Tín hiệu đóng gói 20.000 tỷ lệ lãi suất ưu tiên cho công nhân đã dự thảo quy trình cho vay

Tín hiệu đóng gói 20.000 tỷ lệ lãi suất ưu tiên cho công nhân đã dự thảo quy trình cho vay

Bà Hà Thu Giang, Phó Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước cho biết, NHNN đã xây dựng dự thảo về gói tín dụng 20.000 Tỷ lệ suất ưu đãi cho công nhân.


Trước đó, Ngân hàng Nhà nước cho biết chỉ đạo các công ty tài chính được sử dụng có gói tín hiệu 20.000 tỷ đồng ngay, với lãi suất bằng một nửa lãi suất cho vay hiện nay để cho nhân viên, người lao động ở các công việc khu công nghiệp có nhu cầu vay tiêu dùng.

Theo bà Giang, Dự thảo về khung chương trình cho vay gói tín dụng 20.000 tỷ đồng Tỷ lệ ưu đãi dành cho công nhân đã được xây dựng. Dự thảo về sự phối hợp giữa 2 công ty tài chính với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng được rút ra gấp.

Theo bà Hà Thu Giang, cuối tháng 8, đầu tháng 9 vừa qua, hai công ty tài chính là Công ty Tài chính VPBank SMBC (FE Credit) và Công ty Tài chính HD Saigon (thuộc HDBank) đã hoạt động phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức khảo sát đến 10 tỉnh thành phố tập trung nhiều khu công nghiệp, nắm bắt tình hình thực tế như yêu cầu vay vốn của nhân viên, làm việc cho công việc xây dựng sản phẩm và quy trình cho vay.

“Sau đó tham khảo, 2 công ty đã lên Dự thảo về khung chương trình cho vay cũng như Dự thảo về quy chế phối hợp giữa 2 công ty tài chính với Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam. Dự kiến ​​trong tháng 10 sẽ ký kết hợp tác triển khai chương trình này ”, bà Giang cho hay.

This is the first time on the school has a vidid total value big value to like that for the worker worker object. Mỗi công ty tài chính triển khai gói 10.000 tỷ đồng với tỷ lệ lãi suất 50% Cụ thể, người lao động vay tiêu dùng có thời hạn 2 tháng đến tối đa 3 năm (tương ứng 70 triệu đồng) nhằm mục đích phục vụ người dùng, sinh hoạt hằng ngày như đi chợ, đóng tiền học cho con…

Sau những chuyến khảo sát vừa qua, bà Trần Thị Thanh Hà, Cục trưởng Đoàn chủ tịch, Trưởng Ban Quan hệ lao động Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết, người lao động có nhu cầu rất lớn về tín dụng hỗ trợ vì gặp nhiều khó khăn trong việc nhập thấp; rào cản thủ tục khi vay ngân hàng; sức ép thanh toán cao khi cho vay “tín dụng đen”.

“Qua trao đổi thông tin từ người lao động, khảo sát của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam have write the mong muốn của họ sẽ được vay từ các gói tín dụng hỗ trợ của các hệ thống ngân hàng, với sự nhanh chóng của quy trình, thuận lợi, không có những quy định về thế chấp tài sản, đặc biệt là Lowrestration is not as “cắt cổ” các đối tượng “tín dụng đen”… Người lao động muốn được vay từ các gói tín dụng hỗ trợ để dành đóng học phí cho con đầu năm; use to learning, nâng cao tay nghề để có công việc ổn định, thu nhập cao hơn; mua nhà, mua sắm sửa đồ đạc… ”, bà Hà cho biết.

Fptshop.com.vn

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, vấn đề quan trọng hiện nay là cần phải xây dựng quy trình thủ tục vay nhanh, đẩy nhanh tốc độ phát triển của gói hỗ trợ này, sử dụng biện pháp công nghệ tạo điều kiện thuận lợi cho người vay tiếp cận nguồn vốn. If the processors are started, must be the certificate of the paper in, chờ đợi lâu, người dùng cần gấp tiền phải chạy vay nặng lãi thì target mục hỗ trợ người nghèo không sử dụng.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *