Nhiều lần triệu hồi Rồng Thần, tại sao Goku không hồi sinh ông Gohan?

Trong Dragon Ball, tuy nhiều lần diện kiến ​​Rồng Thần, Goku lại không lần nào hồi sinh cho người quá cố Gohan. Đến cả việc tìm kiếm ngọc rồng trở nên rất dễ dàng với công nghệ của Bulma, Goku cũng không làm thế. Vì sao vậy? Cùng tìm hiểu nào.

Đôi nét về ông Gohan

goku hồi sinh ông gohan

Son Gohan là một nhân vật phụ trong Dragon Ball. Ông là người được tìm thấy và nuôi lớn Goku. Trong mạch chính truyện, ông Gohan đã qua đời bởi một đứa trẻ bị mất tích mà về sau ta được biết chính là Goku. Khi lập gia đình, Goku đã đặt tên con trai đầu lòng là Gohan để tưởng nhớ người đáng kính.

Fact: Ông Gohan từng là học trò của Quy Lão Tiên Sinh. Ông cũng có một vài cơ hội xuất hiện trong Dragon Ball và các tựa phim điện ảnh.

Xem thêm: Những lý do này nên xem manga Dragon Ball Super thay vì xem anime!

Vì sao Goku không hồi sinh ông Gohan?

goku gohan

Nếu là fan của Dragon Ball, hẳn bạn cũng biết rằng Goku đã từng nhận diện kiến ​​Rồng Thần rất nhiều lần. Về sau, với các công nghệ từ Bulma, công việc tìm kiếm ngọc rồng cũng có thể thực hiện cực kỳ dễ dàng. Vì vậy, tại sao Goku không hồi sinh người đáng kính của mình? Mỗi khi lỡ tay giết chính ông Gohan, Goku chắc muốn lắm chứ nhỉ?

Thật ra, câu trả lời cho điều này khá đơn giản. Rồng Thần tuy toàn năng lực nhưng không thể phục hồi những ai không muốn sống lại. Ông Gohan tuy chết khá là “đau” nhưng ông lại không muốn hồi sinh.

Xem thêm: TOP 5 tựa game Dragon Ball – 7 Viên Ngọc Rồng cực hay và chơi ngay

dragon ball ông nội goku

Trong Fortune Teller Baba Saga, Goku, Krillin, Yamcha, Puar và Upa phải đối đầu với những chiến binh của bà phù thủy Baba. Trong số các chiến binh ấy chính là ông Gohan. Sau khi dạy học lớp học bằng những đòn đánh cực kỳ hiệu quả, ông Gohan đã bỏ mặt nạ và hội ngộ với Goku. Khi đó, ông Gohan giải thích là mình đã được Baba hồi sinh nhưng chỉ có một ngày. Khi hết ngày, ông sẽ trở về thế giới bên kia.

Ở đoạn này, Bulma có nói rằng có thể sử dụng điều ước của Rồng Thần để hồi sinh ông Gohan. Tuy nhiên, ông ấy từ chối vì không muốn điều đó.

Bên ngoài sự thay đổi của ông Gohan, điều ước của Rồng Thần cũng có giới hạn của nó. Rồng Thần chỉ có thể hồi sinh những ai mới chết trong vòng một năm. Ông Gohan đã mất khá lâu, vậy nên dù ông Gohan có muốn thì Rồng Thần cũng không thể mang ông trở lại.

Xem thêm: TOP 10 manga, anime có nhân vật chính chết đi sống lại (Phần 2)

Tại sao ông Gohan không muốn được hồi sinh?

tại sao goku không hồi sinh ông gohan

Đơn giản câu trả lời có lẽ là vì anh ấy chấp nhận cuộc sống của mình. Hồi sinh người chết thường được xem là một trái với tự nhiên. Hơn nữa, có lẽ vì cháu mình có rất nhiều người bạn bên cạnh, nên Gohan cũng không có gì lo lắng hay tiếc nuối nữa.

Trên đây là những lý do khiến Goku không hồi sinh ông Gohan. Bạn nghĩ thế nào? We have no reason? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng chém gió nhé.

Xem thêm: 50 thật thú vị và hài hước nhất về anime Nhật Bản (Phần 1)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *