Liệu pháp tái sinh đa tầng trẻ hóa da và 2 nhóm người bẫy làm đẹp

Sau khi thực hiện tái sinh đa tầng theo giới thiệu của cơ sở thẩm mỹ, người phụ nữ 40 tuổi ở Hà Nội ‘ôm’ mặt phẳng đến bệnh viện cầu cứu bác sĩ.

BSCKII Nguyễn Quang Minh – Phó trưởng khoa Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ bào gốc, Bệnh viện Da liễu Trung ương là người tiếp nhận bệnh nhân.

Chị cho biết trước đó đã đến một cơ sở thẩm mỹ có tiếng để thực hiện trẻ hóa da bằng phương pháp tái sinh đa tầng. This cơ sở quảng cáo việc trẻ hóa da sẽ chỉ sử dụng máy chạy, không tiêm vào da.

“Thực tế, nhân viên cơ sở đã được tiêm vào một số vị trí trên mặt tôi. Tôi hỏi thì họ bảo chỉ là thuốc tê khi chạy máy” – nữ bệnh nhân nói với bác sĩ Minh.

Khám phá, siêu âm để kiểm tra các tổ chức bên dưới da, bác sĩ thấy bệnh nhân có nhiều khối bên dưới da giống như chất làm đầy (lấp đầy). “Rất khó để viêm nhiễm tình trạng trị liệu cũng như xác định loại chất được tiêm vào mặt bệnh nhân” – BS Minh nói.

Trong 2 chính nhóm dễ “mắc bẫy” làm đẹp có các nhóm bạn trẻ mới bắt đầu đến tuổi làm đẹp, tuổi mới lớn (dưới 18 tuổi). Ảnh: Võ Thu

Theo vị trí của bác sĩ, đây là cơ sở sử dụng chất độn để làm đầy mặt, làm trẻ hóa nhưng lại “đánh lừa” khách hàng sử dụng phương pháp tái sinh đa tầng khác nhau.

Bác sĩ Minh quản lý không có phương pháp làm đẹp nào được gọi là “Tái sinh đa tầng”. Đa số là những lời quảng cáo quá đà để thu hút khách hàng.

Bệnh viện Da liễu Trung ương thường xuyên tiếp nhận, phục hồi hậu quả cho những trường hợp biến chứng nhận sau khi sử dụng dịch vụ tại spa cơ sở, thẩm mỹ không đủ tiêu chuẩn.

“Chúng tôi chắc chắn rằng không có phương pháp nào theo lời mô tả chỉ cần tiêm một mũi vào một vị trí nào đó trên mặt lại có thể được xác định hoàn toàn. Cũng không có phương pháp nào chạy máy chỉ có thể làm cho em trẻ được 5 – 10 tuổi “- bác sĩ Minh lưu ý.

Lãnh đạo Bệnh viện Da liễu Trung ương cảnh báo 2 main group “mắc bẫy” làm đẹp gồm các bạn trẻ bắt đầu đến tuổi làm đẹp, tuổi mới lớn (dưới 18 tuổi) và nhóm người từ 30-40 tuổi.

Với các bạn trẻ, họ tìm hiểu và tự mua các sản phẩm trên mạng, không cần biết nguồn gốc, tự tìm cách sử dụng chúng theo hướng dẫn trên mạng, không cần biết đến tính chất của da bản, chỉ định hay chống chỉ định thành phần nào. Nhiều người làm đẹp theo thần tượng, theo “review” rất nhiều sản phẩm trên tiktok, facebook như bôi AHA, BHA … mà không hiểu rõ về cơ chế, tác dụng, cách sử dụng thế nào để có hiệu quả nhất.

This per next to get the human 16 tuổi mù mắt vì người đẹp làm quen. Với những người ở độ tuổi 30-40, họ nhận thấy start-up thân có dấu hiệu lão hóa nên vàng tìm cách níu kéo thanh xuân.

Trong khi đó, theo các bác sĩ, khách hàng nghe quảng cáo, giới thiệu nhiều mà không được tư vấn, giải thích về lượng tiên lượng nguy cơ tai biến có thể xảy ra, thì thông tin tiếp theo sẽ bị lệch lạc, không đầy đủ. Về thẩm mỹ cơ sở, có chỗ không nhận biết được dấu hiệu tai biến, do đó, không đánh giá đúng nguy cơ, sai cách xử lý. Điều này khiến bệnh nhân nhớ lại thời gian vàng cấp cứu, để lại nhiều chứng nặng, thậm chí là vong.

Làm hồng phấn ‘nhũ hoa’, tân trang ‘vùng kín’Người phụ nữ 32 tuổi đến Bệnh viện Da liễu Trung ương ngay khi thấy “cô bé” có vấn đề sau khi thực hiện thủ thuật thu hồi tại một cơ sở thẩm mỹ.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *