Lý do tại sao bạn phải lập kế hoạch tài chính của mình

Kế hoạch tài chính có thể giúp bạn, bất kể bạn đang ở đâu trong hành trình tài chính của mình, xác định mục tiêu của bạn và cho bạn biết bạn đang ở đâu ngay bây giờ và bạn cần làm gì để đạt được điều đó. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là Kế hoạch Tài chính sẽ cung cấp cho bạn một bản đồ chỉ đường với những hướng dẫn chính xác để bạn vượt qua những giai đoạn khác nhau trong cuộc đời.

Lập kế hoạch tài chính đòi hỏi phải xác định các mục tiêu tài chính khác nhau, định lượng chúng trong khi tính đến lạm phát và tạo ra một chiến lược đầu tư để đạt được chúng.

Lập kế hoạch tài chính cũng trang bị cho bạn những rủi ro không lường trước được như chết sớm, bệnh tật đe dọa đến tính mạng, mất việc đột ngột, v.v. Ngoài ra, giá trị của Lập kế hoạch tài chính giúp nhà đầu tư đạt được các mục tiêu an toàn tài chính dài hạn như mua nhà, huy động vốn giáo dục đại học hoặc hôn nhân của con cái, lập kế hoạch nghỉ hưu và lập kế hoạch tài sản.

Lập kế hoạch cho một cái gì đó trước đó vài ngày có vẻ khó khăn trong thời gian gấp rút hàng ngày. Thật hợp lý khi tự hỏi liệu Lập kế hoạch tài chính có mang lại lợi ích hay không. Chúng tôi tin là có, và đây là 10 lý do hàng đầu tại sao

 Genz là thế hệ năng động, trẻ trung nhiều năng lượng
Genz là thế hệ năng động, trẻ trung nhiều năng lượng

Lý do tại sao bạn cần một kế hoạch tài chính

Bạn có thể đạt được mục tiêu rõ ràng, duy trì trách nhiệm giải trình để thực hiện các hành động đúng đắn và cảm thấy tốt hơn về tiền bạc với Kế hoạch tài chính.

Dưới đây là 10 lý do tại sao bạn phải tạo một Kế hoạch tài chính có thể hữu ích trong tương lai-

 • Kiểm soát dòng tiền

Một trong những thành phần cốt lõi của Kế hoạch tài chính là quản lý thu nhập. Do đó, bạn nên có ý thức về các hoạt động tài chính của mình.

Bạn nên lập một kế hoạch tài chính cá nhân nếu thu nhập của bạn cạn kiệt vào cuối tháng. Ngân sách không đầy đủ cuối cùng có thể gây ra một số vấn đề. Nó đặc biệt hỗ trợ theo dõi các khoản tiết kiệm, chi phí và thu nhập của bạn.

 • Hỗ trợ quản lý nợ

Mọi người ngày nay thường vay tiền để mua những thứ như nhà cửa, giáo dục và mua ô tô. Tuy nhiên, những khoản nợ này có thể trở thành bẫy nợ nếu không lập kế hoạch cẩn thận.

Một số người cũng nợ tiền trong thẻ tín dụng của họ. Do đó, để tránh gặp khủng hoảng tài chính, điều quan trọng hơn nữa là phải có một Kế hoạch tài chính. Bạn có thể tập trung hơn vào các mục tiêu tài chính khác nếu trả hết nợ. Kế hoạch tài chính sẽ cho phép bạn ưu tiên các chi phí của mình để bạn có thể trả hết nợ đồng thời hỗ trợ bạn theo dõi tiền của mình.

 • xúc tiến đầu tư

Các khoản đầu tư nên được thực hiện theo cách mà nhà đầu tư gặt hái được những phần thưởng đáng kể. Một cách tiếp cận phân tán để đầu tư sẽ không bao giờ có lợi. Trước khi quyết định định dạng danh mục đầu tư của bạn, hãy nghiên cứu đầy đủ.

Để giảm rủi ro đầu tư, nên có một danh mục đầu tư đa dạng. Nó không phải là một ý tưởng tốt để đầu tư hấp tấp. Ngoài ra, mua một chính sách bảo hiểm nhân thọ là điều cần thiết.

Bạn cũng có thể muốn biết: Vì sao GenZ thích tiêu sài hơn là tích lũy

 • Nâng cao chất lượng cuộc sống

Sự đồng thuận là nếu bạn bắt đầu trả hết EMI và hóa đơn hàng tháng, bạn sẽ phải hạ thấp mức sống của mình. Đây không phải là sự thật. Mức sống của bạn sẽ không phải hy sinh nếu bạn có một Kế hoạch tài chính cá nhân hợp lý. Thay vào đó, nó sẽ cho phép bạn đạt được các mục tiêu tài chính của mình trong khi vẫn có một cuộc sống thoải mái.

 • Cung cấp sự ổn định tài chính

Lập một quỹ khẩn cấp có thể thực hiện được bằng cách có một Kế hoạch tài chính. Do đó, bạn sẽ không phải lo lắng về việc tìm tiền hoặc vay tiền ngay lập tức trong trường hợp khẩn cấp về y tế hoặc mất việc làm. Thay vào đó, quỹ khẩn cấp của bạn sẽ mang lại cho bạn sự an toàn về tài chính và cho phép bạn đáp ứng một số nghĩa vụ đúng hạn.

 • Xây dựng đáng kể khoản tiết kiệm của bạn

Nếu không có Kế hoạch tài chính cá nhân, bạn vẫn có thể tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, nó có thể không phải là cách hiệu quả nhất để tăng số tiền tiết kiệm của bạn. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về các nguồn thu nhập và các khoản chi phí của mình bằng cách lập một Kế hoạch tài chính cho chính mình.

Nếu bạn đến gặp một chuyên gia tư vấn về Lập kế hoạch tài chính, anh ta sẽ khuyên bạn nên có khoản tiết kiệm tương đương với sáu tháng lương của bạn. Nó cho phép bạn sẵn sàng hơn cho các trường hợp khẩn cấp về tiền tệ.

 • Phân bổ tài sản phù hợp

Điều cần thiết là phải nhận ra rằng không phải mọi tài sản đều mang lại lợi tức đầu tư như nhau. Ví dụ, vốn chủ sở hữu có thể được coi là một khoản đầu tư khôn ngoan trong một đợt tăng giá của thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, trong một tình huống khác, khi thị trường chứng khoán có thể không hoạt động tốt, đầu tư vào bất động sản và vàng có thể là những lựa chọn tuyệt vời.

Một mẹo lập kế hoạch tài chính tuyệt vời để phân bổ tài sản là đa dạng hóa các khoản đầu tư của bạn. Cá nhân có thể đạt được các mục tiêu tài chính của mình mà không gặp quá nhiều rủi ro. Kế hoạch tài chính sẽ phát triển một chiến lược để bảo vệ bạn khỏi sự bất ổn của thị trường.

 • Hỗ trợ trong việc xác định phạm vi bảo hiểm phù hợp

Bảo hiểm phù hợp chứng tỏ là một phước lành trong trường hợp một thành viên gia đình không may qua đời hoặc cấp cứu y tế. Ngoài ra, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phù hợp đảm bảo rằng các thành viên trong gia đình bạn có thể giải quyết mọi khoản nợ tồn đọng và duy trì mức sống kha khá.

Ngược lại, chính sách bảo hiểm y tế đảm bảo rằng bạn có thể cung cấp cho người thân của mình sự chăm sóc cần thiết trong trường hợp xảy ra tai nạn hoặc cấp cứu y tế. Thu nhập của bạn sẽ được Kế hoạch tài chính tính đến khi xác định mức bảo hiểm tốt nhất cho bạn.

 • Lợi thế đạt được mục tiêu dài hạn

Việc đưa ra quyết định về nơi bạn muốn ở trong hai mươi hoặc ba mươi năm tới có thể được hỗ trợ bằng cách lập một Kế hoạch Tài chính cá nhân.

Bạn tiến một bước gần hơn để thực hiện mục tiêu của mình. Nó cho phép bạn đạt được các mục tiêu tài chính của mình trong một khung thời gian định trước. Lập kế hoạch sớm sẽ cho phép bạn tiết kiệm thêm tiền và thực hiện ước mơ của mình nhanh hơn. Lợi nhuận cao hơn cũng sẽ đến từ việc đầu tư sớm.

 • Đảm Bảo Tương Lai & Hưu Trí

Nghỉ hưu nên là thời gian tốt nhất trong cuộc sống của một người. Do đó, càng sớm bắt đầu tiết kiệm cho hưu trí thì càng tốt. Trong khi giữ, các điểm sau cần được xem xét:

 • Bảo hiểm – Người ta cũng nên coi bảo hiểm là một lựa chọn. Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân, chính sách này bảo vệ chống lại rủi ro và cho phép thay thế thu nhập trong thời gian khó khăn.
 • Lập kế hoạch thuế – Lập kế hoạch thuế phù hợp cũng có thể giúp ích về lâu dài. Người ta nên có ý tưởng về các miễn trừ trong cơ cấu thuế và lập kế hoạch cho các tệp của họ cho phù hợp. Đối với những người không thể tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia thuế luôn là điều tốt nhất.

Một kế hoạch tài chính xác định các mục tiêu và mục tiêu, hy vọng và ước mơ cần tài chính để đạt được và lập kế hoạch để đạt được chúng. Nó có thể liên quan đến việc tiết kiệm cho cả ngắn hạn và dài hạn, đầu tư và mua bảo hiểm đầy đủ để bảo vệ một người và gia đình họ. Nó nên tận dụng tối đa lợi nhuận từ nguồn thu nhập của nó.

Nó cũng sẽ giúp một người có các tài liệu pháp lý cần thiết để chuẩn bị cho gia đình họ trong trường hợp khẩn cấp. Nói cách khác, bất kỳ ai có bất kỳ ước mơ nào mà họ muốn theo đuổi, điều này sẽ khiến họ phải trả một số tiền sau này, nên bắt đầu lập kế hoạch tài chính ngay bây giờ. Không bao giờ là quá muộn để lên kế hoạch tài chính.

Chúng tôi đã nói về giá trị của Lập kế hoạch tài chính trong blog này. Tuy nhiên, khi bắt đầu sự nghiệp, bạn có thể không chắc chắn về các mục tiêu trong giai đoạn cuộc đời của mình. Một nhà lập kế hoạch tài chính hoặc cố vấn có kiến ​​thức có thể giải thích giá trị của Lập kế hoạch tài chính và tại sao nó lại cần thiết.

Nếu không hành động, một kế hoạch tài chính bằng văn bản hoặc bảng tính là vô ích. Cơ hội đạt được các mục tiêu tài chính của bạn sẽ tăng lên khi bạn bắt đầu thực hiện Kế hoạch tài chính của mình sớm hơn.

Đình Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *