Home private if find true “long mạch” có thể “thay đổi đời”!

Tại tọa đàm ‘Thị trường chứng khoán 2023: Xu thế mới, thế hệ mới’ diễn ra sáng nay 27/9/2022, ông Trần Ngọc Báu, CEO WiGroup nêu quan điểm: “Chúng ta sẽ phải tiếp tục tăng lãi suất, theo tỷ lệ lãi suất tăng của Fed, thì Việt Nam phải tăng theo để giảm hiệu lực tỷ giá”.

Việt Nam đã sử dụng dự trữ ngoại hối để giới hạn VND so với USD. Tuy nhiên, nước ta vẫn cần duy trì dự trữ ngoại hối ở mức độ an toàn là đủ cho 3 tháng nhập khẩu. Vì vậy theo chuyên gia, trong năm 2023, Việt Nam sẽ hỗ trợ giá trị bằng cách nâng cấp thêm lãi suất.

“Ở những quốc gia mới nổi như Việt Nam, phát hành không phải là vấn đề”

Dẫn đầu thông tin dự phóng tăng trưởng kinh tế toàn cầu 2022-2024 của các tổ chức lớn, ông cho biết nếu các tổ chức có bản cập nhật mới dự phóng, thì con số thậm chí còn thấp hơn hiện nay bởi tổ chức trưởng kỳ vọng kinh tế toàn cầu thấp hơn nhiều, các quốc gia lớn bước vào giai đoạn tăng lãi suất lớn, gây sức ép kém hơn khi triển vọng kinh tế thế giới.

Theo dự báo của các tổ chức, tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy giảm sức mạnh năm 2022, tính trung bình của các dự án đạt khoảng 3%, thấp hơn nhiều so với mức 5,7% vào năm 2021.

Ở những quốc gia đang phát triển và mới nổi như Việt Nam thì lạm phát không có vấn đề gì. Nhưng vì “Rate” có bảo vệ nên phải tăng lãi suất, điều này giúp tăng áp lực lên các quốc gia đang phát triển. Lạm phát của Việt Nam đang thấp hơn nhiều so với Mỹ và châu Âu.

Trong bức tranh chung không hoạt động về kinh tế toàn cầu, dự phóng kinh tế Việt Nam, tổng hợp từ các tổ chức uy tín cho thấy quý 3 sẽ tăng trưởng kỷ lục. Cần nhấn mạnh, kết quả này đạt được là làm thấp nền tảng nền tảng năm 2021.

Nhìn chung, ông Báu nhận nền kinh tế vĩ mô năm 2022 của Việt Nam rất tích cực khi tăng trưởng tốt, kém phát triển; but bad money line do ngân hàng trung ương nâng cao suất nước và cho áp lực lên tỷ giá VND, dòng vốn chảy ra nước ngoài.

“Năm 2022 có mô hình tốt nhưng dòng tiền tệ, năm 2023 có mô hình xấu nhưng tiền tệ hoạt động. Thị trường chủ yếu biến chứng khoán theo dòng tiền, giá cổ phiếu 2022 diễn biến tiêu cực, thị trường bất động sản cũng đi xuống theo ”, ông nói.

Năm 2022 đẹp về mô hình vĩ mô nhưng xấu về tiền dòng: Nhà đầu tư nếu tìm đúng “long mạch” thì có thể “đổi đời”!  - Ảnh 1.

P / E TTCK năm 2022 dự báo khoảng 11,3 lần

Dưới góc nhìn đầu tư, ông Đào Minh Châu, Phó Giám đốc phân tích cổ phiếu SSI Research cho biết: ROE của VN-Index khoảng 15% cao hơn mức 9-10% của khu vực. Rate ổn định là phần tử NĐT nước ngoài quan tâm. Dự báo P / E năm nay khoảng 11,3 lần, P / E dự phóng cho 2023 khoảng trên 9,4 lần, so với quá khứ khá thấp. The point of the said is only value of VN-Index is very Sensor with the processors ”.

Thực tế, chứng khoán trường từ đầu năm đến nay có xu hướng điều chỉnh sau hai năm tăng nóng. VN-Index giảm khoảng 21% từ đầu năm 2022 đến ngày 23/9 do ảnh hưởng từ mức giảm các vật liệu ngành, công nghiệp, bất động sản, tài chính.

Triển vọng trong thời gian tới, ông Châu dự phóng lợi nhuận nhóm công ty niêm yết mức độ, khoảng 16,7% và mức tăng trường lợi nhuận này sẽ có thể giảm trong năm 2023 xuống 13,3%.

Các nhóm cổ phiếu chức năng bao gồm: ngành mang tính phòng thủ, ít phụ thuộc chu kỳ kinh tế (bán lẻ, tiêu dùng, y tế, công nghệ thông tin); cổ phiếu hưởng lợi từ công ty đầu tư và FDI; cổ phiếu hưởng lợi từ khi bắt đầu giảm giá (cao su, săm cảm, hóa chất,…); cổ phiếu có câu kinh doanh riêng như IPO, chuyện vốn công ty hoặc KQKD phục hồi từ đáy; the cổ phiếu có tiền tệ thế giới hưởng lợi từ nhiệt độ môi trường.

Năm 2022 đẹp về mô hình vĩ mô nhưng xấu về tiền dòng: Nhà đầu tư nếu tìm đúng “long mạch” thì có thể “đổi đời”!  - Ảnh 2.

Life Change

Ở vị trí là người đầu tư và quản lý tài sản, ông Huỳnh Minh Tuấn – Sáng lập FIDT – nhấn mạnh đặc biệt, thích giai đoạn này. Đây là giai đoạn lựa chọn hàng tốt, lợi thế thuộc về người mua. Đây là giai đoạn có thể giúp nhà đổi đời nếu tìm đúng “long mạch”.

Theo dự báo của FIDT, VN-Index có thể khôi phục lại khoảng 1.300 điểm vào cuối quý 4 năm nay. Trong đó, nhóm ngành phòng thủ trong chu kỳ đầu tư, có thể nhắc đến một số ngành như tiện ích điện nước, bán lẻ, y tế, hạ tầng bất động sản (BĐS) – khu công nghiệp…

Khi tăng lãi suất, giá của tiền mặt tăng lên, chúng ta sẽ suy giảm các tiêu chuẩn sử dụng và đầu tư. Tuy nhiên, xuất khẩu giao thương với thế giới cũng giảm, ảnh hưởng tới các mặt hàng như hải sản, đồ gỗ, thủy tinh thể…. ông nói.

This post is back to the entry on the size of use local address. Muốn kích hoạt, trường thị phải có “phòng”. Người dùng cá nhân chấp nhận một bình chọn suất dịch chuyển lên khoảng 1-1,5% nhưng phải có tín hiệu phòng, do đó, ông Tuấn cho rằng Ngân hàng Nhà nước sẽ xử lý tốt hơn trong tín hiệu phòng điều chỉnh để kích hoạt tiêu đề sử dụng địa chỉ.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *