‘Ông hoàng’ bán đồng hồ người Mỹ và chiêu trò tạo hình sang chảnh để giữ uy tín với khách hàng

Người giàu có thể mua bất cứ thứ gì, từ những món đồ nạm kim cương lấp lánh đến chuyến bay 3 phút bằng chuyên cơ hay siêu du lịch triệu USD, đặc biệt là những chiếc đồng hồ sang trọng.

Về mặt lý thuyết, cách mua đồng hồ sang trọng đơn giản nhất là bước vào các cửa hàng như Rolex, Audemars Piguet, Patek Philippe hoặc Richard Mille và yêu cầu nhân viên đóng hộp sản phẩm rồi mang về. Tuy nhiên, thực tế thì không được như vậy, người bán hàng sẽ không thể đưa ra sản phẩm cho khách hàng, vì lượng tồn kho không được phép. Do đó, cách thứ hai và cũng là nhanh nhất để mua đồng hồ là tìm ở chợ xám (thị trường trao đổi hàng hóa hợp pháp nhưng không chính thức).

Các đồng hồ đại lý sang trọng ở chợ xám sẽ trả lời tin nhắn của khách hàng ngay lập tức mà không cần quan tâm đến người đó là ai, chỉ miễn là có tiền. Những đại lý có cả kho đồng hồ với những tính năng và đa dạng màu sắc. Neel Alwani (người Mỹ) là một người như vậy, anh có thể bán cho khách hàng bởi Audemars Piguet Royal Oak hoặc Patek Philippe Nautilus, những mẫu đồng hồ Thụy Sĩ được thiết kế bởi Gerald Genta. Bằng cách bán lại cũ đồng hồ, Neel tự tiết lộ doanh thu lên tới 113 triệu USD vào năm thất bại.

Ông hoàng bán đồng hồ người Mỹ và chiêu trò tạo hình sang chảnh để giữ uy tín với khách hàng - Ảnh 1.

Neel Alwani là một đồng hồ đại lý trên xám trường. Ảnh: Neeltpt / Instagram

Xây dựng hình ảnh giàu có để tạo uy tín bán hàng

Trên Instagram cá nhân có hơn 65.000 người theo dõi, Neel Alwani thường khoe ảnh đi giày thể thao loại siêu hiếm, đi máy bay riêng và lái siêu xe. Anh cho biết, lần mua xe gần đây của anh là một chiếc Maybach màu đen, bên cạnh một chiếc McLaren màu cam, một chiếc Ferrari màu đỏ, một chiếc Lamborghini và một chiếc Audi R8. Hầu hết các xe của Neel đều nằm trong gara của một ngôi nhà 5 phòng ngủ, 5 phòng tắm với hồ bơi ở Miami. Neel sống cùng hai em trai, những người cùng làm việc trong lĩnh vực kinh doanh. Cha mẹ của Neel mua một ngôi nhà khác ở bên cạnh.

Neel rất đầu tư vào xây dựng cá nhân hình ảnh. Anh tạo kiểu chụp ảnh với kim cương, trực tiếp thăng hoa cho người xem có cảm giác giống như “Kardashian của thế giới đồng hồ” (cách nói thể hiện sự giàu có).

Ông hoàng bán đồng hồ người Mỹ và chiêu trò tạo hình sang chảnh để giữ uy tín với khách hàng - Ảnh 2.

Cuộc sống sang trọng là một yếu tố để tạo uy tín trong công việc bán hàng. Ảnh: Neeltpt / Instagram

Ông hoàng bán đồng hồ xa xôi

Các đồng hồ được đăng ký Neel trên TikTok hoặc Instagram thường cháy hàng chỉ trong vài phút. Nhờ vào ảnh hưởng trên mạng xã hội, Neel luôn có sẵn lượng khách hàng tiềm năng và anh cũng tặng đồng hồ cho các KOLs để nhận về nhiều bài đăng miễn phí.

Chiếc đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak 15500ST có giá bán lẻ khoảng 26.000 USD nhưng được bán lại với giá hơn cả gấp đôi và ngay lập tức có thể giao dịch ở bất kỳ đâu với giá từ 60.000 đến 100.000 USD. Sau đó, các đồng hồ này được chuyển qua eBay loại thị trường hoặc trực tiếp qua các nhân viên đồng hồ sơ đại lý.

Cao cấp hiệu ứng thương hiệu thường xuyên kiểm tra khách hàng và công cụ trường hợp sẽ cố gắng tránh bán cho những kẻ cơ bản. Tuy nhiên, một người của Neel gần đây đã thuyết phục được nhân viên bán hàng ở Rolex rằng anh muốn có một chiếc Submariner để đeo trong ngày cưới nhưng sau đó, hãy quay ra ngoài bán nó đi để trả cho chi phí đi trăng mật.

“Một chiếc đồng hồ có thể được bán và mua lại với giá gấp 10 lần ban đầu khi qua tay nhiều người”, Neel chia sẻ. Các ngày lớn, Neel bán được khoảng 435.000 đồng hồ tiền tệ.

Ông hoàng bán đồng hồ người Mỹ và chiêu trò tạo hình sang chảnh để giữ uy tín với khách hàng - Ảnh 3.

Một đồng hồ có thể tăng giá gấp 10 lần khi qua tay nhiều người. Ảnh: Neeltpt / Instagram

Neel has in hand 25 million USD of the clock in the stock, the same with the range 300 into any point. Số lượng này thậm chí còn nhiều hơn 20 lần với Rolex cửa hàng. Neel giữ mối quan hệ tốt với ruột của các hãng hàng không. Nhiều người trong số họ mua bất cứ thứ gì có thể từ cửa hàng và sau đó bán lại để thu về số tiền lớn hơn. Giá trung bình của đồng hồ mẫu mà Neel bán rơi vào khoảng 75.000 USD với lợi nhuận khoảng 3.500 USD. Neel nói khách hàng rất tin tưởng mình vì không tăng giá như nhiều đại lý khác, những người có sẵn chênh lệch đến 5.000 USD.

Hiện tại, một chiếc Rolex Submariner Hulk mặt số màu xanh lá cây từ năm 2019 (hiện đã ngừng sản xuất) được bán với giá 29.500 USD, cao hơn nhiều so với giá bán lẻ ban đầu là 10.000 USD. Neel said: “If to the door, you can must be wait all year but also not sure that is it. Với tôi, bạn chỉ mất một tuần là có thể sở hữu nó trong tay ”.

Đồng hồ công nghiệp đã qua sử dụng không còn mới. Vào những năm 90, các đại lý sẽ tham gia các triển lãm thương mại ở New York, Chicago, Las Vegas. Các đại lý thuê bàn ​​và hộp đựng đồ trang sức và bán hàng chỉ với những loại giấy tờ đơn nguyên khối. Nhân viên an ninh không thể nhập vào công việc này và những người bán hàng có thể giao dịch hàng hóa đồng hồ ngay tại chỗ, rồi bán lại cho khách hàng để kiếm lời.

Ông hoàng bán đồng hồ người Mỹ và chiêu trò tạo hình sang chảnh để giữ uy tín với khách hàng - Ảnh 4.

Mua đồng hồ ở cửa hàng chính hãng rất khó, nhưng ở khác xám chợ thì sẽ rất khó. Ảnh: Neeltpt / Instagram

Tim Stracke, người sáng lập Chrono24, cho biết một số người mua ngày nay đang sử dụng số tiền kiếm được trong vài năm qua, từ việc mua vào tiền điện tử, cổ phiếu. Ông sáng lập Chrono24 vào năm 2003 và trở thành trang web mua bán đồng hồ đã qua sử dụng lớn nhất thế giới với doanh thu hơn 2 tỷ USD và 3.000 đại lý.

Cách đây 5 năm, đồng hồ mẫu dễ tìm hơn. Gần đây, trong khi nhu cầu tăng quá cao mà các công ty vẫn giữ nguyên sản lượng, thị trường đồng hồ luôn ở trạng thái khan hiếm hàng loạt.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *