CĐV Anh muốn bóng đá tiếp tục

Hiệp hội CĐV Anh (FSA) cho rằng các trận đấu Ngoại hạng Anh nên được xem là cơ hội để tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II.

CĐV Man Utd dành phút mặc định để tưởng nhớ Nữ hoàng trước trận gặp Sociedad hôm 8/9.  Ảnh: EPA.

CĐV Man Utd dành phút mặc định để tưởng nhớ Nữ hoàng trước trận gặp Sociedad tại Europa League hôm 8/9. Ảnh: EPA.

“Chúng tôi tin bóng đá chạm tới hình ảnh cao quý nhất khi mọi người quay lại với nhau ở những điểm trọng đại của quốc gia – những khoảnh khắc của niềm vui cũng như nỗi buồn”, FSA ra thông báo ngày 9/9. “Quan điểm của chúng tôi, được các cơ quan quản lý bóng đá chia sẻ, là mọi cổ động viên có hội đến sân cuối tuần này để tưởng tượng nữ hoàng cùng những người hâm mộ khác”.

Trong khi các môn thể thao khác như cricket, gôn hay bóng bầu dục vẫn được tổ chức như bình thường, bóng đá Anh, Xứ Wales và Bắc Ireland tạm dừng từ 10/9 đến 12/9 để lòng tri ân Nữ hoàng Elizabeth II – người qua đời hôm 8/9. Tại Scotland, các trận đấu chuyên nghiệp không được tổ chức.

FSA, tổ chức đại diện cho các CĐV bóng đá Anh và Xứ Wales, kêu gọi các trận đấu nên được diễn ra như khi West Ham và Man Utd đá sân nhà ở Cúp châu Âu giữa các tuần qua. Các CĐV hàng cùng các cầu thủ thực hiện nghi thức tưởng tượng Nữ hoàng trên sân.

Tuy nhiên, đề nghị này được phép thay đổi, làm cho trẻ em và người lớn không được ra sân, lịch thi đấu các giải trở nên đặc biệt và CĐV mất tiền trả phí, ăn ở để xem các trận đấu.

“Không phải ai cũng đồng ý với kiến ​​nghị này và sẽ không có phương án hoàn thiện cho các nhà quản lý bóng đá”, FSA tuyên bố. “Nhưng nhiều CĐV cho rằng bóng đá bỏ lỡ cơ hội để tạo ra những màn tri ân đặc biệt cho Nữ hoàng. Như thường lệ, FSA sẽ thu thập lời khuyên về quyền lợi của CĐV liên quan đến chi phí phát sinh trận đấu bị delay “.

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh hôm 9/9 thông báo vòng 7 diễn ra cuối tuần. Họ sẽ phải tạm hoãn thêm một số trận đấu trong vòng 8, diễn ra vào Chủ nhật 18/9 và Thứ Hai 19/9. Đây là hai ngày dự kiến ​​diễn ra lễ tang của nữ hoàng Elizabeth II, tại Tu viện Westminster, London.

Vĩnh San (theo Người giám hộ)

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *