Phần mềm độc hại trên Google Ads lấy toàn bộ ví tiền điện tử của người dùng

Một liên kết quảng cáo được tài trợ trên Google đã che giấu phần mềm độc hại, rút ​​tiền điện tử và NFT trị giá hàng hóa đánh lừa từ ví của một người có ảnh hưởng.

Một người có ảnh hưởng NFT tuyên bố đã mất “số tiền có thể thay đổi cuộc đời” dưới định dạng NFT và tiền điện tử sau khi vô tình tải xuống phần mềm độc hại được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm quảng cáo của Google.

– Quảng cáo –

Người có ảnh hưởng trên Twitter với cái tên “NFT God” đã đăng một chuỗi tweet vào ngày 14 tháng 1 mô tả cách “toàn bộ sinh kế kỹ thuật số” của anh ấy đã bị tấn công, bao gồm cả việc ví tiền điện tử và nhiều tài khoản trực tuyến của anh ấy đã bị xâm nhập.

NFT God, cho biết anh ấy đã sử dụng công cụ tìm kiếm của Google để tải xuống OBS, một phần mềm phát video trực tuyến, thay vì vào trang web chính thức, anh ấy đã nhấp vào quảng cáo được tài trợ trên Google.

NFT God nhận thấy ví tiền điện tử của mình cũng bị xâm phạm. Ngày hôm sau, những kẻ đã tấn công đã xâm phạm tài khoản Substack của anh ấy và gửi email lừa đảo tới 16.000 người đăng ký của anh ấy.

Kẻ tấn công đã chuyển phần lớn ETH qua nhiều ví trước khi gửi đến sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Cố địnhFloatwhere it was change lấy các loại tiền điện tử không xác định.

Một báo cáo ngày 12 tháng 1 từ công ty an ninh mạng Cyble đã đưa ra cảnh báo về một phần mềm độc hại Đánh cắp thông tin có tên “Rhadamanthys Stealer” đang lan truyền qua Google Ads.

Vào tháng 10 năm 2022, Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao đã cảnh báo kết quả của Google đang quảng bá các trang web lừa đảo.

Tuy nhiên, trong Trung tâm trợ giúp, Google cho biết họ “tích cực làm việc với các nhà quảng cáo và đối tác đáng tin cậy để giúp ngăn chặn phần mềm độc hại trong quảng cáo”.

Google đang ghi số tiền lớn vào công ty tiền điện tử

Google cũng mô tả việc sử dụng “công nghệ độc quyền và các công cụ phát hiện phần mềm độc hại” để thường xuyên quét Google Ads.

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *