Người phụ nữ rời nhà lúc nửa đêm, vượt hơn 300km người nhìn

If not for also will go

Gần 2 tuần sau chuyến xe vượt hơn 300km từ Bình Định đến Đắk Lắk hiến máu hiếm người, chị Nguyễn Thị Thu Thảo (29 tuổi, tỉnh Bình Định) nhận được điện thoại của con trai người nhận. Anh ta cảm ơn chị Thảo và chia sẻ cha mình vừa mới thành công.

Nghe này, chị Thảo thấy nhẹ lòng hơn, không còn bồn chồn lo lắng. Từ hôm hiến máu (ngày 6/9), dù trở lại cuộc sống thường nhật nhưng chị vẫn thường gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe của người nhận máu.

Chị Thảo vượt hơn 300km để kịp thời hiến máu người. (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Trước đó, chị Thảo nhìn thấy bài viết của anh Võ Duy Quý (26 tuổi, Đắk Lắk) trên mạng xã hội, báo xin mọi người hiến máu. Anh Quý nêu rõ cha mình có nhóm máu hiếm B Rh-, cần truyền tải để làm dịch thuật.

“Tôi chủ động liên hệ với anh Quý để nắm bắt hình ảnh của bệnh nhân. Anh Quý nói khi nào cần máu cho ca bệnh của cha thì tôi có sẵn máu hiến. Tôi không cần suy nghĩ mà đồng ý kiến ​​ngay. Từ hôm đó, tôi cố gắng ăn uống, giữ sức khỏe, chuẩn bị thật tốt tâm lý ”, chị Thảo nhớ lại.

Đến ngày 5/9, chị Thảo đã nhận được điện thoại của anh Quý. Anh này nói với chị sáng ngày 6/9, cha mình phải thuật toán, rất cần người hiến máu.

Anh Quý e ngại hỏi chị Thảo có thể đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk) hiến máu hay không. Không đo lường được, chị bảo vệ sẽ sắp xếp công việc và đến bệnh viện sớm nhất có thể.

Lúc đó, tình hình quá cấp bách, chị Thảo không kịp hỏi ý kiến ​​của chồng. The but, the he he not should be not a message for the known chồng, sợ anh lo cho vợ rồi không cho đi xa.

“Chuẩn bị xong mọi thứ, tôi mới gọi, nhờ chồng trông con phụ mẹ chồng. Anh khá bất ngờ khi tôi nói: “Anh ơi, bây giờ người bệnh cần em đến gấp, em đặt xe hết rồi. Nếu anh có la thì em cũng phải đi. Vì vậy, anh tranh thủ làm việc nhanh rồi về với con nha ”. Chồng có thể hiện sự lắng nghe khi tôi đi xa một mình trong đêm khuya. Thế nhưng, tôi nói anh cứ yên tâm, nhìn người mới quan trọng ”, chị Thảo chia sẻ.

Anh Quý chụp ảnh kỷ niệm với ân nhân hiến máu cho mình. (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Sắp xếp công việc ổn định, chị Thảo cho hai con ngủ rồi nhờ mẹ trông con. 12h đêm, chị vượt lên hơn 300km từ Bình Định đến Đắk Lắk hiến máu.

Vốn dĩ, chị Thảo bị say xe. Cho nên khi đi một đường xa, chị khá lo lắng. Thế nhưng, đêm hôm đó, chị lại không được nói xe, tinh thần luôn thoải mái.

“Người hiến máu cần giữ huyết áp, sức khỏe ổn định. Thế nên, tôi luôn bình tĩnh, chứ không mất công đi xa mà không giúp được người cần ”, chị Thảo cho biết.

6h30 ngày 6/9, chị Thảo đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nguyên và người nhà bệnh nhân đón đến nơi hiến máu. Cô cẩn thận đến mức không ăn sáng, ngồi đợi đến 8 giờ để kiểm tra và lấy máu.

Ngay sau đó, chị Thảo đã hiến 250ml máu nhóm B Rh- (nhóm máu rất hiếm-nv) cho cha của anh Quý.

Anh Quý cảm kích: “Khi tôi báo bệnh nhân cần máu gấp, chị Thảo đồng ý hiến máu ngay. Ngoài chị Thảo, tôi còn nhờ nhiều anh chị khác như chị Thơm, chị Trang, anh Ngọc, anh Duy… hỗ trợ. Trong đó, chị Thảo và anh Duy là hai người lặn lội đường xa đến hiến máu ”.

5 lần hiến máu người

Luôn đặt mình vào hoàn cảnh của bệnh nhân, chị Thảo không cần suy nghĩ khi nhận được đề xuất hiến. Người nhà cũng ủng hộ và hỗ trợ để chị yên tâm đi tìm người.

Nhìn vẻ mặt hạnh phúc của gia đình anh Quý, chị Thảo thấy hạnh phúc gấp đôi. Vì vậy, dù mệt mỏi và đói mỏi nhưng khi người nhà bệnh nhân mời cơm và gửi quà, chị vẫn còn sót lại.

Thế nhưng, trước chân thành của gia đình bệnh nhân, chị Thảo đã nhận quà là 500.000 đồng. This money has been going to support the other fields.

Chỉ một tiếng sau khi hiến máu, chị Thảo lại nâng xe trở về nhà với những lo lắng về con người đang chờ đợi.

This is not a first first time sub women and this hiến máu hiếm người. Tính từ lúc tham gia Câu lạc bộ nhóm máu hiếm tỉnh Bình Định vào năm 2020, chị đã có 5 lần hiến máu.

Đầu tháng 1/2022, chị Thảo cũng hiến máu cho một phụ nữ mổ trong đêm. Lúc đó, chị cũng vội vàng nhờ mẹ chồng trông con, bắt xe đến bệnh viện hiến máu. Receiver not time time, sản xuất cạn kiệt công suất, mẹ tròn con vuông.

Một lần khác, khi nghe tin người phụ nữ 61 tuổi có cùng một nhóm máu, phải giải quyết vấn đề tại biến, chị Thảo cũng gửi đồ lớn cho mẹ chồng, bồng con nhỏ đến bệnh viện hiến máu.

Chị Thảo nhớ lại: “Lúc đầu tiên sinh ra, tôi mới biết mình có nhóm máu hiếm. Từ đó, tôi luôn cố gắng giữ sức khỏe, đi lại cẩn thận. Tôi không chỉ giữ cho mình mà còn để giúp mọi người khi cần ”.

Mỗi lần hiến máu, chị Thảo lại chủ động điều chỉnh dinh dưỡng cho cơ thể nhanh chóng phục hồi, ngủ đủ giấc. Chị ăn những thực phẩm thanh đạm, nhiều vitamin C và uống nhiều nước. Vì vậy, cô ấy không bao giờ lo sợ việc hiến máu nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Người phụ nữ có nhóm máu hiếm B Rh- luôn giữ sức khỏe cho những người cần. (Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Ngoài ra, việc làm nghĩa của chị Thảo luôn được gia đình ủng hộ hết lòng. Lần nào chị Thảo đi hiến máu trong đêm, chị cũng lo lắng nhưng không ngăn được.

“Show at, kinh tế gia đình tôi cũng ổn định. Thế nên, tôi thoải mái, sẵn sàng hỗ trợ những người cần hàng hiếm. Mỗi lần cho đi, tôi đều cảm thấy rất hạnh phúc ”, chị Thảo chia sẻ.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *