Tận dụng lợi thế của công nghệ để thúc đẩy sắc màu ASEAN | ASEAN

Tan dung loi the cua cong nghe de thuc day ban sac ASEAN hinh anh 1SOMRI Chủ tịch Triệu Minh Long. (Nguồn: ictvietnam)

Ngày 22/9, Ban Thư ký ASEAN đã tổ chức hội nghị chuyên đề về “Bản sắc ASEAN and the operative ASEAN-Hàn Quốc: Show at and xa hơn. “

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Indonesia với sự tham gia của 10 nước ASEAN và Ban Thư ký ASEAN, và kết hợp trực tuyến với các đại biểu ở các nước ASEAN, Hàn Quốc.

Tại đầu cầu Việt Nam, ông Triệu Minh Long, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Chủ tịch hội nghị cấp cao phụ trách thông tin ASEAN (SOMRI) đã tham gia dự án.

Phát biểu tại hội nghị, ông Triệu Minh Long nhấn mạnh: “ASEAN hiện trở thành một trong những khu vực thành công nhất. ASEAN tượng trưng cho tinh thần đoàn kết và một cộng đồng hòa bình, thịnh vượng và có trách nhiệm xã hội. Tất cả chúng ta đều tự hào là công dân của ASEAN, gia đình ASEAN. Chúng ta tự hào, nhưng cũng có nghĩa vụ hợp tác chặt chẽ hơn, để ASEAN Sharp ended. Như được công nhận theo Bản tường thuật về Bản sắc ASEAN (Thuyết minh về Bản sắc ASEAN), điều quan trọng là phải nuôi dưỡng bản sắc ASEAN, bằng cách tối đa hóa các cơ hội nhờ thông tin và tiến trình công nghệ, cũng như phương thức tiện ích truyền thông xã hội. “

Đối với lĩnh vực thông tin, ông Triệu Minh Long cho rằng, thúc đẩy bản sắc là nhiệm vụ toàn công thức nhưng cũng là cơ hội lớn để chúng ta thực hiện nhiều sáng kiến ​​hơn, tận dụng lợi thế của công nghệ để thực hiện thực hiện tầm nhìn của mình, trên cả ba mặt.

Về nhận thức ASEAN, nền tảng nền tảng sẽ tạo ra điều kiện tiếp cận thông tin cho các sự kiện của người dân ở các vùng sâu rộng. Truy cập Internet phổ cập toàn khu vực. Ngoài việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội, Cổng thông tin ASEAN của Ban Thư ký và Cổng thông tin ASEAN quốc gia của mỗi quốc gia thành viên ASEAN sẽ cần phải hấp dẫn hơn, với sự cập nhật thông tin và sự hữu ích về ASEAN và must be the main information for the program media about ASEAN Sharp.

[Diễn đàn quốc tế về hậu cần quân sự giữa Hàn Quốc và ASEAN+]

Về bao phủ cấp độ, ASEAN được công nhận là một trong những khu vực thành công nhất vì vai trò quan trọng đối với sự phát triển của đồng hòa bình và thịnh vượng. The end up the value and textization of ASEAN will be priority. Cần bổ sung nhiều nguồn hơn nữa để sản xuất và phổ biến các nội dung số của ASEAN, để 670 triệu người trong khu vực có thể hưởng lợi nhiều hơn từ công việc nhập và phát triển của Cộng đồng ASEAN.

Về giá trị của ASEAN, kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật số cũng có thể trao quyền cho người dân và tạo điều kiện để họ đóng góp vào ASEAN bản sắc. Đặc biệt, đối với hệ thống trẻ thế giới, thông qua hệ thống nền tảng, họ có thể gắn bó hơn và có trách nhiệm hơn khi là một phần của sứ mệnh. Các chức năng trong lĩnh vực thông tin và kỹ thuật số sẽ cần phải làm việc chủ động hơn để thúc đẩy quá trình này.

Ông Triệu Minh Long nêu rõ: “Bản sắc ASEAN là chìa khóa để xây dựng cộng đồng của chúng ta. Chúng ta đánh giá cao sức lực của Ban Thư ký ASEAN trong tổ chức Hội nghị chuyên đề này. Tôi muốn cảm ơn các bạn đồng nghiệp từ Hàn Quốc đã chia sẻ quan điểm và kinh nghiệm. Hàn Quốc đã thành công trong việc sử dụng các công cụ số để quảng bá văn hóa và giá trị quốc gia trong nước và trên toàn thế giới. “

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về các chuyên đề: Nâng cao nhận thức về ASEAN và phát triển bản sắc ASEAN sau 55 năm; tăng cường bản sắc ASEAN thông qua hợp tác; ASEAN bản sắc là gì? Giấc mơ và khát vọng …

Các diễn giả của hội nghị bao gồm ông Shawn Ho, Trường nghiên cứu quốc tế S. Rajaratnam (RSIS), Singapore; GS. Doobo Shim, Đại học Phụ nữ Sungshin, PGS. Gyu Tag Lee, Đại học George Mason University, Hàn Quốc. Các chuyên gia Hàn Quốc đã chia sẻ về việc xây dựng các bản sắc của Hàn Quốc trong nhiều mặt cạnh như thông qua các sản phẩm điện tử, công nghiệp ô tô, các làn sóng hình ảnh, âm nhạc ../.

Phúc Hằng (TTXVN / Vietnam +)

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *