Môi giới tung chiêu “thao tâm lý”, lừa khách đi xem đất

“Treo đầu bán thịt chó”, “tạo sóng ảo” là những chiêu trò của một số công ty bất động sản để đặt bẫy những nhà đầu tư thiếu nghiệm. Mặc dù những chiêu trò này đã được báo chí phản ánh khá nhiều, nhưng vẫn có nhiều người mắc kẹt.

Rao dự án ở quận 10, khách hàng xuống Bình Dương

Mới đây, Công an quận 10 (TP.HCM) đã xử lý chính một đối tượng có hành vi lợi ích mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Công việc làm việc với nhân viên môi trường bất động sản đăng tin sai sự thật trên Facebook (ảnh: Thanh Niên)

Người bị phạt là trưởng nhóm kinh doanh của Công ty bất động sản Đại An Lộc, đã sử dụng trang Facebook “Đất nền quận 10” để đăng tin rao bán dự án đất nền tại ngã tư Tô Hiến Thành – Thành Thái ( phường 14, quận 10). Dự án có vị trí đẹp nên thu hút rất nhiều người quan tâm.

Khi có khách hàng liên hệ, đối tượng sẽ cung cấp giấy chứng nhận hình ảnh, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, pháp lý dự án, bản đồ quy hoạch, phân lô … và dự án ban đầu có thật. Tin nhắn môi trường, khách hàng sẽ được bố trí đến tư vấn trực tiếp tại một trung tâm hội nghị ở quận Phú Nhuận.

Tại buổi gặp gỡ, nhân viên của Công ty bất động sản Đại An Lộc chỉ nói sơ qua về dự án tại quận 10 và dần dần điều hướng sang quảng bá và giới thiệu về một dự án khác tại tỉnh Bình Dương.

Nhiều người sau khi mắc bẫy môi trường làm việc lên cơ quan chức năng. Cảnh sát đã được bổ sung vào cuộc điều tra. Quá trình xác minh cho thấy khu đất tại vị trí ngã tư Tô Hiến Thành – Thành Thái không có pháp lý để triển khai dự án như bài viết trên trang Facebook “Đất nền quận 10” đăng tải. Trưởng nhóm kinh doanh của Công ty bất động sản Đại An Lộc là người phải chịu trách nhiệm về hành vi đăng ký sai sự thật.

Kẻ tung, người hứng thú

Những trò chơi, kỹ thuật của môi trường bất động sản luôn là chủ đề được nhiều người bàn tán. Bên cạnh ý kiến ​​phê duyệt phương thức kinh doanh chộp giật, thiếu minh bạch của các công ty, cá nhân giới, nhiều người đặt câu hỏi vì sao những trò chơi được phản hồi trên báo chí và mạng xã hội mà vẫn có người mắc bẫy.

Trước đó, Cafeland đã có bài viết lật tẩy kỹ thuật của “cò đất” để thuyết phục “kẻ lừa đảo”. The Script are up the script of the company to make up client.

Trước tiên, để có thể mời khách hàng đến với sự kiện mở bán, “cò đất” xây dựng hình ảnh rất uy tín bằng cách tư vấn kỹ lưỡng, đồng thời nêu rõ “chính sách” của công ty, phải cung cấp “ trực tiếp ”tờ giấy, pháp lý của dự án tại“ văn phòng ”của công ty trước khi đưa khách đi xem đất.

Trên thực tế, khi khách hàng đến vị trí được giới thiệu là “văn phòng” của công ty, thì chất lượng lại là một tổ chức sự kiện trung tâm.

Nếu sự chấp thuận tham gia sự kiện của công ty này, khách hàng sẽ được đưa đến bàn của “Người quản lý cấp cao” và được bao quanh bởi môi trường nhân viên nâng cao dịch vụ “Thiết lập khách hàng”. Điều này sẽ gây sức ép tâm trí không nhỏ đối với khách hàng, khiến họ khó rời khỏi mà phải ngồi nghe môi trường giới thiệu sản phẩm.

Với nhiều chiêu trò tinh vi, các đối tượng cò mồi khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ rơi vào bẫy (hình minh họa: VTV)

Ngoài ra, tư vấn có sự xuất hiện của một “khách hàng”. This khách hàng tự nhận là nhà đầu tư sành sỏi, luôn tìm cách bắt chuyện với khách hàng thật để “chia sẻ kinh nghiệm đầu tư”. Quá trình tư vấn, nhân viên luôn lấy tài liệu, tạo cơ hội cho khách hàng có thời gian trao đổi, thảo luận.

This khách hàng cũng hỗ trợ quá trình hướng dẫn của môi trường nam khi liên tục chia sẻ ý kiến ​​cá nhân, “chê” sản phẩm mà khách hàng thực sự muốn tìm hiểu và đề nghị tư vấn có sản phẩm nào có năng lực hơn không . Quá trình “tung hứng” giữa khách hàng và môi trường diễn ra vô cùng ăn ý khiến khách hàng không thích thú.

Bảo hiểm khi khách hàng đi từ xem sản phẩm được quảng cáo, môi trường sẽ thay đổi chiến thuật, hứa hẹn sẽ đi xem sản phẩm muốn tìm hiểu, sau khi “lướt qua” dự án tiềm năng vì lí do “ tiện lợi ”. Nếu môi trường chấp nhận đề xuất, khách hàng sẽ được đưa lên “xe đi tỉnh” được bao vây “thiết lập” bởi rất nhiều môi trường khác nhau.

Và khi có mặt tại dự án, khách hàng sẽ được tham gia “lễ hội chốt đất” với khung cảnh nóng, ổ đài ầm ĩ, môi trường “vắt chân chạy” khi MC liên tục thông báo các đơn vị “chốt cọc” ”.

Bên cạnh đó, các môi trường giới thiệu chính sách hấp dẫn về giao dịch như: cọc giữ đất và sẽ hoàn tiền khi thay đổi ý kiến.

If not a transaction, environment will get the lí do, trì hoãn việc đưa hàng quay lại thành phố, đưa ra bất kỳ tâm điểm nào cho nhân nhân.

Cần phạt nặng hơn

Tuy nhiên cơ quan chức năng ban hành các quy định về môi trường nghề nghiệp bất động sản, nhưng các cá nhân, đơn vị nhỏ lẻ vẫn tìm cách lách luật để hoạt động phi pháp.

Điển hình, giai đoạn đầu năm 2021 – đầu năm 2022, thị trường bất động sản chứng kiến ​​không giảm nhiệt độ nóng trên nền đất tại bất kỳ ảnh hưởng của đại dịch vụ Covid-19. Ván sàn trạng thái, trung tâm giao dịch bất động sản phát triển như nấm sau khi xuất hiện thông tin rục rịch tăng giá đất địa phương.

Các sàn hay trung tâm môi trường bất động sản này đều hoạt động “ngoài luồng”, tức là không bảo đảm các quy định của pháp luật về điều kiện kinh doanh, môi trường bất động sản.

Mặc dù chức năng cơ bản đã vào cuộc điều chỉnh trạng thái trên, xử lý các cá nhân, đơn vị phạm vi nhưng trạng thái trên vẫn diễn ra. Gần đây nhất, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip tại Bình Phước, ghi lại cảnh hàng người tranh nhau chốt để mua nền đất còn trồng cao su.

Đoạn clip ghi lại cảnh “sốt đất” ở Bình Phước gây tranh cãi trên mạng xã hội

Rất nhiều ý kiến ​​cho rằng đây lại là một màn hình do công ty môi trường bất động sản dựng lên thành “gà”. Quyền sở hữu địa phương sau khi tiếp nhận thông tin vào công việc xác minh. Trước đó, cũng tại Bình Phước, một công ty môi trường bất động sản bị phạt vi phạm hành chính với số tiền 100 triệu đồng vì phạm vi kinh doanh môi trường dịch vụ bất động sản.

Các nhân viên, đơn vị phạm vi về môi trường bất động sản có thể bị phạt lên tới 200-250 triệu đồng theo quy định tại Nghị định 16 / NĐ-TTg do chính phủ ban hành.

Nâng cấp Bộ Xây dựng sau khi tiếp nhận phản hồi ánh sáng của tri thức quản lý các tỉnh, thành viên quản lý xây dựng dự án Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) để đưa lên Quốc hội trong các kỳ họp tiếp theo.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *