Kết quả kiểm tra doping vẫn chưa có chính thức văn bản | Các môn khác | Thể Thao

Trao đổi ngày 30-9, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đồng thời là Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 – ông Trần Đức Phấn cho biết “tính đến lúc này, chúng tôi chưa nhận được văn bản chính thức tin về kết quả của phép thử chất lượng (doping) ở các VĐV tham dự SEA Games 31 vừa qua từ cơ quan phòng chống doping quốc tế – WADA ”.

New Information here for that, the problem at a number of field of Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 dương tính với doping có vận động viên đội tuyển điền kinh. Một số trường hợp nghi vấn có tính toán thử nghiệm có khả năng ở cấm chất lượng nhóm về tiểu lợi trước khi thi đấu. Riêng với thể thao Việt Nam, số trường hợp nghi vấn được cho là 6 tuyển thủ. Sau khi có kết quả kiểm tra của bài kiểm tra mẫu A, các bài kiểm tra mẫu B của các trường hợp nghi vấn được thực hiện kiểm tra. Tuy nhiên, Tổng cục TDTT và Ban tổ chức Olympic Việt Nam không có chính thức thông tin vì thế con số có thể bao nhiêu vận động viên tại SEA Games 31 dương tính với doping và thuộc các quốc gia còn trong vòng bí mật.

Vào tháng 6, trong trao đổi, đại diện Tiểu ban Y tế và Kiểm tra doping của SEA Games 31 cho biết Ban tổ chức tiến hành lấy mẫu kiểm tra 908 trường hợp bằng ngẫu nhiên hình thức khi tranh tài tại Đại hội vừa qua .

Trước khi SEA Games 31 tranh tài, môn thể hình là môn thực hiện thử nghiệm doping ngẫu nhiên và trong 8 trường hợp nghi vấn sau đó 6 VĐV dương tính với doping nên bị loại khỏi danh sách đội tuyển. Hiện tại, phương pháp xử lý các giải pháp được đưa ra cho các vận động viên trên các vận động viên vẫn không thể chờ các cuộc làm việc của Liên đoàn cử tạ & thể hình Việt Nam với Tổng cục TDTT và đại diện các phương tiện quản lý Vận động viên.

MINH CHIẾN

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *