Intel chính thức ra mắt dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 cùng giải pháp mới Intel Unison

Tại sự kiện Intel Innovation hôm nay, Intel chính thức giới thiệu dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13, với sản phẩm đầu bảng Intel Core i9-13900K thế hệ 13 – bàn vi xử lý mạnh nhất hiện nay. Dòng Intel Core thế hệ 13 có sáu vi xử lý máy tính bàn mới không khóa xung quanh để mang đến trải nghiệm chơi trò chơi, phát trực tuyến mượt mà nhất với tối đa 24 nhân và 32 luồng, cũng như tốc độ xung nhịp cao lên đến 5.8 GHz.

Dẫn đầu bởi chủ lực Intel Core ‘K’, dòng Intel Core thế hệ 13 cho máy tính bàn bao gồm 22 vi xử lý và hơn 125 thiết kế từ các đối tác. This bảo mật mang đến cho người dùng trải nghiệm mà, cả về ứng dụng hiệu ứng và tương thích tính năng. Người sử dụng công nghệ đam mê có thể tận dụng sức mạnh của các vi xử lý Intel Core thế hệ 13 ngay trên những bo mạch chủ Intel 600 đang hoạt động hoặc dòng Intel 700 mới. Hỗ trợ cả bộ nhớ mới DDR5 cũng như bộ nhớ DDR4, người dùng có thể sở hữu một máy tính trang bị vi xử lý Intel Core thế hệ 13 phù hợp với nhu cầu và ngân sách mong muốn.

Toàn diện nền tảng cho Game và Create

Được xây dựng trên Intel 7 quy trình và kiến ​​trúc x86 hybrid, bàn máy vi xử lý Intel Core thế hệ 13 giúp nâng cấp hiệu năng của hệ thống, đủ sức “cân” cả những tác vụ đa chức năng nhờ hiệu năng đơn nhân tăng đến 15%, trong khi đa nhân hiệu năng tăng lên đến 41%.

Với hệ thống mới vi xử lý, kiến ​​trúc lai của Intel là tổ hợp của những nhân hiệu cao (P-core) nhanh nhất hiện nay và nhân tiết kiệm năng lượng (E-core) với số lượng tăng gấp đôi so with the system before nhằm cải thiện đơn nhân năng lượng và đa nhân sự để mang đến:

 • Trải nghiệm chơi game tốt nhất thế giới: Mang trong mình đến 24 nhân (8 nhân P-core và 16 nhân E-core) và 32 luồng, vi xử lý Core i9-13900K mới đảm bảo trải nghiệm mượt mà nhất khi chơi game, phát trực tuyến hoặc thu video chơi game. Với xung nhịp lên đến 5,8 GHz và hiệu ứng đơn nhân tăng 15%, vi xử lý mới của Intel có thể tăng số lượng khung hình để người dùng có thể trải nghiệm trò chơi đỉnh cao trên những trò chơi hàng đầu.
 • Nhiều cải tiến để thoải mái sáng tạo nội dung: Các máy bàn vi xử lý Intel Core thế hệ 13 bổ sung số lượng nhân E-core và hiệu suất đa nhân tốt hơn đến 41% để xử lý những người làm việc đa chức năng nhằm giúp người dùng thỏa mãn sức sáng tạo.
 • Song vô năng ép xung: Vi xử lý Intel Core thế hệ 13 cung cấp trải nghiệm ép xung chưa từng có đến mọi người dùng, từ các chuyên gia cho đến người mới. User use vi xử lý Intel Core thế hệ 13 có thể dễ dàng nhận ra tốc độ ép xung trung bình ở P-core, E-core và bộ nhớ DDR5 cao hơn so với thế hệ trước. Intel cũng dễ dàng cập nhật tính năng ép xung dễ dàng chỉ với một lần nhấn nút (1 lần nhấp), Intel® Speed ​​Optimizer, hỗ trợ các hệ thống 13 vi xử lý để người dùng có thể ép xung một đơn giản. Ngoài ra, với hệ thống sinh thái Intel Extreme Memory Profile (XMP) 3.0 mạnh mẽ, người dùng có rất nhiều tùy chọn để ép xung. Khi kết hợp cùng Intel Dynamic Memory Boost, XMP 3.0 giúp người dùng ép xung bộ nhớ dễ dàng trên cả DDR4 và DDR5.

Các phần đầu hàng tính năng dành cho máy bàn nền tảng

Các vi xử lý Intel Core thế hệ 13 dành cho máy tính bàn mang đến hiệu năng và trải nghiệm hàng đầu khi chơi game, sáng tạo nội dung và công việc, với nhiều tính năng mới hoặc được cải tiến:

 • Công nghệ Adaptive Boost và Thermal Velocity Boost của Intel tăng tốc độ xung nhịp của vi xử lý dựa trên điện năng và khoảng trống nhiệt khi xử lý công việc. There on the vi xử lý Intel Core i9 xung đột khóa.
 • E-core tăng số lượng trên các sản phẩm Intel Core i5, i7, i9 – qua đó tăng tốc hiệu quả đa nhân một cách rõ ràng, từ đó xử lý các tác vụ khác nhau một cách mượt mà hơn.
 • Hỗ trợ PCIe Gen 5.0, tối đa 16 làn.
 • Hỗ trợ DDR5-5600 và DDR5-5200, khi vẫn tương thích với DDR4.
 • Gấp đôi bộ đệm L2 và tăng bộ đệm L3.

Ra mắt chipset dòng Intel 700 với ngược tương thích

Bên cạnh các vi xử lý Intel Core thế hệ 13 dành cho máy bàn, Intel cũng giới thiệu dòng chipset Intel 700 mới với nhiều cấp độ tính năng để tăng cường hiệu năng và sự bền bỉ. Tám bổ trợ bổ sung trên PCIe Gen 4.0 kết hợp cùng PCIe Gen 3.0 cung cấp tổng cộng 28 làn. Nhờ vậy, hai cổng USB 3.2 Gen 2 (20Gbps) cải thiện tốc độ kết nối USB, khi DMI Gen 4.0 tăng băng thông từ chipset đến CPU để tăng tốc độ kết nối các thiết bị ngoại vi và kết nối mạng. Ngoài ra, Intel cũng mang đến ngược ngược khả năng. Người dùng có thể tận hưởng những cải tiến về hiệu năng trên vi xử lý Intel Core thế hệ 13 trên những bo mạch chủ sử dụng chipset Intel 600.

Phân phối

Các vi xử lý Intel Core ‘K’ thế hệ 13 dành cho máy tính bàn và chipset Intel Z790 sẽ được bán ra từ ngày 20 tháng 10 năm 2022, bao gồm các vi xử lý, bo mạch chủ và hệ thống máy tính bàn.

Các thông tin thêm về những vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 khác sẽ được chia sẻ trong thời gian tới.

Intel Unison: Trải nghiệm đa thiết bị mở mạch ra một mở trạng thái sinh

Sau khi công bố mua lại Screenovate tại CES 2022, Intel nhanh chóng trình làng Intel Unison, giải pháp phần mềm kết nối PC và các thiết bị khác để mang đến trải nghiệm đồng nhất, dễ dàng sử dụng trên mọi hệ điều hành.

Bản phát hành đầu tiên của Intel Unison sẽ cung cấp trải nghiệm kết nối xuyên suốt và liên kết giữa PC và điện thoại, khởi động đầu với iOS và Android. Chỉ qua một vài thao tác đơn giản kết nối, người dùng sẽ có thể:

 • Trao đổi dữ liệu (Truyền tệp) – Tiết kiệm thời gian chuyển đổi tệp tin và hình ảnh giữa PC và thiết bị Android hoặc iOS, qua đó tăng thêm sức mạnh cho PC khi người dùng có thể chụp hình hoặc quay phim trên điện thoại và chỉnh sửa đồng thời ngay trên PC .
 • Thiếc – Gửi và nhận tin nhắn trên PC mà không phải chuyển đổi giữa các thiết bị, đồng thời tận hưởng cảm giác thoải mái và dễ dàng khi soạn tin nhắn với bàn phím và màn hình máy tính.
 • Received call – Với khả năng truy xuất danh sách từ điện thoại, người dùng có thể thực hiện và nhận cuộc gọi ngay trên PC.
 • Thông báo từ điện thoại – Người dùng có thể nhận và quản lý thông báo từ điện thoại trên PC để luôn kết nối và quản lý mọi lúc mọi nơi.

Intel Unison sẽ ra mắt trên một số máy tính xách tay mẫu đạt chuẩn Intel Evo chạy vi xử lý Intel Core thế hệ 12 của Acer, HP và Lenovo trong năm nay. Intel Core thế hệ 13 máy mẫu sẽ bắt đầu được hỗ trợ vào đầu năm sau. Intel Unison sẽ không ngừng tiến bộ dưới nhiều kiểu dáng, tính năng và hệ điều hành mới trong tương lai.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *