Tăng giá dầu trước OPEC thông tin muốn giảm sản lượng

Giá tăng lại trước OPEC thông tin muốn giảm sức mạnh - Ảnh 1.

Trước cuộc họp ngày 5-10 của OPEC, giá dầu tăng trở lại làm thông tin OPEC muốn cắt mạnh sản lượng – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, giá dầu thô WTI giao sau tăng 4,5% lên 83,06 USD và dầu Brent tăng 4,4% lên 88,83 USD mỗi thùng trước cuộc họp vào ngày 5-10 của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tại Vienna, Áo.

Theo nguồn tin của Bloomberg News, các tổ chức dự họp này sẽ thảo luận về việc cắt giảm khoảng 1 hòm dầu mỗi ngày.

Bloomberg cho rằng nếu được thống nhất, this status – is being used to the management of OPEC xem xét và không xác định – là quyết định cắt giảm lượng lớn nhất kể từ khi COVID-19 đại dịch bắt đầu và giá dầu thô lao dốc.

Trong những tháng gần đây, giá dầu giảm làm lo ngại trước sự suy giảm nếu có sự suy thoái của các nền kinh tế lớn, bên ngoài là đồng USD mạnh lên và kinh tế Trung Quốc ảm đạm vì COVID- dịch 19.

Giá dầu rớt xuống mức thấp hồi tháng 1-2022, xóa sạch lợi nhuận từ hàng hóa này trở lại sau đợt tăng giá sau khi Nga mở đặc vụ quân đội chiến dịch tại Ukraine.

Chuyên gia phân tích về lượng năng lượng của Ngân hàng Phát triển Singapore (DBS), ông Suvro Sarkar nhận định nhiều khả năng giá dầu sẽ còn tăng hơn nữa.

“Chỉ là vấn đề thời gian trước khi giá dầu trở lại mức 100 USD một thùng, đặc biệt khi nguồn cung cấp sẽ ít đi trong thời gian từ nay đến cuối năm”, ông Sarkar nói.

Việc cắt giảm sản lượng dầu, nếu xảy ra, sẽ khiến ngân hàng trung ương phải đau đầu vì chi phí năng lượng cao là nhân viên chính thức đến phát cao ở nhiều nước, ngân hàng trung ương phải tăng lãi suất , trao ảnh hưởng đến hầu hết các kinh tế tế bào trên thế giới.

OPEC + cắt giảm sản lượng để phục vụ giá dầuOPEC + cắt giảm sản lượng để phục vụ giá dầu

TTO – Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu và các đồng minh (OPEC +) quyết định định mức sản xuất 100.000 thùng / ngày từ tháng 10-2022, bằng đúng lượng dầu mà nhóm đã tăng thêm sau chuyến du lịch Trung Đông của Tổng hệ thống Mỹ Joe Biden.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *