Thúc đẩy sự tham gia của nữ giới vào lĩnh vực công nghệ thông tin

Dự án “Hướng tới tương lai” được triển khai từ tháng 9/2018 đến tháng 9/2022 với mục tiêu thúc đẩy sự tham gia của nữ giới vào lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT). Sau 4 năm triển khai, dự án đã hỗ trợ 800 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, trong đó 44% là các bạn nữ được học các lớp đào tạo khóa và được hỗ trợ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Dự án hỗ trợ nữ thanh niên cơ hội tham gia vào lực lượng lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT).

Dự án hỗ trợ nữ thanh niên cơ hội tham gia vào lực lượng lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT).


Sáng ngày 23/09/2022, Tổ chức Plan International Việt Nam (tổ chức Plan) phối hợp với hai đơn vị là Trường cao đẳng thực hiện FPT Polytechnic (FPOLY) và Viện REACH tổ chức Hội thảo tổng dự án “ Hướng tới tương lai ”.

Với sự hỗ trợ của tập đoàn ADECCO, Dự án “Hướng tới tương lai” được tổ chức Plan phối hợp với Viện REACH và FPOLY triển khai thực hiện từ tháng 9/2018 đến tháng 9/2022 với mục tiêu thúc đẩy sự tham gia của nữ giới vào lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), giúp thu hồi khoảng cách nam nữ trong công nghệ. Sau 4 năm triển khai, dự án đã hỗ trợ 800 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, trong đó 44% là các bạn nữ được học các lớp đào tạo khóa và được hỗ trợ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Hơn 80% học viên đã làm việc sau khi tốt nghiệp trong vòng 6 tháng, nữ giới đặc biệt có thành tích đạt trên 90%, các bạn học viên của dự án cũng được các doanh nghiệp tuyển dụng đánh giá cao về trình độ chuyên môn và chế độ làm việc tiêu chuẩn, chuyên nghiệp.

To have been results as on, Viện REACH và FPOLY đã đồng hành rất chặt chẽ với các bạn thanh niên, phụ huynh của các em và các doanh nghiệp trong quá trình tuyển sinh đến đào tạo, thực tập và làm việc. Bên cạnh đó được học một chương trình đào tạo linh hoạt, nội dung luôn gắn với yêu cầu thực tế của doanh nghiệp, các bạn học viên được trang bị các phần mềm kỹ thuật như nhóm làm việc, kỹ năng giao tiếp, hiệu quả thời gian quản lý sử dụng vv…

Phát biểu tại Hội thảo, Giám đốc chi nhánh Tập đoàn ADECCO tại Hà Nội Nguyễn Thu Hà, đại diện nhà tài trợ phát biểu: “Các khảo sát thường niên của Tập đoàn Adecco cho thấy, kỹ năng về số hóa và CNTT của Việt Nam nam but low so với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Thông qua Dự án Hướng tới tương lai, chúng tôi mong muốn được hỗ trợ các bạn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em gái gia nhập một cách tự tin vào thị trường lao động chất lượng cao như CNTT – group nghề có nhiều chức năng và cơ hội ”.

Bà Lê Quỳnh Lan, Quản lý tác vụ và chương trình đối tác của Tổ chức Plan Việt Nam chia sẻ: Sau 4 năm thực hiện dự án, trải qua nhiều khó khăn, thử thách, đặc biệt là COVID dịch vụ, nhưng với quyết định tâm của Ban giám hiệu Trường FPOLY, Viện REACH, sự ủng hộ của nhà tài trợ, cùng với sự nỗ lực của các bạn thanh niên, Dự án Hướng tới tương lai triển khai thành công đã đóng góp đáng giá cho cam kết của Tổ chức năng Plan support 2 triệu trẻ em gái và các bạn nữ thanh niên được học tập, lãnh đạo, quyết định và phát triển trong giai đoạn 2020-2025 ”.

Đại diện cho các bạn thanh niên được hỗ trợ dự án, bạn Kiều Thị Thương đã chia sẻ “Với những người hạn chế về sức khỏe của bản thân và điều kiện khó khăn của gia đình, em từng khá nhiều… But time here, em rất tự hào khi trở thành người có chính thu nhập trong gia đình với công việc định vị là trưởng nhóm phụ trách ảnh chỉnh sửa. Em cũng rất vinh dự khi trở thành khách mời của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam với tư cách là nhân vật truyền cảm hứng để thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành CNTT nhân ngày Nữ trong ngành CNTT. ”

Đại diện Viện REACH thông tin: Thông qua dự án, chúng tôi đã tổ chức nhiều hoạt động nâng cao nhận thức trong cộng đồng, tiếp cận các bạn nữ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, tư vấn hướng nghiệp, tiếp tục hoạt động. các bạn yêu thích CNTT, tham gia vào khóa học của REACH. “Sự nỗ lực của các bạn học viên, đặc biệt là các bạn nữ trong gia nhập lĩnh vực công nghệ thông tin, phá vỡ kiến ​​trúc về giới trong nghề nghiệp chọn lọc. Nhận thấy rằng, xóa bỏ rào cản về giới tính trong nghề nghiệp lựa chọn là một công việc thường xuyên, cần sự chung tay của nhiều bên. Chúng tôi tin tưởng các giải pháp của dự án thực hiện sẽ được tiếp tục nhân rộng hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn cho thanh niên khó khăn, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái ”- Đại diện Viện REACH nhấn mạnh .

Dự án Hướng tới tương lai được triển khai từ tháng 9/2018 đến hết tháng 9 năm 2022 do Viện REACH, trường cao đẳng FPT Polytechnic và tổ chức Plan International Việt Nam cùng thực hiện với sự hỗ trợ của tập đoàn Adecco.

Mục tiêu tổng quát của dự án là nhằm hỗ trợ các bạn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các bạn nữ có cơ hội tham gia vào lực lượng lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), giúp thu Xoay khoảng cách giữa nam và nữ trong công nghệ.

Các khóa đào tạo do dự án cung cấp bao gồm:

– Khóa đào tạo thiết kế đồ họa 2D kéo dài 3 tháng.

– Khóa đào tạo thiết kế đồ họa 3D kéo dài 6 tháng.

– Khóa đào tạo web kéo dài 6 tháng.

– Khóa đào tạo công nghệ kéo dài 12 tháng.

Dự án đối tượng: Thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trong độ tuổi từ 18 đến 30 (50% là nữ, 60% thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 24)

Kết quả được mong đợi:

– 800 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn (50% là nữ) đăng ký học CNTT các khóa có chất lượng.

– 720 sinh viên tốt nghiệp (tương đương 90% đăng ký học) được giới thiệu công việc và có thu nhập ổn định.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *