PTIT và Lumi Việt Nam hợp tác đào tạo, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực IoT

15/09/2022 16:23 GMT + 7

Tác giả thỏa thuận trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển công nghệ giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty cổ phần Lumi Việt Nam vừa được ký kết.

New thỏa thuận hướng dẫn tới mục tiêu khai thác thế mạnh của mỗi bên để cùng giải quyết các vấn đề thực hiện trong lĩnh vực đào tạo, khoa học công nghệ và nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trong lĩnh vực IoT.

PTIT và Lumi Việt Nam hợp tác thống nhất trong đào tạo hướng tới các giải pháp công nghệ mới nhất trong lĩnh vực IoT nói chung và giải pháp Smart Home nói riêng; cung cấp miễn phí các thiết bị trang, sản phẩm của Lumi để xây dựng phòng LAB “Nghiên cứu và phát triển giải pháp Smarthome – IoT” máy chủ công nghệ đào tạo tại 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP.HCM của PTIT.

Hai đơn vị sẽ phối hợp trong các nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực IoT và Smart Home, Smart Ship…

PTIT và Lumi Việt Nam hợp tác đào tạo, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực IoT
Phó Giám đốc PTIT Vũ Tuấn Lâm và Chủ tịch Lumi Nguyễn Tuấn Anh ký kết thỏa thuận giữa 2 đơn vị (Ảnh: Q.Dũng)

Bên cạnh việc cung cấp thiết bị miễn phí để xây dựng hệ thống phòng Lab máy chủ đào tạo, Công ty Lumi Việt Nam cũng chia sẻ tài liệu đào tạo nhúng và thiết lập kết nối không dây của đơn vị mình cho PTIT; hỗ trợ PTIT xây dựng tài liệu giảng dạy thực hành theo chuyên ngành; thực hiện chuyển giao công nghệ và đào tạo cho các bộ phận, giảng viên của PTIT; hỗ trợ bảo hành thiết bị tại PTIT phòng Lab…

Phát biểu tại lễ ký thỏa thuận, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Hoài Bắc, Giám đốc PTIT cho biết, Học viện chú trọng việc hợp tác với các doanh nghiệp công nghệ cao và đào tạo về công nghệ cho sinh viên, trong đó có công nghệ mới như Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI).

Lãnh đạo Học viện cho biết, nhà trường đang trong quá trình xây dựng đại học số đầu tiên tại Việt Nam, do đó rất quan tâm đến mô hình phòng học thông minh. “Chúng tôi cũng đề nghị Lumi Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với nhà trường để thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực IoT tại Việt Nam”ông Đặng Hoài Bắc chia sẻ.

Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Lumi Việt Nam, ông Nguyễn Anh Tuấn, doanh nghiệp công nghệ này có những kinh nghiệm đào tạo về IoT và mong muốn hợp tác với PTIT để mang lại giá trị cho các nhà trường cùng các bài giảng viên, sinh viên.

“Thường có khoảng cách giữa đào tạo và đi làm nên Lumi Việt Nam mong muốn hợp tác với Học viện để góp phần làm xáo trộn khoảng cách này. Time qua, 2 bên phối hợp xây dựng chương trình đào tạo về IoT, tập trung vào chương trình đào tạo, trải nghiệm sản phẩm. Chúng tôi tin rằng với chương trình này, sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tiễn, từ đó có thể tạo ra các startup, doanh nghiệp Make in Vietnam ”ông Nguyễn Anh Tuấn nói.

To đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực cho chuyển đổi số quốc gia, công nghệ IoT is 1 trong các ngành đào tạo mới được PTIT mở tuyển sinh từ năm nay, bên cạnh các ngành mới là Khoa học máy tính (định nghĩa hướng khoa học dữ liệu), Báo chí. Trong năm đầu tuyển sinh và đào tạo công nghệ IoT, đây chỉ là ngành tiêu chuẩn là 75 sinh viên và chỉ tuyển các thí nghiệm sinh học tại cơ sở TP.HCM của trường.

Vân Anh

Công nghệ IoT mới của PTIT dự kiến ​​tuyển 75 sinh viên trong năm 2022

Công nghệ IoT mới của PTIT dự kiến ​​tuyển 75 sinh viên trong năm 2022

Trong năm 2022, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) dự kiến ​​tuyển sinh và đào tạo 2 mới là công nghệ IoT và Khoa học máy tính theo định hướng khoa học dữ liệu. Trong đó, chỉ dự kiến ​​công nghệ IoT is 75.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *