Kêu gọi thay đổi các kiến ​​trúc định dạng trong các nghề nghiệp, công việc

Đây là một hoạt động kết hợp giữa chiến dịch truyền thông “Thanh niên chuẩn – Nói không với giới hạn kiến ​​trúc” và dự án “Fit For Future – Hướng tới tương lai” – một dự án hỗ trợ thanh niên, đặc biệt là nữ giới thiệu nâng cao năng lực làm việc, sẵn sàng tham gia lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Hà Nội, Hải Dương và Đà Nẵng.

Kêu gọi thay đổi các kiến ​​trúc định dạng trong các nghề nghiệp, công việc
Chương trình được tổ chức tại trường THPT Chu Văn An, Hà Nội và được hưởng ứng dụng của đảo học sinh. (Nguồn: BTC)

Truyền thông chiến dịch “Thanh niên chuẩn – Nói không với giới hạn kiến ​​thức” được tổ chức trên mô hình toàn quốc trong tất cả đoàn viên, thanh niên dưới hai hình thức trực tiếp và trực tuyến từ tháng 01/2022 đến tháng 11 / Năm 2022.

Trước đó, giai đoạn 1 của Chiến dịch với chủ đề “Việc nhà không của riêng ai” tuyên truyền về việc thay đổi kiến ​​trúc, thay đổi hành vi cho nam giới và nữ giới cùng có trách nhiệm chia sẻ công việc của gia đình đình.

Giai đoạn 2 với chủ đề “Cùng chia sẻ trách nhiệm tài chính trong gia đình” tập trung vào các hoạt động: ra mắt MV ca khúc chủ đề dự án “Thanh niên chuẩn – Nói không với giới hạn kiến ​​thức”; talkshow giao lưu trực tiếp với các chuyên gia và nhân vật truyền cảm hứng số 2; ra mắt sitcom phim string với chủ đề “Chia sẻ trách nhiệm tài chính trong gia đình” và cuộc thi tương tác trực tuyến “Thanh niên chuẩn – Nói không với giới hạn kiến ​​thức” với 40 người chiến thắng được trao giải.

Ở giai đoạn 3 là hoạt động gắn kết với chủ đề “Nghề nghiệp là sự lựa chọn, không phụ thuộc giới tính”, với tập tin mục tiêu trung bình tuyên truyền thay đổi kiến ​​thức về công việc phân tích, như kiến ​​trúc cho rằng có những ngành nghề chỉ dành cho phụ nữ, có những ngành nghề chỉ dành cho nam giới mới có thể làm được.

Tại sự kiện, các học sinh trường THPT Chu Văn An cùng các diễn viên, nghệ sĩ mời giao lưu, tương tác, chia sẻ về các vấn đề tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT Chu Văn An như: Về trình điều hành làm công việc của nữ giới; các vấn đề thường gặp khi tuyển dụng nhân sự liên quan đến giới tính; thực hiện khởi động nghiệp vụ của cả hai giới hiện nay; tâm thanh thiếu niên, học sinh / phụ huynh trong ngành nghề lựa chọn …

Qua đó, các diễn viên đã truyền đạt thông điệp cổ vũ học sinh chọn ngành nghề bỏ qua giới hạn kiến ​​thức, sự lựa chọn theo sở thích, khả năng của mình, tự tin theo đuổi tương lai.

Ông Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm trực ban quốc gia về thanh niên Việt Nam cho biết: “Thông qua chương trình, Ban Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn mỗi bạn học sinh , thanh niên vừa được nâng cao về nhận thức vừa lưu, học hỏi, đặc biệt là thể hiện vai trò của người trẻ trong việc lên tiếng, hành động để phá vỡ các kiến ​​thức kìm hãm sự phát triển, để tự tin. lựa chọn nghề mà bản thân mình mong muốn “.

Đồng tình với quan điểm trên, bà Phạm Thu Ba – Quản lý nhân sự và phát triển tổ chức Plan International Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng rằng chương trình sẽ không chỉ góp phần truyền cảm hứng, cung cấp thêm ý kiến Thức về bình đẳng giới trong nghề nghiệp và vai trò lãnh đạo giữa nam và nữ, mà còn giúp những thông điệp, những câu chuyện mang ý nghĩa tích cực của chiến dịch đi xa hơn, rộng hơn ”.

Bên cạnh đó, trong khổ chương trình, các em học sinh tổ chức các hàng hóa kết hợp với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; tổ chức các dân gian chơi game; tư vấn nội dung về giới hạn, lựa chọn nghề, trường chọn, tuyển sinh cho học sinh THPT trong và ngoài trường.

ĐBQH Nguyễn Thị Việt Nga: Bình đẳng giới không thực sự nếu công việc tự nhiên, sửa chữa mọi người là của phụ nữ ĐBQH Nguyễn Thị Việt Nga: Bình đẳng giới không thực sự nếu công việc tự nhiên, sửa chữa mọi người là của phụ nữ

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Nguyễn Thị Việt Nga (Cục Văn hóa, Giáo dục Quốc hội) cho biết, từ những việc …

Trực tuyến thi tương tác phát triển 'Thanh niên chuẩn - Nói không với giới hạn kiến ​​trúc' Trực tuyến thi tương tác phát triển ‘Thanh niên chuẩn – Nói không với giới hạn kiến ​​trúc’

Ngày 29/5, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức lễ phát động cuộc thi tương tác …

Nghịch lý trong tư duy bình đẳng giới Nghịch lý trong tư duy bình đẳng giới

Theo kết quả một nghiên cứu lớn về giới hạn kiến ​​trúc, được công bố trên Tạp chí Science Advances ngày 9/3, các …

Làm gì để kiểm tra mất cân bằng giới hạn khi sinh trên giới hạn cơ sở? Làm gì để kiểm tra mất cân bằng giới hạn khi sinh trên giới hạn cơ sở?

Dự báo, đến năm 2034, Việt Nam sẽ “dư thừa” 1,5 triệu nam giới từ 15-49. Faker.

Phát triển chuẩn mực thanh niên chiến dịch - Nói không với giới hạn kiến ​​thức Phát triển chuẩn mực thanh niên chiến dịch – Nói không với giới hạn kiến ​​thức

Ngày 24/1, Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Plan International Việt Nam tổ chức lễ phát động chiến …

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *