phòng chống dịch như khẩu trang, nước rửa tay, giấy vệ sinh…

Biết tình hình trên, Toản chỉ đạo Khánh thiết lập các trang web thương mại điện tử như uggone, mimomart, galaxymart… để chạy quảng cáo bán các sản phẩm phòng chống dịch Covid-19. Nhưng thực tế các báo cáo không bán được mặt hàng này.

Khi đơn hàng phát sinh lượng lớn, đồng thời nhiều khách hàng khiếu nại về việc không nhận hàng và yêu cầu hoàn tiền, Toản bảo Khánh không quan tâm mà tập trung vào việc tạo ra trang web. Khánh biết việc Toản bán hàng và không giao hàng, nhưng vẫn làm theo chỉ đạo của Toản.

The time on, Thư là ruột kết của Toản, công nghệ thông tin và đến cùng Toản. Toản chỉ đạo Thư và Khánh mua 330 tên miền của Mỹ, chuẩn bị mã nguồn để tạo 110 trang web thương mại điện tử, chạy quảng cáo trên Google Shoping.

Sau khi thiết lập trang web, Thư chuyển lại cho Khánh để chỉnh sửa và đăng các mặt hàng chống dịch. Các thông tin này hoàn toàn được sao chép trên các trang web thương mại điện tử lớn của Mỹ như Walmart, Bestbuy… nhưng giá thấp hơn từ 20 đến 30%. Hệ thống liên kết thông tin cũng là ảo.

Để nhận tiền thanh toán, Toản liên hệ với Huy tạo tài khoản Paypay có uy tín cao, có thể rút tiền nhanh và liên kết với các trang web trên. Cả hai thỏa thuận, Huy sẽ rút tiền Việt Nam và chuyển cho Toản với giá trị tỷ giá 15.000 đồng đến 16.000 đồng một USD. The chênh lệch phần còn lại Huy sẽ được hưởng.

Nhiều khách hàng đặt hàng nhưng không nhận được hàng đã phản hồi lại với Paypal hoặc cơ quan quản lý thị trường Mỹ. Do đó, Paypal đã thông báo và khóa một số tính năng chuyển đổi, rút ​​tiền với tài khoản của người bán.

Thấy vậy, Toản chỉ đạo Thư vào các trang web của đơn vị vận chuyển (UPS) sử dụng thông tin mà khách hàng đã phản hồi trên Paypay để tạo ra các đơn vị vận chuyển mã nhằm đánh lừa khách hàng, đơn hàng đã được chuyển đi.

Với cách thức trên, từ tháng 3 đến tháng 5/2020, Huy đã rút tiền từ Paypal tài khoản và chuyển cho Toản gần 1,7 tỷ đồng.

Đến tháng 6/2020, khi thấy khách hàng phản hồi nhiều, Huy hỏi Toản về công việc bán hàng. Biết Toản bán hàng nhưng không giao hàng cho khách nên Huy đề nghị Toản hỗ trợ thanh toán Paypal với giá trị ăn chia từ 60 đến 40% trên tổng số tiền sử dụng tỷ lệ.

Sau khi thống nhất với Toản, Huy cấp cho Toản 29 tài khoản Paypal và nhận 35,984 USD. Tổng số tiền Toản lãi là hơn 2,2 tỷ đồng. Số tiền này, Toản sử dụng để tạo trang web, chạy quảng cáo bán hàng, trả lương, mua căn hộ tại dự án Vinhomes Westpoint và chi tiêu cá nhân.

Sau khi có nhiều thư phản hồi, Cơ quan An ninh điều tra Hoa Kỳ tiến hành kiểm tra và chuyển tài liệu, phối hợp với cơ quan điều tra Việt Nam để xác định hành vi phạm tội của Toản và đồng phạm.

Cơ quan kiểm tra xác định, bằng thủ đoạn trên, Toản và đồng phạm vi chiến tranh của 36.666 lượt người đặt mua hàng hóa trực tuyến với số tiền tương đương hơn 14,1 Tỷ đồng. Quá trình hoạt động bán hàng, Toản hưởng lợi hơn 2,2 tỷ đồng còn Huy hưởng lợi hơn 200 triệu đồng.

Nhận định, hành vi của báo cáo toàn bộ và đồng phạm vi là nguy hiểm đối với xã hội, coi thường pháp luật và phân loại quyền lợi, tài sản của người khác được pháp luật nước sở hữu tại bảo hộ.

This service, is the report Toản có vai trò khởi xướng. Hai was a report Khanh and Thư là tích cực.

Sau khi phân tích, đánh giá tính chất, mức độ vi phạm của báo cáo, xử phạt vi phạm hành chính Toản 15 năm, bị cáo Khánh 8 năm, bị cáo Tù 7 năm và bị cáo Huy 4 năm cùng về việc “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện chiến tranh tài sản”.

Ngoài phạt vi phạm, khai báo kỹ thuật số phải nộp tiền mới có lợi bất cập hại cho công ty sung quỹ Nhà nước.

Đối với những người bị hại trong vụ án, do chưa xác định được quy tắc tố tụng cơ bản, nên cho biết sẽ xem xé và xử lý ở một vụ án khác theo quy định của pháp luật.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *