Kỹ thuật điểm ảnh tấm pin mặt trời để làm đẹp cho các tòa nhà

Các nhà tiêu thụ khoảng 1/3 năng lượng của thế giới và là nguyên nhân gây ra 40% lượng khí thải ra nhà kính ứng dụng. Norake carbon và sử dụng năng lượng sạch tái tạo trong các tòa nhà là vấn đề cấp thiết để đạt được carbon trung hòa mục tiêu cho toàn xã hội.

Tích hợp các tấm pin mặt trời vào các tòa nhà là một trong những giải pháp hứa hẹn nhất để giảm lượng khí thải carbon và phát triển một tương lai vững chắc.

Theo các nhà khoa học năng lượng, mặt tiền của các tòa nhà (Façades) nên được sử dụng để tích các tấm pin năng lượng mặt trời.

Trước đây, hầu hết các tấm pin mặt trời (quang điện) cho các mái nhà đều được lắp đặt trên các nhà, nhưng thoải mái vận động thường xuyên. Mặt tiền của nhà cung cấp nhiều bề mặt rộng hơn và có thể được sử dụng cho ứng dụng này.

Nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng, quang điện hợp đồng tiền mặt (FIPV) là một giải pháp mới nổi và rất cần thiết để hấp thụ nhiều năng lượng hơn so với mặt trời. Ở Na Uy, trời thường thấp, mặt tiền của các tòa nhà có đặc tính riêng để lắp các tấm pin mặt trời.

Các công thức trong thẩm mỹ

Tuy nhiên, thẩm mỹ thẩm mỹ của tấm pin mặt trời là một công thức. Màu đen hoặc màu xanh của các tấm pin năng lượng mặt trời thường không lý tưởng để lắp đặt cho tiền mặt, các kiến ​​trúc sư kiên quyết chống lại việc sử dụng những màu sắc chán cho các công trình.

Ngoài ra, Na Uy có rất nhiều ngôi nhà đầy màu sắc, nhiều ngôi nhà đã có hàng năm tuổi. Màu sắc của các tòa nhà truyền thông hấp dẫn khách du lịch và có thể thực hiện một “cảm giác về nơi ở” tuyệt đẹp của địa phương.

Thật khó để tưởng tượng rằng sư kiến ​​trúc hoặc chủ sở hữu những ngôi nhà sẽ chấp nhận các tấm pin mặt trời nếu ứng dụng đó làm cho tất cả các ngôi nhà phải có màu đen hoặc màu tối.

Kỹ thuật điểm ảnh tấm pin mặt trời để làm đẹp cho mặt tiền của các tòa nhà hình ảnh 1

Khái niệm khái quát về pixelization method có thể được sử dụng với các tấm pin mặt trời có các màu khác nhau trên mặt tiền nhà. Ảnh: Tạp chí Năng lượng mặt trời (2021).

Phương pháp ảnh điểm (pixel) hóa thiết kế

To make this problem, a Research group do TS Changying Xiang và GS Barbara Szybinska Matusiak path at Trung Tâm Ánh sáng và Màu sắc của Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy (NTNU) đề xuất một phương pháp mới, page the money of the house with the plate pin of the color full is to made the quality with high effect.

Tương tự như bức tranh khảm hoặc tác phẩm nghệ thuật “Tân ấn tượng”, phương pháp pixel hóa có thể kết hợp các tấm pin mặt trời có khác màu trên cùng một mặt tiền với sự chuyển đổi màu sắc theo thứ tự . Bằng cách này, cả hai tấm pin mặt trời màu sáng (thường có năng lượng thấp hơn) và tấm pin mặt trời màu tối (thường có năng lượng cao) có cùng màu sắc hoặc tương đồng với nhau. , create a quality power accept for the total form of the money.

Nghiên cứu mô phỏng trên máy tính cho thấy, tiền mặt trời toàn màu sắc được pixel hóa có thể tạo ra 85% –93% năng lượng so với tiền mặt trời hoàn toàn đen.

Quan trọng hơn, pixelization method có thể sử dụng cục bộ màu bảng, một tập hợp các biểu tượng màu trong địa phương.

Kỹ thuật điểm ảnh tấm pin mặt trời để làm đẹp cho mặt tiền của các tòa nhà hình ảnh 2

Chung cư cao tầng. Ảnh: Changying Xiang

Kỹ thuật điểm ảnh tấm pin mặt trời để làm đẹp cho mặt tiền của các tòa nhà hình ảnh 3

Đề xuất cải tiến tạo tầng cao chung với các tấm điện màu ở mặt tiền. Ảnh: Changying Xiang

Hình dưới đây cho thấy các đặc trưng của thành phố Trondheim. Các kiến ​​trúc sư có thể yêu cầu các công ty PV sản xuất màu sắc chính xác cho những tấm pin mặt trời để phù hợp với mặt tiền của tòa nhà hiện có. Bằng phương pháp này, việc sử dụng pixelization có thể tôn trọng đồng thời thiết kế góp phần tạo ra, “cảm giác không gian” đầy màu sắc cho các khu đô thị có giá trị thẩm mỹ cao, thu hút khách du lịch.

Thẩm mỹ hiệu quả đáp ứng

Hiệu suất thẩm mỹ của pixelization thiết kế được xuất ra đã được kiểm tra thông tin qua một cuộc khảo sát trực tuyến quốc tế với hơn 300 người tham gia đến từ Na Uy, Đan Mạch, Trung Quốc, Ba Lan, Hà Lan, Ý , Australia, Mỹ, Nhật Bản và Brazil.

Con quay khảo sát và nhận xét đánh giá cho thấy, những thiết kế với pixel phương pháp được đại đa số ưa thích, sự hòa hợp các màu khác nhau cho cảm giác dễ chịu hơn với các thiết kế tông màu thường không pixel. Hầu hết những người tham gia đều tin rằng, những thiết kế sử dụng màu sắc địa phương phù hợp với bối cảnh khu đô thị.

Cao năng lượng có hiệu quả

Các nhà khoa học cũng tiến hành một số mô hình nghiên cứu khác nhau ở Trondheim, pixel phương pháp được sử dụng ở quy mô nhỏ với căn hộ chung cư cao tầng.

Một thiết kế cải tạo toàn màu sắc cho căn hộ cao tầng được chế tạo, pin mặt trời thiết kế bằng pixel phương pháp cho năng lượng mặt trời của pin mặt trời đầy màu sắc bằng khoảng 80% so với mặt trời black color. Điện năng được sản xuất từ ​​mặt tiền màu sắc có thể đáp ứng khoảng 26% mức tổng năng lượng của hộ gia đình những người dân của khu dân cư này.

This Research is cung cấp các giải pháp mới và thiết kế tài liệu tham khảo để áp dụng quang điện màu trong bối cảnh đô thị trên quy mô lớn. Các nhà nghiên cứu tin rằng, quang điện hợp mặt tiền tòa nhà cung cấp một phương pháp tiếp cận hiệu quả, giải quyết những biến đổi khí hậu và đạt được một xã hội không có carbon.

Theo Tech Xplore

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *