Người Lebanon giữ Bitcoin và Tether giữa cuộc khủng hoảng kinh tế toàn diện

Siêu phát hành, sự cố hệ thống ngân hàng và sự đánh giá đáng kể của tiền tệ đã khiến nhiều người dân Lebanon chấp nhận tiền điện tử, bao gồm cả stablecoin.

– Quảng cáo –

Một số người cũng tập trung vào khai thác bitcoin vì họ có thể sử dụng thủy điện giá rẻ từ sông con và kiếm tiền.

Lebanon, được coi là một trong những quốc gia phát triển nhất ở Trung Đông trước những năm 1970, hiện phải lộn xộn với nhiều vấn đề kinh tế.

GDP của quốc gia này đã giảm 40% kể từ năm 2018, Forwarding ở mức khoảng 160% and content of the same value has been less than 90%.

Georgio Abou Gebrael, 27 tuổi, cho biết những lần đầu tiên anh nghe nói về bitcoin vào năm 2016 và coi đây là một trò lừa đảo. Tuy nhiên, khi sự cố vỡ kinh tế của Lebanon ngày càng gia tăng, anh ấy đã thay đổi quyết định và bắt đầu coi tiền điện tử chính là sự cứu rỗi.

Gebrael doing architecture architecture, being lost to years 2020 and can’t rút tiền tiết kiệm ngân hàng vì tất cả các tổ chức tài chính trong nước đều cấm các giao dịch.

May mắn thay anh ta đã kết nối được với các nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lại cho anh ta bằng bitcoin. Công việc đầu tiên của anh ấy là quay một quảng cáo cho xe ô tô và anh ấy đã được trả 5 đô la BTC.

Mặc dù số tiền không đáng kể, Gebrael rất muốn có một số tài sản mà ngân hàng không thể thu giữ hoặc chặn quyền truy cập. Ngày này, anh ấy sử dụng bitcoin cho hầu hết mọi công việc anh ấy làm.

“Bitcoin đã thực sự mang lại cho chúng tôi, tôi hy vọng. Tôi sinh ra ở làng của mình, tôi đã sống ở đây cả đời và bitcoin đã giúp tôi ở lại đây ”.


Xem thêm:

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *