OPEC + sẽ họp nhóm trực tiếp lần đầu tiên kể từ năm 2020

Đây là cuộc họp trực tiếp đầu tiên của tổ chức này kể từ khi các biện pháp hạn chế về COVID-19 được áp dụng vào năm 2020.

Cuộc họp diễn ra trong tiền cảnh ngày càng có nhiều thông tin cho rằng OPEC + sẽ cắt giảm sức mạnh của sản phẩm làm suy nghĩ kinh tế sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu dầu mỏ. Dự kiến, Nga, nước xuất khẩu dầu mỏ lớn, có thể xuất hiện chuyển đổi lên đến 1 hòm thư mỗi ngày.

Trước đó, trong tuần này, nhiều nguồn tin cho biết, các nước thành viên OPEC + đã bắt đầu thảo luận về vấn đề cắt giảm sản lượng dầu dự kiến ​​được đưa ra tại buổi họp mặt sắp tới vào ngày 5/10 tới.

Một nguồn tin của Tổ chức nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho rằng việc cắt giảm sản lượng có thể xảy ra, trong khi 2 nguồn khác của OPEC + cho biết, các thành viên chủ chốt thảo luận về vấn đề this.

OPEC + sẽ họp nhóm trực tiếp lần đầu tiên kể từ năm 2020 - Ảnh 1.

Nhà máy lọc dầu Shell Deer Park ở Deer Park, bang Texas, Mỹ. (Ảnh: AP)

Giá dầu thế giới đã tăng lên gần 140 USD / thùng hồi tháng 3 năm nay sau khi xảy ra xung đột ở Ukraine, nhưng từ sau đó giảm xuống còn khoảng 80 USD / thùng do giới hạn đầu tư lo ngại suy thoái kinh tế.

Brent dầu giá thấp nhất trong 9 tháng là 83,65 USD / thùng trong phiên giao dịch ngày 26/9. The parsation for that OPEC + will the most next time is to continue in the volume for support market.

OPEC + the best location truncate of the blocks of this block from the year 2020.

Theo kế hoạch OPEC +, tổ chức này thường tiến hành cuộc họp 2 lần / năm ở Vienna, nhưng sau khi COVID-19 đại dịch phát hành, các cuộc họp diễn ra theo định thức trực tuyến mỗi tháng một lần. OPEC + đã quyết định cắt giảm sản lượng vào năm 2020 khi tác động của dịch bệnh COVID-19 khiến giá dầu lao dốc. Tuy nhiên, tổ chức này bắt đầu tăng sản lượng từ năm 2021 khi thị trường được cải thiện.

* Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *