Nghệ thuật ứng dụng, tăng cường nhập liệu hiệu quả

Xu hướng chuyển đổi số chính tài nguyên tại Việt Nam hiện nay

Tại Việt Nam, Bộ Tài chính thiết lập mục tiêu thiết lập nền tảng Tài chính hiện đại và kỳ vọng đến năm 2030, một hệ thống sinh tài chính toàn diện, minh bạch sẽ được thiết lập. Với ngân hàng, chuyển đổi số được ứng dụng trong nhiều hoạt động như thanh toán dịch vụ không sử dụng tiền mặt, phát triển ngân hàng dịch vụ trên kênh số (như mở thẻ, chuyển tiền, gửi tiết kiệm…).

Với đặc thù ngành tài chính ngân hàng, chuyển đổi số ngày càng có vai trò quan trọng khi doanh nghiệp phải xử lý nhiều tờ giấy tài liệu, hóa đơn, chứng từ, biểu mẫu kế toán, đơn đăng ký của khách hàng … Các giải pháp như RPA và AI-OCR được hiển thị rộng rãi ứng dụng để đơn giản hóa công việc nhập liệu, tăng cường hiệu quả cũng như tối ưu hóa chi phí, tăng cường năng lượng lao động.

Solution RPA and AI-OCR in the autoize the process up to high effect

RPA (Robotic Process Automation), hay còn gọi là Tự động hóa quy trình bằng robot, là khái niệm chỉ phần mềm Robot trong máy tính thay thế lao động trí óc thực hiện các công việc bàn giấy, chủ yếu là những công việc logic tính toán mang tính cố định. Nói cách khác, RPA có thể được gọi là “lao động kỹ thuật số”. RPA tiêu biểu cho giải pháp là WinActor – RPA giải pháp số 1 Nhật Bản. WinActor có đơn giản giao diện giúp người dùng tiết kiệm thời gian chỉ với một số cơ bản hoạt động: Người sử dụng ghi lại các hoạt động muốn tự động hóa trên WinActor, method sẽ tự động chuyển đổi các thao tác thành quy trình trong nghiệp vụ luồng sau đó thiết kế tự động và chạy kịch bản khi người dùng ấn nút Run.

Nghệ thuật ứng dụng, tăng cường hiệu quả nhập liệu - Ảnh 1.

OCR (Optical Character Recognition: Nhận dạng quang ký tự) là công nghệ được sử dụng để đọc và trích xuất văn bản từ các nguồn khác nhau sang định dạng. DX Suite – giải pháp OCR ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI có khả năng nhận dạng đa dạng các ký tự, các chữ viết tay, các văn bản đa ngôn ngữ, nhiều dòng, các ký tự được gạch xóa… với cao độ chính xác . Theo báo cáo của JALCARD, Nhật Bản, nhờ ứng dụng DX Suite phân tích thời gian và phân loại dữ liệu đã được tiết kiệm đến 50%, khi DX Suite có khả năng phân loại đến hơn 100 loại văn bản. Hiện nay DX Suite đã có mặt trên 7 quốc gia tại Châu Á, với 5 ngôn ngữ và được rất nhiều doanh nghiệp đưa vào sử dụng.

Tại Việt Nam thị trường Fintech (Công nghệ tài chính) đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Dù vậy Fintech ngành phải đối mặt với nguồn nhân lực trạng thái có kỹ năng chuyên môn (tài chính ngân hàng) nhưng không có kỹ năng về công nghệ thông tin và ngược lại. Bởi vậy các doanh nghiệp cần cấp thiết bị đào tạo đội ngũ nhân viên có khả năng sử dụng và quản lý các phần mềm, giải pháp công nghệ mới.

Tìm hiểu về tự động nhập liệu trong tài chính hội thảo RPA ứng dụng và AI-OCR

Nghệ thuật ứng dụng, tăng cường hiệu quả nhập liệu - Ảnh 2.

Hội thảo RPA ứng dụng và AI-OCR được NTT DATA Việt Nam và AI Inside đồng tổ chức nhằm giúp doanh nghiệp hiểu sâu hơn về xu hướng tự động nhập dữ liệu trong ngành tài chính và đi giải quyết vì sao giải pháp RPA và AI- OCR can giúp doanh nghiệp vượt qua các công thức trong kinh doanh.

Hai diễn viên góp mặt trong hội thảo là ông Ishii Hirokazu (Giám đốc Kinh doanh NTT DATA Việt Nam) và ông Takeru Nakatani (Phó chủ tịch phòng Kinh doanh quốc tế AI Inside) sẽ trực tiếp giúp đỡ các doanh nghiệp, cá nhân đi sâu vào kiến thức và kinh nghiệm thực hiện tự động hóa và số hóa trong tài chính với sự trợ giúp của RPA và AI-OCR. Dự án đặc biệt sẽ được đăng ký nhận bản dùng thử miễn phí AI-OCR DX Suite.

Hội thảo sẽ diễn ra vào lúc 15:00 – 16:00 (theo giờ Việt Nam), ngày 30/09/2022. This will be the base of the special business for the business to be swaping the same home cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin, giải pháp trí tuệ nhân tạo lớn trên thế giới.

Thông tin về Hội thảo ứng dụng RPA và AI-OCR: https://event.globalautomateservice.com/

Hội thảo được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Giải pháp KYC (KYC Solution) – Công ty đầu tiên trong lĩnh vực phát triển, ứng dụng và triển khai các giải pháp công nghệ khởi động cho bài toán quản lý nhà nước cùng với NTT DATA và AI Inside.

NTT DATA là một thành viên của NTT Group – nhà cung cấp dịch vụ CNTT và kinh doanh đứng thứ 6 toàn cầu với hơn 139.000 chuyên gia tại hơn 50 quốc gia. AI Inside là đơn vị phát triển và cung cấp giải pháp tạo trí tuệ nhân tạo và liên kết thông tin dịch vụ. AI Inside đang sử dụng lớn nhất phần tại Nhật Bản, đặc biệt là trong hệ thống AI-OCR lĩnh vực.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *