Những điều cần biết về Pi Network, liệu Pi có đáng giá bao nhiêu?

Những điều cần biết về Pi Network, liệu Pi có đáng giá bao nhiêu?

Hai ngày qua cộng đồng tiền điện tử Việt Nam xôn xao về việc Pi Network list sàn XT và Huobi. Thực hư như thế nào hãy cùng BTA tìm hiểu nhé.

Ngày hôm qua 29/12, hai sàn giao dịch là XT và Huobi đã bất ngờ niêm yết Pi (mạng số pi). Show at the Pi on sàn giao dịch has up to more than 200 USD.

– Quảng cáo –

mạng số pi

Nhưng vì sao Pi Network chưa mainnet thì đã list sàn? và liệu đây có phải là đồng Pi thực sự mà mấy năm qua mọi người vẫn đào?

Theo tìm hiểu thì công việc XT and Huobi Niêm yết Pi thực sự chỉ là một hình thức mua bán ghi nợ trên sàn (IOU – I nợ bạn). Nghĩa là một giao kèo vay nợ, xác nhận cho giao dịch trong tương lai.

Theo định nghĩa IOU trên Zingnews cho biết: “Về bản chất, việc mua, bán Pi ở sàn giao dịch không vận hành trên blockchain. Người dùng giữ Pi trên Huobi, XT.com là chủ nợ của nền tảng. Sau khi Pi Network đi vào hoạt động, sàn sẽ phải trả lại số xu đúng như cam kết”.

Hình thức này không mới trong thị trường số tiền và tìm ẩn nhiều rủi ro do người mua IOU không thực sự sở hữu mã thông báo hay xu.

Nhiều chuyên gia nói rằng Pi đang niêm yết trên XT và Huobi đúng là phải token hay coin, và nó hoàn toàn không liên quan gì đến blockchain và mục đích XT và Huobi niêm yết Pi chỉ đơn giản là thu hút sự chú ý từ cộng đồng , pull user register port.

Hiện tại, cộng đồng Pi Network đang cực kỳ lớn. Tính riêng trên trang twitter của Pi Network đã có hơn 2 triệu người theo dõi và fanpage là 1,4 triệu người. Do đó, nhiều sân đang để ý Pi vì cơ sở người dùng rộng lớn.

mạng pi

Tài khoản Twitter @Piwhales cảnh báo “Pi đang niêm yết trên XT và Huobi không liên quan đến mạng lưới của Pi Network. Những ai đã đào tạo Pi trên điện thoại sẽ không thể mang lên sàn mua bán”.

Và mới đây, trang Twitter chính thức của Pi Network (@PiCoreTeam) đã lên tiếng xác nhận rằng dự án vẫn đang trong giai đoạn khóa mạng chính. Ngoài ra, Pi Network cũng cho biết không liên kết hay cho phép bất kỳ lớp niêm mạc nào. Nghĩa là đồng Pi trên các sân hiện tại là vô nghĩa, do đó nhà đầu tư cần cẩn trọng.

mạng pi

Một nhà đầu tư nhận định: “Các sàn chỉ quan tâm đến cộng đồng của Pi, họ liệt kê là vì muốn thu hút sự chú ý. Thực ra Pi chẳng có gì cả, dự án này không có blockchain nên danh sách công việc là không thể, và người đào tạo không thể mua bán hay gửi Pi lên sàn”.

Ngoài ra, người này còn cho rằng việc lót màng bọc Pi đã tạo ra cộng đồng Mạng Pi bị ảo tưởng về giá trị thực của Pi, đây là điều rất nguy hiểm vì điều này có thể khiến nhiều người FOMO.

“Giá trị thực của Pi cho đến thời điểm hiện tại chỉ là con số 0”, người này khẳng định.

Xem thêm: Mạng Pi là gì? Có phải là một trò lừa đảo?

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *