Những nhà sáng lập, CEO tiền điện tử, đã mất bao nhiêu tiền trong năm nay?

Những nhà sáng lập, CEO tiền điện tử, đã mất bao nhiêu tiền trong năm nay?

Sự sụp đổ của hàng loạt ‘đụng vào’ tiền điện tử như Terra-Luna, Three Arrows, FTX và Alameda Research khiến thị trường tiền điện tử điều chỉnh mạnh mẽ và tài sản của các nhà lãnh đạo, CEO hàng đầu của các sàn giao dịch số tiền ‘bốc hơi’ hàng tỷ USD.

Bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất và là đầu tàu của ngành, đã giảm 65% so với mức đỉnh 69.000 USD vào tháng 11 năm 2021. Bitcoin giảm và nhiều Altcoin giảm giá từ 10 đến 20 lần, đã tạo ra khoảng 2 tỷ USD mã hóa ‘chạy’ khỏi thị trường tiền điện tử.

biểu đồ giá bitcoin 1 năm qua
biểu đồ giá bitcoin 1 năm qua

– Quảng cáo –

Sam Bankman-Fried (Cựu CEO FTX) – cái tên quá quen thuộc trong giới tiền số, từng được Forbes xếp vào “một trong những người tài năng nhất ngành tiền điện tử năm 2022” với giá trị tài sản lên tới 24 tỷ USD nhưng nay Sam đã phải lên tiếng thừa nhận “Tài khoản của tôi không còn đủ 100.000 USD và tôi không biết đã trả tiền cho luật sư của mình như thế nào”.

Hiện tại, FTX – sàn giao dịch từng được định giá lên tới 32 Tỷ USD – nay đã sụp đổ với số nợ hàng Tỷ USD phải trả. Nhà sáng lập của nó, Sam Bankman-Fried, đang phải đối mặt án tù 115 năm with a buộc buộc, bao gồm lừa đảo người dùng và rửa tiền.

Gary Wang, người đồng sáng lập khác của FTX và là cựu giám đốc công nghệ của công ty, cũng chứng kiến ​​khối tài sản trị giá 5,9 tỷ USD của mình ‘bay hơi’.

Theo thống kê của Forbes, 17 nhà đầu tư và nhà sáng lập giàu có nhất trong lĩnh vực tiền điện tử đã mất tổng cộng khoảng 116 tỷ USD tài sản cá nhân kể từ tháng 3/2022.

Trong đó, có 15 người đã mất hơn nửa tài sản trong tháng chín qua. Nhiều danh xưng “tỷ phú tiền số” đã bị xóa.

116 tỷ đồng tiền điện tử của các giám đốc điều hành đã được bay
Nguồn Forbes

Nổi tiếng nhất trong giới, Changpeng Zhao (CZ)CEO của sàn giao dịchcũng không thể bảo vệ tài sản của mình khỏi xu hướng giảm.

Theo Forbes, nếu như vào tháng 3/2022, CZ nắm giữ khối tài sản trị giá 65 Tỷ USD (bao gồm 70% cổ phần trong Binance) thì ở thời điểm hiện tại ông chỉ còn lại khoảng 4,5 Tỷ USD.

Xem thêm: Binance có thể nổi bật như FTX không? Những điều bạn chưa biết về Binance

Barry Silbert, người đứng đầu Digital Currency Group (DCG), đang lâm vào cảnh ‘không có túi xu’ sau khi công ty của ông đang phải gánh nhiều khoản nợ.

Đối đầu với Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Coinbasecũng chứng kiến ​​giá cổ phiếu của mình giảm mạnh.

Cổ phiếu của Coinbase đã giảm 64% kể từ tháng 8 và hơn 95% so với đợt IPO trị giá 100 tỷ USD vào tháng 4 năm 2021, đã xóa sạch các phần tài sản lớn của ông.

Chris Larsen, người sáng lập và chủ tịch khác của Ripple, đã mất hơn 2 tỷ USD trong năm nay, làm giá XRP giảm.

Tim Draper, một nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng, đang nắm giữ 30.000 BTC, hiện cũng đã rớt hạng Tỷ phú vào đầu năm nay khi giá BTC liên tục dò đáy.

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *