Nhân viên y tế cần tuân thủ các quy định pháp luật trong phòng khám, chữa bệnh

(Thanhuytphcm.vn) – Thông tin từ Sở Y tế TPHCM, ngày 1/10, theo thông tin phản ánh của bác sĩ của Bệnh viện TP Thủ Đức giải quyết việc xuống Tiền Giang làm phòng tư, lãnh đạo Sở Y tế đã cử đoàn kiểm tra đến Bệnh viện TP Thủ Đức để xác định các liên quan thông tin.

Tại buổi làm việc, TS.BS Vũ Trí Thanh, Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện TP Thủ Đức cho biết, Ban Giám đốc bệnh viện chỉ đạo tất cả các phòng, khoa của bệnh viện kiểm soát lại việc tuân thủ luật pháp quy định; is not get time of the basic work and must be allow, only được phép tham gia khám, chữa bệnh cho các tổ chức khác khi được đồng ý với văn bản của lãnh đạo bệnh viện. Bệnh viện sẽ xem xét và có các biện pháp phù hợp xử lý. Bệnh viện cũng sẽ thiết lập các đội thường xuyên kiểm tra xuất về việc tuân theo giờ giấc và thực hiện các quy định của bệnh viện và triển khai công việc bằng dấu vân tay.

Ban Giám đốc bệnh viện cũng yêu cầu 4 bác sĩ được thông báo phản hồi bản báo cáo trung thực và xác nhận có tham gia khám chữa bệnh tại phòng khám tư như bài báo đã được đưa ra. Cả 4 bác sĩ cho biết, không biết quy định pháp luật đã tự sắp xếp thời gian trực tiếp để làm thêm và không báo cáo với lãnh đạo Khoa, Ban Giám đốc bệnh viện. Cả 4 bác sĩ này đều đã hiểu việc làm của họ là không đúng quy định, chấp nhận điểm kiểm tra và nhận dạng kỷ luật theo quy định.

Liên quan đến các trường này, Thanh tra Sở Y tế cho biết trong biên bản kiểm tra ngày 28/9/2022 của đoàn kiểm tra liên kết ngành y tế tư nhân thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang không ghi nhận phòng khám thuộc Công ty TNHH Bệnh viện Y Sài Gòn có tên của 4 bác sĩ trên trong danh sách hành nghề tại phòng khám này. Theo quy định của pháp luật, phòng khám này phải kê khai tên các bác sĩ sẽ tham gia hoạt động nghề nghiệp tại phòng khám gửi về Sở Y tế tỉnh Tiền Giang để được xem xét. Sở Y tế Tiền Giang sẽ liên hệ Sở Y tế TPHCM để kiểm tra thông tin các bác sĩ đăng ký hành nghề, nếu không có phạm vi các quy định của pháp luật, thì mới cho phép phòng khám hợp đồng với các bác sĩ này.

Sở Y tế TPHCM mong muốn các cơ quan của các tỉnh, thành cùng phối hợp, trao đổi thông tin giúp công việc quản lý ngành nghề y tế tư nhân ngày một hiệu quả tốt hơn, từ đó, chủ động được ngăn chặn các hoạt động vi phạm phạm vi luật, giúp cho nhân viên y tế nhận thức đúng và tuân thủ các quy định của pháp luật trong hành nghề khám chữa bệnh.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *